มีรายงานว่า Netflix กำลังพัฒนาหนัง Pokemon ฉบับคนแสดง ที่จะมีความเชื่อมโยงซีรี่ส์เรื่องใหม่ แต่จะไม่เชื่อมโยงกับหนัง Detective Pikachu ที่เราเคยได้ดูกันไป

Ryan Reynolds in Pokemon Detective Pikachu

มีรายงานว่า Netflix กำลังพัฒนาหนัง Pokemon ฉบับคนแสดง เพื่อให้มีความเชื่อมโยงกับซีรี่ส์คนแสดงที่กำลังจะเกิดขึ้นเช่นกัน นับตั้งแต่การเปิดตัวในปี 1996 Pokemon ก็เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ โดย Pokemon นี้ได้ถูกดัดแปลงไปเป็นวีดีโอเกมส์ การ์ดเกม ของสะสม ซีรี่ส์ทางโทรทัศน์ หรือแม้กระทั่งหนังเป็นจำนวนมาก การประสบความสำเร็จนี้ดูจากการที่หนัง Pokemon: The First Movie ยังคงเป็นหนังอนิเมะที่ทํารายได้สูงสุดใน Box Office อเมริกาในปัจจุบัน

หลังจากความนิยมของเกม Pokemon Go เกม Pokemon ที่ลงให้กับมือถือได้กลับมาบูมอีกครั้งในช่วงปี 2016 หนัง Live-Action แรกที่อิงจากวิดีโอเกมนี้ ก็ได้ถูกพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว ในช่วงปี 2019 Warner Bros. และ Legendary Pictures ได้เปิดตัวหนัง Detective Pikachu ที่ได้เนรมิตโลกของ Pokemon ให้เกิดขึ้นจริง แม้จะได้รับคำวิจารณ์ในทางบวกจากนักวิจารณ์และผู้ชมอีกทั้งรายได้ใน Box Office ก็ค่อนข้างดี แต่หนังเรื่อง Detective Pikachu นี้ ก็ไม่ได้ฝากถึงในหัวใจของคุณ และไม่มีความเชื่อมโยงกับการ์ตูนสัตว์เท่าไหร่ เหมือนกับหนัง Transformers หรือ Teenage Mutant Ninja Turtles ดังนั้นในปีนี้เอง ทาง Netflix จึงได้ประกาศว่า พวกเขากำลังพัฒนาซีรี่ส์ Pokemon ฉบับคนแสดง ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกของแฟรนไชส์ Pokemon นี้เลยทีเดียว

จากรายงานของ The Illuminerdi รายงานว่า Netflix กำลังพัฒนาหนัง Pokemon Live-Action เพื่อที่จะเชื่อมโยงกับซีรี่ส์ Pokemon Live-Action ที่ Netflix กำลังจะทำ หนังเรื่องนี้จะไม่มีความเชื่อมโยงกับ Detective Pikachu ที่เพิ่งเปิดตัวไปแต่ จะเป็นเหมือนการรีบูทแฟรนไชส์ Pokemon ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าหนังเรื่องนี้จะเข้าฉายเมื่อไหร่ และจะดำเนินต่อจากซีรี่ส์ หรือฉายก่อนซีรี่ส์กันแน่

การตัดสินใจของ Netflix ที่จะสร้างหนัง Pokemon Live-Action นี้ สอดคล้องกับแนวคิดที่บริษัทของ Pokemon ได้บอกกไว้ เมื่อเร็ว ๆ นี้เอง Netflix ได้ทุ่มทุนอย่างมหาศาลในการดัดแปลงซีรี่ส์แอนิเมชันยอดนิยมอย่าง One Piece และ Cowboy Bebop ก่อนหน้านี้ทางสตรีมมิง Netflix ได้ดัดแปลงอนิเมะอย่าง Death Note และ Fullmetal Alchemist มาแล้ว แต่ดูเหมือนว่าทั้งสองจะไม่ได้รับความนิยมมากนัก ถึงอย่างนั้น Netflix ก็ยังคงเห็นคุณค่าและเห็นมูลค่าในการนำอนิเมะมาทำในรูปแบบของ Live-Action อีกหนึ่งโปรเจกต์ที่ดูคล้าย ๆ กับ Pokemon กับการใช้ทุนสร้างอย่างมหาศาล คือการดัดแปลงอนิเมะ Gundam โดยผู้กำกับ Kong: Skull Island อย่าง Jordan Vogt-Roberts

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว Pokemon ยังเป็นโปรเจกต์ที่มีแนวโน้มว่ามีความเข้ากัน ในการปรับตัวของ Netflix กลยุทธ์ของ Netflix นั้น ดูเหมือนจะมุ่งเน้นไปที่การมี Content ที่หลากหลาย ซีรี่ส์หรือหนังที่มีชื่อเสียงหลายต่อหลายเรื่องก็เป็นการดัดแปลงมาจากสื่อยอดนิยมในยุค 90 และยุค 2000 ถึงอย่างนั้นก็มีทั้งที่ประสบความสำเร็จและล้มเหลว อย่างการดัดแปลงซีรี่ส์ A Series of Unfortunate Event ของ Lemony Snicket ซีรี่ส์ที่ดัดแปลงหลังจากถูกดัดแปลงเป็นหนังมาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2004 ก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จ ในทางกลับกัน แฟรนไชส์หนังไตรภาคล่าสุดอย่าง Fear Street ก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จเลยทีเดียว ที่กำลังจะเกิดขึ้น และเพิ่งประกาศรายชื่อนักแสดง คือการดัดแปลงแอนิเมชันเรื่อง Avatar: The Last Airbender มาเป็นรูปแบบของ Live-Action จากที่กล่าวมานี้ เราจะเห็นได้ว่า Netflix ค่อนข้างมีความหลากหลายใน Content ของตนเองเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ Netflix ต้องการที่จะเจาะกลุ่มเป้าหมายไปที่ผู้ชมยุค millennial ที่ค่อนข้างโต รวมไปถึงผู้คน Gen-Z ที่มีอายุน้อยกว่าด้วย นอกจากนี้การดัดแปลงซีรี่ส์ Pokemon ก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะขายผู้ชมมากได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นแฟนรุ่นเก่า หรือแฟนรุ่นใหม่ก็น่าจะชอบกับการดัดแปลง Pokemon นี้อย่างแน่นอน