Hometown Cha Cha Cha – โฮมทาวน์ ชะชะช่า (2021) ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่กำลังมาแรงในช่วงต้นเดือน ด้วยความน่ารักของคู่พระ-นางบวกกับมุกตลกที่มาแบบเนิบ ๆ ทำให้ซีรีส์เป็นกระแสในโซเชียลมีเดียในชั่วข้ามคืน รวมถึงยังติดอันดับ TOP TEN ซีรีส์ที่เป็นที่นิยมใน Netflix อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้นักแสดงอย่าง คิมซอนโฮ ที่เป็นที่รู้จักในนามของพระรองผู้แสนดีในซีรีส์เรื่อง Start-Up มาแสดงเป็น หัวหน้าฮง ผู้ทำสารพัดงาน และ ชินมินอา นักแสดงสาวที่ฝากผลงานไว้หลายเรื่องอย่าง แฟนผม เป็นจิ้งจอกครับ (my girlfriend is a gumiho), ไม่อ้วนเอาเท่าไร (Oh My Venus) มาร่วมแสดงเป็น หมอฟันยุนฮเยจิน

เรื่องย่อ

เมื่อทันตแพทย์สาว ยุนฮเยจิน ต้องออกจากงานกะทันหันเนื่องจากมีปัญหากับผู้อำนวยการคลินิกที่รักษาคนไข้อย่างไม่เป็นธรรม หลังจากเหตุการณ์วันนั้นเธอก็ได้ดื่มเพื่อระบายความเศร้า แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัดเมื่อเธอตื่นขึ้นมาและพบว่าเธอได้โพสต์ข้อความแฉความร้ายกาจของผู้อำนวยการไว้ในกระทู้ และผู้อำนวยการก็ได้ส่งข้อความมาหาเธอทำนองที่ว่าจะทำให้เธอหางานไม่ได้และตกอับในวิชาชีพนี้ หลังจากนั้นหลายเดือน ยุนฮเยจิน ก็ยังคงหางานทำไม่ได้  แต่ในระหว่างที่เธอได้ไปเที่ยวทะเลที่กงจิน เธอก็ได้ตัดสินใจว่าจะมาเปิดคลินิกที่นี่ การเดินทางไปกงจินในครั้งนั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เธอได้พบกับ หัวหน้าฮง ผู้ทำสารพัดงานในกงจิน และเป็นจุดเริ่มต้นของการเริ่มใช้ชีวิตอย่างสงบสุข

รีวิว

เหตุผลที่เลือกดูเรื่องนี้เพราะกระแสที่มาแรงบวกกับการที่คนให้ความสนใจเรื่องนี้กันเยอะ ปกติไม่ค่อยจะดูซีรีส์แนวโรเมนติกคอมเมดี้เท่าไหร่ แต่หลังจากที่ดูเรื่องนี้ไปได้หกตอนก็รู้สึกว่า ซีรีส์เรื่องนี้ทำออกมาดีมาก ๆ โดยเฉพาะการถ่ายทำที่แต่ละฉากทำออกมาได้สวยมากรวมถึงเรื่องของการแสดงอารมณ์ความรู้สึกของตัวละคร ถ้าลองสังเกตดี ๆ จะพบว่าทั้งหัวหน้าฮงและหมอฟันยุนเยจินแอบมองกันไปมองกันมา พล็อตเรื่องนี้อาจจะไม่หวือหวาหรือมีความซับซ้อนมากมาย แต่สิ่งที่รู้สึกและสัมผัสได้จากซีรีส์เรื่องนี้คือความอบอุ่นและความประทับใจที่ได้รับกลับมา ชีวิตที่เรียบง่ายของคนในกงจิน ความเป็นกันเองของคนในชุมชนและบรรยากาศของกงจินที่แวดล้อมไปด้วยทะเล ทำให้รู้สึกเหมือนว่ากำลังอยู่ในช่วงพักร้อน

ในช่วง 6 ตอนแรก การดำเนินเรื่องจะเน้นที่ชีวิตประจำวันของตัวละครต่าง ๆ และเหตุการณ์รวมถึงปัญหาต่าง ๆ ที่แทรกเข้ามาระหว่างทาง ทำให้ได้ซึมซับความอบอุ่นและความรักกุ๊กกิ๊กของคู่พระนางและมุกตลกที่มีมาบ้างประปราย แม้ว่าปมของพระเอกจะยังไม่เฉลย แต่ด้วยเสน่ห์บางอย่างของซีรีส์เรื่องทำให้ดูได้แบบเพลิน ๆ ไม่เบื่อเลย หากใครกำลังเครียดอยู่ ซีรีส์เรื่องนี้อาจจะช่วยฮีลจิตใจของคุณให้กลับมาสดใสอีกครั้ง

(สปอยล์)

ความแตกต่างอย่างลงตัวของหัวหน้าฮงและหมอฟัน

หมอฟันยุนฮเยจิน เป็นคนที่ใช้ชีวิตอย่างมีหลักการเป็นของตัวเองในเรื่องของการใช้ชีวิตและการทำงาน ชอบความเป็นส่วนตัว รวมไปถึงเป็นคนที่มีความอนุรักษ์นิยมหน่อย ๆ ด้วย แต่หัวหน้าฮงเป็นคนที่สบาย ๆ ใส่ใจผู้อื่น ปล่อยวางชีวิตและดูเหมือนว่าจะเข้าใจสัจธรรมของชีวิต เมื่อสองคนนี้เจอกันจึงเข้ากันไม่ได้เลย แต่เนื่องจากปมบางอย่างในใจของทั้งสองทำให้ทั้งหัวหน้าฮงและยุนฮเยจินดึงดูดเข้าหากันอย่างไม่รู้ตัว จุดที่เหมือนกันของทั้งสองคือ ปากแข็งด้วยกันทั้งคู่ ต่างฝ่ายต่างแอบมองกันไปแอบมองกันมา ดูแลแบบห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ ภายใต้คำว่ามิตรภาพแบบเพื่อน ซึ่งซีรีส์นำเสนอความรักแบบกุ๊กกิ๊กได้อย่างน่ารักและลงตัว สามารถทำให้คนดูหัวใจพองฟูไปตาม ๆ กันได้

ความอบอุ่นของกงจิน

ด้วยความที่กงจินเป็นชนบท ผู้คนจึงใช้ชีวิตกันอย่างสบาย ๆ และเรียบง่าย ไม่ได้เน้นแข่งขันหรือไขว่คว้าและแสวงหาความมั่งคั่งเป็นหลัก ทำให้ผู้คนมีชีวิตที่ผ่อนคลาย แต่มีข้อดีก็มีข้อเสีย เพราะไม่ว่าจะทำอะไรในกงจินก็จะอยู่ในสายตาของผู้คนตลอด แถมคนในชุมชนยังชอบซุบซิบเม้ามอยกันอีกด้วย ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของชุมชนในชนบท นอกจากนี้ซีรีส์ยังได้นำเสนอชีวิตในหลายมุมมอง เช่น ชีวิตของคุณยายกัมรีที่อาศัยอยู่คนเดียว ในขณะที่ลูกชายทำงานอยู่ในโซลและไม่ค่อยมาเยี่ยม, ชีวิตของเจ้าของคาเฟ่ที่ยึดติดอดีตและความฝันที่ไม่เป็นจริง เป็นต้น

ความประทับใจ

นอกจากความประทับใจในเรื่องของฉากที่สวยเหมือนได้ไปพักร้อนแล้ว ยังรู้สึกประทับใจในซีนทิ้งท้ายของทุกอีพี โดยจะเป็นซีนที่ไขข้อสงสัยของตอนนั้น ๆ รวมถึงทิ้งปมไว้ให้คนดูได้เดากัน ซึ่งซีนดังกล่าวสามารถทำออกมาได้อย่างน่าสนใจและทำให้ซีรีส์จบแบบไม่ค้างคา

สรุป

Hometown Cha Cha Cha – โฮมทาวน์ ชะชะช่า (2021) เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่พล็อตไม่หนักมากแต่ก็ไม่ได้น่าเบื่อ สามารถดูเพลิน ๆ ได้ในวันว่าง ๆ  อีกทั้งยังสามารถฮีลจิตใจได้ดีอีกด้วย โดยสามารถรับชมซีรีส์ได้ทาง Netflix โดยซีรีส์จะอัพเดททุกวันเสาร์-อาทิตย์เวลาสามทุ่ม และจะฉายทั้งหมด 16 ตอน โดยเริ่มตั้งแต่ 28 สิงหาคม – 17 ตุลาคม