หนังเรื่อง The Little Mermaid ฉบับคนแสดงของ Disney นำแสดงโดย Halle Bailey, Javier Bardem และ Melissa McCarthy ได้รับวันฉายอย่างเป็นทางการในปี 2023

Jodi Benson, Jason Marin, and Samuel E. Wright in The Little Mermaid

Disney ได้ประกาศวันฉายอย่างเป็นทางการในปี 2023 ของหนัง The Little Mermaid ฉบับคนแสดง หนังเรื่อง The Little Mermaid นี้เป็นผลงานล่าสุดของ Disney ที่นำเอาแอนิเมชันสุดคลาสสิกของตนเองกลับมาทำใหม่ แม้ว่า Disney จะเติบโตขึ้นมาจากการทำแอนิเมชัน แต่กระแสการนำเอาแอนิเมชันเหล่านี้มาทำเป็นหนังฉบับคนแสดงก็ได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่หนังเรื่อง Cinderella ในปี 2015 ของ Kenneth Branagh และ The Jungle Book ในปี 2016 ของ Jon Favreau ด้วยความสำเร็จของหนังสองเรื่องนี้ ทำให้ทาง Disney ได้หยิบเอาแอนิเมชันระดับเกรด A ของตนมาดัดแปลงอยู่หลายเรื่อง รวมถึง Beauty and the Beast และ The Lion King ด้วย

The Little Mermaid ฉบับคนแสดงนี้ กำกับโดย Rob Marshall ผู้ซึ่งเคยกำกับหนัง Mary Poppins Returns ภาคต่อของหนังในตำนานของ Disney ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา นักแสดงของ The Little Mermaid ฉบับนี้ประกอบด้วย Halle Bailey ในบทของ Ariel, Jonah Hauer-King ในบทของEric, Javier Bardem ในบทของ King Triton และ Melissa McCarthy ในบทของ Ursula นอกจากนี้ยังมี Jacob Tremblay ให้เสียงเป็น Flounder, Awkwafina ให้เสียงเป็น Scuttle และ Daveed Diggs ให้เสียงเป็น Sebastian หนัง The Little Mermaid ฉบับนี้ยังคงนำเนื้อเรื่องมาจากนิยายสุดคลาสสิกของ Hans Christian Anderson แต่จะมีอะไรอัพเดทเพิ่มเติมยังไม่เป็นที่แน่ชัดนัก

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหนัง The Little Mermaid นี้ยังคงมีน้อย และเป็นโปรเจกต์ที่พัฒนาไปอย่างช้า ๆ แต่ในตอนนี้ Disney ก็ได้ประกาศวันฉายหนังเรื่องนี้อย่างเป็นทางการแล้ว หนังเรื่อง The Little Mermaid นี้จะเข้าฉายในโรงหนังในวันที่ 26 พฤษภาคม 2013 ซึ่งตรงกับช่วงวันหยุด Memorial Day ของอเมริกา นี่เป็นจุดสำคัญที่บ่งบอกว่าหนัง The Little Mermaid ภาคนี้ จะทำออกมาให้เหมาะสมกับการเป็นหนังครอบครัว

หนัง The Little Mermaid ภาคใหม่นี้ยังคงทำออกมาในรูปแบบของมิวสิคัล อันที่จริงแล้ว Alan Menken ผู้ร่วมเขียนบทของ The Little Mermaid เวอร์ชันแรกได้มีส่วนร่วมกับโปรเจกต์นี้ ในฐานะผู้ดูแลเกี่ยวกับเพลงของหนังภาคนี้ด้วย แม้ว่าเรายังไม่แน่ใจว่าหนัง The Little Mermaid ภาคนี้จะใช้เพลงของภาพก่อนมากน้อยเพียงใด แต่ก็ได้รับการยืนยันแล้วว่าในหนังภาคใหม่นี้จะมีการเพิ่มเพลงใหม่เข้ามาด้วย ซึ่งรวมถึงเพลงที่ได้โปรดิวเซอร์ Lin-Manuel Miranda มาร่วมทำ เขาได้มีโอกาสเคยร่วมงานกับ ผู้กำกับ Rob Marshall ในหนังเรื่อง Mary Poppins Returns และได้เขียนเพลงให้กับหลายโปรเจกต์ของ Disney ไม่ว่าจะเป็น Moana หรือ Encanto และเขาเองก็เป็นผู้ที่ทำให้นักแสดง Daveed Diggs นักแสดงจากมิวสิคัลเรื่อง Hamilton มาสู่โปรเจกต์หนังเรื่องนี้

หนัง The Little Mermaid ภาคใหม่นี้จะดำเนินเรื่องตามแบบของแอนิเมชันดั้งเดิมหรือไม่ เรายังไม่ได้คำตอบในส่วนนี้ และเป็นเรื่องปกติที่การนำงานสุดคลาสสิกของตนเองมาดัดแปลงให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น ก็ย่อมมีความแตกต่างจากเดิม ทั้งในเรื่องของเนื้อเรื่อง หรือแม้แต่ในเรื่องของตัวละคร อย่างไรก็ตาม The Little Mermaid นับว่าเป็นแอนิเมชันมิวสิคัลที่โดดเด่นที่สุดของ Disney เรื่องหนึ่ง และนับว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากที่เราจะได้เห็นนักแสดงหน้าใหม่ มาเพิ่มเติมสีสันให้กับหนังเรื่องนี้ ถึงจะเป็นเวลาอีกยาวนานกว่าเราจะได้ดู The Little Mermaid เวอร์ชันใหม่นี้ แต่อย่างน้อยก็มีวันฉายอย่างเป็นทางการออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว ทาง Disney น่าจะเริ่มโปรโมทหนังเรื่องนี้กันอย่างจริงจังในอีกไม่ช้า อีกทั้งน่าจะมีรูปถ่ายหรือคลิปปล่อยออกมาให้เราดูกันเรื่อย ๆ แน่นอน