หนังแอนิเมชันมิวสิคัลเรื่อง Encanto ที่กำลังจะมาถึงของ Disney จะให้บริการบนสตรีมมิง Disney+ 30 วันหลังจากการเปิดตัวหนังในโรงหนัง เพื่อให้ทันพอดีสำหรับช่วงวันหยุดปลายปี

Stephanie Beatriz in Encanto

หนังแอนิเมชันมิวสิคัลเรื่อง Encanto ที่กำลังจะมาถึงของ Disney จะให้บริการบนสตรีมมิง Disney+ 30 วันหลังจากเปิดตัวหนังในโรงหนัง Encanto เป็นหนังแอนิเมชันเรื่องที่ 60 ที่ผลิตโดย Disney Animation Studios บอกเล่าถึงเรื่องราวของตระกูล Madrigal ทุกคนในครอบครัวจะต้องมีเวทมนตร์พิเศษหนึ่งอย่าง นำแสดงโดย Stephanie Beatriz จาก Brooklyn 99 ในบทบาทของ Mirabel Madrigal คนของตระกูล Madrigal คนเดียวที่ไม่สามารถใช้เวทมนตร์พิเศษนี้ได้ Encanto มีกำหนดเข้าฉายในโรงหนังในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2021

จากรายงานของ Collider ได้ระบุไว้ว่า แอนิเมชั่นเรื่อง Encanto จะพร้อมให้บริการบนสตรีมมิง Disney+ 30 วันหลังจากเปิดตัวในโรงหนัง ซึ่งนั่นหมายความว่า Encanto จะเปิดตัวใน Disney+ ในวันที่ 24 ธันวาคม 2021 (ตรงกับวันคริสต์มาสอีฟ) หนังของ Disney ที่จะเข้าฉายในปีนี้นั้น เช่น Eternals หรือ West Side Story จะใช้วิธีการฉายในโรงหนังก่อนเช่นกัน ก่อนที่จะลงฉายบนสตรีมมิง Disney+ ต้องผ่านเวลาไปกว่า 45 วัน แต่ด้วยการตัดสินใจให้แอนิเมชันเรื่อง Encanto ใช้เวลาเพียง 30 วันก่อนจะฉายทางสตรีมมิง ซึ่งเป็นเวลาสั้นกว่าหนังเรื่องอื่น น่าจะคำนึงให้ทันถึงในช่วงวันหยุดที่ว่านี้ เหตุเพราะ Encanto สามารถที่จะเป็นหนังครอบครัว ที่ให้ทุกคนสามารถชมได้ในวันหยุด บวกกับบางครอบครัวอาจรู้สึกไม่ค่อยสบายใจนักหากไปดูหนังในโรงหนังในช่วงเวลาแบบนี้

แอนิเมชันเรื่อง Encanto จะทำออกมาในรูปแบบของมิวสิคัล นำเสนอบทเพลงโดย Lin-Manuel Miranda ซึ่งเขาได้มีโอกาสทำงานดนตรีให้กับโปรเจกต์ต่าง ๆ ของ Disney มาแล้วมากมาย เช่น Moana หรือ The Little Mermaid เวอร์ชันคนแสดงที่จะเข้าฉายในอีกไม่นาน หนังเรื่อง Encanto นี้กำกับโดย Byron Howard (จาก Zootopia, Tangled) และ Jared Bush (จาก Zootopia, Moana) เขียนบทหนังโดย Jared Bush และ Charise Castro Smith (จาก Raya and the Last Dragon) ได้โปรดิวเซอร์ Clark Spencer (จาก Zootopia) และ Yvett Merino (จาก Moana) นอกจากนักแสดง Stephanie Beatriz ในบทของ Mirabel Madrigal แล้ว หนังเรื่อง Encanto นี้ยังได้นักแสดงที่มีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงอีกหลายคน ได้แก่ Diane Guerrero (จาก Orange Is The New Black) ในบทพี่สาวของ Mirabel ชื่อ Isabela, Wilmer Valderrama (จาก That ’70s Show) ในบทพ่อของ Mirabel ชื่อ Agustín และ Rhenzy Feliz (จาก Runaways) ในบทลูกพี่ลูกน้องของ Mirabel ชื่อ Camilo และยังมีนักแสดงมากความสามารถคนอื่น ๆ อีกมากมาย

เรื่องราวโดยย่อของแอนิเมชันเรื่อง Encanto จาก Disney Animation Studios จะบอกเล่าเรื่องราวของตระกูล Madrigal ที่ซ่อนตัวตนบนหุบเขาในประเทศ Colombia ในบ้านที่มีเวทมนตร์พิเศษ ในเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา เมืองที่น่าอัศจรรย์และมีเสน่ห์ สถานที่ที่เรียกว่า Encanto ได้อวยพรเด็กทุกคนในครอบครัวนี้ให้มีพลังพิเศษ ต่าง ๆ ไปจนถึงพลังแห่งการรักษา เด็กทุกคนได้รับพลังพิเศษนี้ยกเว้น Mirabel แต่วันหนึ่งเธอก็ค้นพบว่าเวทมนตร์ที่อยู่รายล้อม Encanto กำลังเป็นอันตราย Mirabel ที่เป็นคนในตระกูล Madrigal เพียงคนเดียวที่เป็นคนธรรมดา จึงต้องกลายเป็นความหวังสุดท้าย เพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่แสนพิเศษนี้