Marvel Studios ได้ทำการปล่อยตัวอย่างแรกของซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye โดยได้มีการนำเสนอตัวละคร Clint Barton (Jeremy Renner) และ Kate Bishop (Hailee Steinfeld)

Hailee Steinfeld in Hawkeye

Marvel Studios ได้ทำการปล่อยตัวอย่างแรกของซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ซีรี่ส์ที่จะเข้าฉายทาง Disney+ ในอีกไม่นานนี้ ตัวละคร Clint Barton เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe ตั้งแต่ในช่วงเฟสแรก โดยตัวละครนี้เปิดตัวครั้งแรกในหนังเรื่อง Thor ก่อนเข้าร่วมสงครามครั้งแรกในการต่อสู้กับกองทัพมนุษย์ต่างดาวในหนัง The Avengers อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าตัวละครนี้จะไม่เคยมีหนัง หรือโปรเจกต์เดี่ยวเป็นของตัวเองเสียที จนกระทั่งประธานใหญ่ของ Marvel อย่าง Kevin Feige ได้ให้นักแสดง Jeremy Renner รับหน้าที่การประกาศการมาถึงของซีรี่ส์เดี่ยวของเขาเรื่อง Hawkeye ในงาน San Diego Comic-Con 2019 โดยซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye นี้จะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe เฟส 4 นอกจากนี้ ทั้ง Kevin Feige และ Jeremy Renner ยังได้ประกาศถึงการมาถึงของตัวละคร Kate Bishop ในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye นี้อีกด้วย

ในช่วง 2 ปีนับตั้งแต่การประกาศการมาถึงของซีรี่ส์เดี่ยวเรื่อง Hawkeye นี้ ดูเหมือนว่าเราจะไม่ได้เห็นภาพถ่ายที่ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการของซีรี่ส์เรื่องนี้มากนัก แต่ถึงอย่างนั้นก็มีภาพหลุด หรือภาพแอบถ่ายในกองถ่ายที่เราได้เห็นนักแสดง Jeremy Renner และ Hailee Steinfeld กันอยู่บ้าง ภาพของอีกตัวละครหนึ่งที่เราได้เห็นการปรากฏตัวออกมา นั่นคือตัวละคร Lucky the Pizza Dog และอีกคนที่จะมาปรากฏตัวในซีรี่ส์เรื่องนี้คือนักแสดง Alaqua Cox ในบทของ Maya Lopez หรือที่รู้จักกันในชื่อ Echo ท้ายที่สุด ยังมีอีกหนึ่ง แม้ว่าจะมีการยืนยันไว้ตั้งแต่ปี 2020 แต่เราก็ได้เห็นเธอในช่วงท้ายเครดิตของหนังเรื่อง Black Widow กับตัวละคร Yelena Belova ของนักแสดง Florence Pugh ว่าจะมาปรากฏในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye นี้ด้วย แม้ว่ารายละเอียดเล็กน้อยนี้จะถูกปล่อยออกมานานแล้ว แต่ดูเหมือนตัวอย่างของซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye นี้จะเพิ่งถูกปล่อยออกมาให้เราได้ดูกัน

Marvel Studios ได้ปล่อยตัวอย่างแรกอย่างเป็นทางการของซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye หลังจากที่นักแสดง Jeremy Renner ได้แอบแง้มไว้ถึงการเปิดตัวตัวอย่างแรกนี้บน Instagram ส่วนตัว ในที่สุดตัวอย่างแรกก็ออกมาให้เราดูกันจริง ๆ ในตัวอย่างได้ยืนยันว่าเหตุการณ์ในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye นี้จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงวันคริสต์มาส ในตัวอย่างส่วนใหญ่จะแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร Clint Barton และ Kate Bishop ในตัวอย่างเราได้เห็นว่า Kate Bishop ได้ปลอมตัวเป็น Ronin นั่นเป็นเหตุให้ Clint Barton เข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องราวในครั้งนี้ อีกทั้งเขายังมีปัญหากับเรื่องราวในอดีตที่เขาเคยทำไว้ในช่วงการเป็น Ronin และในหนังเรื่อง Avengers: Endgame แม้ว่าเรื่องราวจะผ่านไปแล้วกว่า 5 ปี เรื่องทั้งหมดทำให้ Clint Barton จำเป็นต้องฝึกฝนให้กับ Kate Bishop ดูตัวอย่างซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ได้ด้านล่างนี้

นอกจากเราจะได้เห็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่าง Kate Bishop และ Clint Barton ในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye นี้แล้ว ในตัวอย่างยังเผยให้เราเห็นถึงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในซีรี่ส์อีกด้วย อย่างภาพตัวละครของนักแสดงหลัก ๆ อย่าง Echo และอีกภาพหนึ่งเราได้เห็นตัวละครของนักแสดง Vera Farmiga ในฐานะ Eleanor แม่ของ Kate แต่เรายังไม่ได้เห็นการมาถึงของ Yelena ดูเหมือนว่าเธอจะยังไม่ได้รับการเปิดตัวในตัวอย่างแรกนี้ จากตัวอย่างซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ที่ถูกปล่อยออกมานี้ เราได้เห็น Kate Bishop และ Clint Barton ที่จะต้องรับมือกับองค์กรวายร้าย และการสะสางเรื่องราวระหว่างที่เขาเคยเป็น Ronin เราก็ต้องมาดูกันว่าตัวละคร Echo และ Yelena จะเข้ามามีส่วนร่วมในซีรี่ส์และในเรื่องราวของ Hawkeye ได้อย่างไร

ในตัวอย่างของ Hawkeye นี้ยังได้นำเสนออีกมุมมองหนึ่งของโลกหลังจากจบเหตุการณ์ในหนัง Avengers: Endgame ที่เซอไพรส์คนดูอย่างเราก็คือ เราได้เห็นละครเพลง Rogers: The Musical ละครเพลงในหนังตามสไตล์ละครเพลงเรื่อง Hamilton ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของ Steve Rogers เหมือนกับที่ในซีรี่ส์ The Falcon and the Winter Soldier ได้เคยพูดไว้ ดูเหมือนว่าจะมีบางคนเชื่อว่า Steve Rogers ตายไปแล้วบ้าง บ้างก็เชื่อข่าวลือแปลก ๆ ว่าเขาไปอาศัยอยู่บนดวงจันทร์ แท้จริงแล้วในหนังยังไม่ได้รับการยืนยัน ว่าตัวเขานั้นไปอยู่ที่ไหน ไม่แน่เราอาจจะได้เห็น Steve Rogers นั่งดูเรื่องราวของตัวเองนี้ก็เป็นได้ สิ่งนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจและเป็นสิ่งที่พิเศษมาก ๆ ที่นอกจากทาง Marvel ได้สร้างจักรวาลหนังที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมาแล้ว พวกเขายังได้สร้างเรื่องราวซ้อนเรื่องราวในซีรี่ส์เข้าไปอีกที ในจุดนี้ต้องขอชื่นชมทางทีมงานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าอย่างไรก็เป็นเรื่องน่าสนใจ ที่เราจะได้เห็นตัวละคร Kate Bishop และ Clint Barton ในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ที่จะมาถึงนี้ รอคอยอีกไม่นาน เราจะได้ดูซีรี่ส์เรื่องนี้กันในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้