หนัง Fast & Furious 9 หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า F9 เป็นหนังภาคที่ 9 ในหนังชุด Fast Saga เป็นภาคที่เรียกได้ว่า มีการกลับมารวมตัวกันของตัวละครจากภาคต่าง ๆ โดยเฉพาะตัวละครจากภาค Fast and the Furious: Tokyo Drift ที่กลับมาในภาคนี้อยู่หลายตัวละคร หนังจะฉายให้เราได้ดูกันในวันที่ 24 มิถุนายน 2021 หลังจากมีการเลื่อนฉายอยู่หลายรอบ จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ไดรับการยืนยันแล้ว ดูเหมือนว่าจะสมกับการรอคอย ของหนังในภาคนี้โดยฝีมือผู้กำกับ Justin Lin

หลังจากเหตุการณ์ความวุ่นวายในภาคที่แล้ว The Fate of the Furious ที่ตัวร้ายของภาคนั้นได้ก่อขึ้น ตัวร้ายอย่าง Cipher (รับบทโดย Charlize Theron) ได้ถูกกำราบโดยครอบครัวนักซิ่ง ดังนั้น Dominic Toretto (รับบทโดย Vin Diesel) จึงได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขในการเลี้ยงดูลูกชายสุดที่รักของเขากับ Letty Ortiz (รับบทโดย Michelle Rodriguez) หลังจากใช้ชีวิตอย่างสงบสุขได้ไม่นาน ใน F9 นี้ ตัวร้าย Cipher กลับมาเพื่อล้างแค้น Dom ร่วมมือกับน้องชายของเขา Jakob Toretto (รับบทโดย John Cena) การต่อสู้กันระหว่างพี่น้องจึงเกิดขึ้น Dom เรียกรวมทีมครอบครัวที่เขาไว้ใจและต่อสู้ในครั้งนี้ ครอบครัวในนั้นรวมถึง Han Lue (รับบทโดย Sung Kang) ที่ดูเหมือนจะตายไปแล้วด้วย

แม้ว่าไทม์ไลน์ในหนังชุด Fast Saga จะเดินไปเรื่อย ๆ แต่ดูเหมือนว่าเรื่องราวใน Tokyo Drift จะถูกดันให้มาอยู่ในช่วงที่ค่อนข้างใหม่ ผู้กำกับเลือกให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ใน Fast & Furious 6 แม้ว่า Tokyo Drift จะฉายแล้วตั้งแต่ปี 2006 ถ้ามองกันในมุมนี้ แสดงว่ายังสามารถที่จะหยิบตัวละคร Han จาก Tokyo Drift มาใช้ได้อย่างไม่รู้สึกแปลกเท่าไหร่นัก นอกจาก Han แล้วยังมีตัวละครอื่นที่มาจาก Tokyo Drift อยู่พอสมควร

Han Lue (รับบทโดย Sung Kang)

Fast & Furious 9 Han

เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮากันอย่างมาก กับการกลับมาของ Sung Kang ในบทของ Han Lue หรืออีกชื่อในฐานะนักซิ่งของเขา Han Seoul-Oh ที่เราได้เห็นกันตั้งแต่ในตัวอย่างแรก แต่อย่างที่เราได้เห็น ครั้งสุดท้ายที่ตัวละครนี้ปรากฏตัวคือตอนจบของหนัง Fast & Furious 6 ซึ่งเชื่อมโยงกับตอนจบของภาค Tokyo Drift พอดี เท่าที่เราทุกคนรู้คือ Han ถูกฆ่าโดยตัวละคร Deckard Shaw (รับบทโดย Jason Statham) ที่กรุงโตเกียว และเราก็ได้เห็นรถระเบิดกันต่อหน้าต่อตา แต่แล้วกลับกลายเป็นว่า Han ไม่ได้ตายจากเราไป เขายังคงมีชีวิตอยู่ตลอดเวลา อาจจะหนีไปกบดาน และเมื่อครอบครัวเรียกหา เขาก็พร้อมกลับมาช่วย ในการต่อกรกับตัวร้ายอย่าง Cipher และ Jakob ไม่ใช่แค่ Han เท่านั้น ยังมีอีก 3 คนที่กลับมาจาก Tokyo Drift

Sean Boswell (รับบทโดย Lucas Black)

Sean

ตัวละคร Sean Boswell ตัวละครหลักในภาค Tokyo Drift ดูเหมือนว่าจะเคยปรากฏตัวมาครั้งหนึ่ง ในหนัง Furious 7 เพื่ออธิบายฉากจบในภาค Tokyo Drift และเพื่อสานต่อเรื่องราวในภาค Furious 7 ด้วย หลังจากการตายของ Han (ซึ่งอย่างที่เราเห็นว่าเขายังไม่ตาย) Dom ได้เดินทางไปโตเกียว เพื่อหาเบาะแสการตายของหนึ่งในสมาชิกครอบครัว Sean และ Dom ได้คุยกันถึงเรื่องนี้ ก่อนที่ Sean จะมอบกางเขนสีเงินที่ถูกทิ้งอยู่ในรถให้กับ Dom นั่นคือเรื่องราวทั้งหมดที่เรารู้ แต่ดูเหมือนว่าในครั้งนี้ Han จะสมทบทีมเรียก Sean มาช่วยเหลือในภารกิจในภาค F9 และภารกิจที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของเรื่องนี้คือ การสร้างรถจรวดที่เราได้เห็นกันในตัวอย่าง

Earl Hu (รับบทโดย Jason Tobin)

Fast & Furious 9 Earl

สมาชิกอีกหนึ่งคนจาก Tokyo Drift นอกจาก Han และ Sean ที่จะมาเสริมทัพใน F9 นี้คือตัวละคร Earl Hu ที่แสดงโดย Jason Tobin ตัวละครนี้ไม่ได้ปรากฏตัวออกมาเลยตั้งแต่หนัง Tokyo Drift ในปี 2006 Earl เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีการปรับแต่งและดัดแปลงรถ เขายังดัดแปลงรถให้ Sean ที่ใช้ในการแข่งกับ Takashi ด้วย (รับบทโดย Brian Tee) จากตัวอย่างที่เราเห็น Earl ปรับแต่งรถจรวดอยู่ตรงหน้าคอมพิวเตอร์ ซึ่งนี่ชี้ให้เห็นว่า เขามีความสำคัญอย่างมาก กับการสร้างรถจรวดในครั้งนี้

Twinkie (รับบทโดย Bow Wow)

Fast & Furious 9 Twinkie

ตัวละครสุดท้ายที่เราจะพูดถึง คือตัวละครของ Bow Wow หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Shad Moss ที่เคยรับบทในหนังภาค Tokyo Drift ในบทของตัวละคร Twinkie เช่นเดียวกันกับตัวละคร Earl คือตัวละครนี้ไม่ได้ไปปรากฏตัวในหนัง Fast & Furious ในภาคไหนเลยนอกจากภาค Tokyo Drift แม้ว่าในตัวอย่างแรกของ F9 เราจะไม่ได้เห็นตัวละครนี้ปรากฏตัว แต่ในตัวอย่างเต็มตัวอย่างที่ 2 เราก็ได้เห็นเขาปรากฏตัวร่วมกับนักแสดงคนอื่น ๆ ช่างปรับแต่งฝีมือดีที่เป็นคนสนิทของ Han, Sean และ Earl ดูเหมือนเขาจะได้มาเข้าร่วมในภารกิจที่สุดแสนอันตรายในครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้แล้ว พวกเขาเหล่านี้ก็เรียกได้ว่าเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวของ Dom ไปแล้วด้วย

นี่เป็นเรื่องราวของทั้ง 4 ตัวละครที่จะกลับมาให้เราได้เห็นกันในภาค F9 นี้ ไม่ว่าจะเป็น Han ที่เราต่างก็คิดกันว่าเขาตายไปแล้ว Sean ตัวเอกจากภาคที่ 3 Tokyo Drift หรือแม้แต่ทั้งสองตัวละคร Earl และ Twinkie ช่างเทคนิคและช่างปรับแต่งฝีมือดีที่อยู่ทีม Han ทั้งหมดเราจะได้ชมกันใน Fast & Furious 9 หรือ F9 แน่นอน