Resident Evil: Welcome to Raccoon City หนังที่ได้รับการดัดแปลงมาจากวิดีโอเกมชื่อดัง RE ของ Capcom ได้รับการจัดอันดับหนังอยู่ที่เรท R สำหรับฉากความรุนแรงและฉากเลือดสาด

Chad Rook, Robbie Amell, Tom Hopper, and Hannah John-Kamen in Resident Evil Welcome to Raccoon City

Resident Evil: Welcome to Raccoon City หนังที่ได้รับการจัดอันดับเรทหนังอยู่ที่เรท R ที่จะมีเนื้อหาความรุนแรงและมีฉากเลือดสาดให้เราได้ดูกันอย่างแน่นอน หนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับ Johannes Roberts ที่ได้รีบูทหนัง Resident Evil ขึ้นมาใหม่ อีกหนึ่งคือเป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากวีดีโอเกมที่เป็นที่รู้จักแพร่หลายทั่วโลกในเรื่องของความรุนแรงและความน่ากลัวเกมหนึ่งของค่าย Capcom ในตอนแรก Resident Evil ได้ถูกดัดแปลงไปเป็นหนังแฟรนไชส์ใหญ่ของผู้กำกับ Paul W. S. Anderson ซึ่งหนังชุดเดิมมีด้วยกันทั้งหมด 6 ภาค นำแสดงโดย Milla Jovovich แม้ว่ารายได้ของหนัง Resident Evil นี้จะค่อนข้างดี โดยกวาดรายได้ทั้งแฟรนไชส์ไปถึง 1.2 พันล้านเหรียญทั่วโลก แต่ถึงอย่างนั้นแฟรนไชส์ Resident Evil ชุดนี้ ก็ถูกแฟน ๆ วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับการเชื่อมโยงระหว่างภาคที่ไม่ค่อยมีความต่อเนื่อง และไม่มีความคล้ายกับเกมต้นฉบับเลย ดังนั้นหนังเวอร์ชันรีบูทใหม่มีจึงเกิดขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาเดิมเหล่านั้น และสานฝันให้เหล่าแฟน ๆ เกม Resident Evil ด้วย

หนัง Resident Evil: Welcome to Raccoon City นี้จะเป็นการเล่าเรื่องต้นกำเนิดของ Resident Evil ในปี 1998 ณ เมือง Raccoon City ซึ่งหนังจะพาเราไปรู้จักกับรากเหง้าของความสยองขวัญที่เกิดขึ้นทั้งหมดในแฟรนไชส์ชุดนี้ และจะไม่เหมือนหนังภาคก่อนอย่างแน่นอน ตัวละครที่จะมาปรากฏตัวในหนัง Resident Evil: Welcome to Raccoon City นี้ได้แก่ Clair Redfield (Kaya Scodelario), Chris Redfield (Robbie Amell), Jill Valentine (Hannah John-Kamen), Albert Wesker (Tom Hopper), Leon S. Kennedy (Avan Jogia), and William Birkin (Neal McDonough) ก่อนหน้านี้ผู้กำกับ Johannes Roberts ได้มีการเปรยไว้แล้วว่าหนังเรื่องนี้จะมีความน่ากลัวมาก ๆ อยู่ แต่ในตอนนั้นก็ยังไม่ได้จัดอันดับเรทหนัง จนถึงตอนนี้ก็เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าหนังเรื่อง Resident Evil: Welcome to Raccoon City นี้จะเป็นหนังที่มีความสะพรึงน่าสะพรึงกลัวและสยองขวัญเป็นอย่างมาก แต่ไม่น่ามีปัญหาสำหรับแฟน ๆ เกม Resident Evil หากคุณผ่านเกมเหล่านั้นมาได้แล้ว หนังเรื่องนี้ก็ไม่น่าจะมีปัญหาสำหรับคุณ

จากรายงานของ Bloody Disgusting, MPA ที่ทำหน้าที่จัดเรทของหนังได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าหนังเรื่อง Resident Evil: Welcome to Raccoon City ได้รับการจัดอันดับหนังเป็นเรท R เนื่องจากที่มีความรุนแรง นองเลือด ความน่ากลัว และภาษาในหนังเรื่องนี้ ซึ่งทาง MPA เชื่อว่าหนังเรื่องนี้ไม่เหมาะสมสำหรับผู้มีอายุต่ำกว่า 17 ปี เว้นแต่มีผู้ปกครองให้คำแนะนำด้วย

Avan Jogia and Kaya Scodelario in Resident Evil Welcome to Raccoon City

ในขณะเดียวกันแฟน ๆ หนัง Resident Evil อาจจะจำได้จากหนังชุดก่อนของผู้กำกับ Paul W. S. Anderson หนังชุดเก่านั้นก็ได้รับเรท R เช่นกัน แต่เหตุผลที่ได้เนื่องจากฉากที่มีความแอ็กชันไซไฟที่ชวนแหวะและโหดร้าย ซึ่งต่างจากกรณีหนังรีบูทใหม่ชุดนี้ หนังเรื่อง Resident Evil: Welcome to Raccoon City นอกจากมีการนองเลือดแล้ว ยังมีความน่ากลัวและน่าสะพรึงอยู่ในหนังอีกด้วย และหนังภาคนี้จะมีความสยองขวัญมากกว่าหนังภาคก่อน เราอาจจะได้เห็นตัวอย่างบ้างแล้วจากภาพที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ กับสัตว์ประหลาดที่น่าสยดสยอง และการทดลองขององค์กร Umbrella

จากการจัดเรทหนังเป็นเรท R ในหนัง Resident Evil: Welcome to Raccoon City นี้ สะท้อนให้เห็นถึงความทะเยอทะยานของคนทำหนั งกับการพยายามที่จะเล่าเรื่องราวให้มีความคล้ายคลึงกับต้นฉบับเกมมากที่สุด โดยหนังภาคนี้จะเอาเนื้อหาจากเกม RE 1 และ RE 2 มาใช้เป็นหลัก เนื่องจากนำเกม 2 ภาคนี้มาดัดแปลงจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะใช้เรทหนังเป็นเรท R เพราะว่าตัวเกมสองภาคนี้ถือว่ามีความน่ากลัวเป็นอย่างมาก (ตามที่เหล่าผู้เล่นและนักวิจารณ์ได้ว่าไว้ ผมด้วย) หวังว่าเรท R ของหนังที่ได้นี้ จะไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง และไม่ทำผิดพลาดเหมือนกับหนังภาคก่อนของ หากเราอยากจะสัมผัสความสยดสยองของหนังภาคใหม่นี้ เราก็คงต้องรอตัวอย่างฉบับเต็มออกมาให้เราได้ลองสัมผัสกัน