ตามที่ Kevin Fiege ได้ให้สัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า ซีซั่นที่ 2 ของซีรี่ส์ Loki จะยังไม่เริ่มถ่ายทำจนถึงปี 2023 โดยโปรเจกต์นี้ยังคงค้นหาผู้กำกับใหม่มารับหน้าที่อยู่

Tom Hiddleston in Loki

ตามคำบอกของ Kevin Fiege ที่ว่า ซีซั่นที่ 2 ของซีรี่ส์เรื่อง Loki นี้ อาจยังไม่เริ่มถ่ายทำจนถึงช่วงปี 2023 (เป็นอย่างช้า) ซีซั่นที่ 2 ของซีรี่ส์เรื่อง Loki ที่เข้าฉายทางสตรีมมิง Disney+ นี้ ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการในตอนจบของซีรี่ส์ในซีซั่นแรก ซีรี่ส์เรื่อง Loki สร้างโดย Michael Waldron กำกับโดย Kate Herron และอำนวยการสร้างโดย Kevin Feige, Michael Waldron, Louis D’Esposito, Victoria Alonso และ Tom Hiddleston ที่กลับมารับบทเป็นตัวละครหลักด้วย

ในซีซั่นแรกของซีรี่ส์เรื่อง Loki นี้ จบลงด้วยเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นและประทับใจไปพร้อมกัน ที่เปลี่ยนจักรวาล MCU ทั้งหมดไปสู่แนวทางใหม่ โดยการเปิดเผยตัวละครใหม่อย่าง He Who Remains ตัวละครของ Jonathan Major ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว เขาจะกลายมาเป็นวายร้ายหลักของ MCU ในอนาคตอย่าง Kang the Conqueror รวมถึง ประเด็นเกี่ยวกับ multiverse เนื่องจากการกระทำของ Sylvie ที่ได้ทำการสังหาร He Who Remains นั่นทำให้เส้นเวลาศักดิ์สิทธิ์ได้แตกสลาย และแยกแขนงออกไปไม่รู้จบ องค์กร TVA ไร้ผู้ควบคุม หายนะครั้งใหญ่ได้เกิดขึ้น มีข่าวลือว่า Tom Hiddleston จะกลับมาในหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นว่า Loki จะจัดการอย่างไรกับปัญหาที่เกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ แต่หากเรากำลังรอซีซั่นต่อไปของซีรี่ส์เรื่องนี้ เราก็คงต้องรอกันนานสักหน่อย

ในขณะที่ให้สัมภาษณ์กับ Collider เกี่ยวกับหนังเรื่อง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ประธานใหญ่ของ Marvel Studios อย่าง Kevin Fiege ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับซีซั่นที่ 2 ของซีรี่ส์เรื่อง Loki นี้ เกี่ยวกับช่วงเวลาการถ่ายทำที่จะเริ่มขึ้น รวมถึงประเด็นเกี่ยวกับผู้กำกับ Kate Herron ที่ไม่ได้กลับมากำกับแล้วด้วย Kevin Fiege ได้ยืนยันว่า ซีรี่ส์เรื่องนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา ด้วยความหวังว่าทีมครีเอทีฟส่วนใหญ่จะกลับมาอีก เมื่อผู้กำกับ ต้องเดินหน้าสู่โปรเจกต์ใหม่ของเขา นอกจากนี้เขายังได้เปิดเผยอีก การค้นหาผู้กำกับใหม่จะเริ่มในไม่ช้า โดยการถ่ายทำซีรี่ส์ Loki ซีซั่น 2 นี้จะเริ่มต้นในช่วงประมาณปี 2022 หรือ 2023

“กำลังดำเนินการอยู่ เรากำลังพัฒนาอย่างที่เราบอก ความหวังคือทีมเดิมจะกลับมาอีกไหม Kate กำลังทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่และดีขึ้น ดังนั้นการค้นหาผู้กำกับใหม่จะเริ่มในไม่ช้า ผมมีช่วงที่คิดไว้แล้ว ไม่แน่ใจว่าจะอยู่ในช่วงไหนระหว่างปีหน้าหรือปีถัดไป”

ซีรี่ส์เรื่อง Loki ได้เปิดเผยองค์ประกอบสำคัญหลายอย่างเกี่ยวกับอนาคตของจักรวาล MCU โดยได้เปิดตัววายร้ายนักเดินทางข้ามเวลา ตัวละครของ Jonathan Major อย่าง Kang the Conqueror ซึ่งเตรียมตัวสำหรับการปรับสู่บทบาทในหนัง Ant-Man and the Wasp: Quantummania ในซีรี่ส์เรื่อง Loki นี้ยังได้สร้างคอนเซปต์เกี่ยวกับmultiverseไว้อย่างมั่นคง หลังจากการได้พูดถึงประเด็นนี้อยู่บ้างตลอดแฟรนไชส์นี้ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นในหนังเรื่อง Doctor Strange หรือ Avengers: Endgame เมื่อได้รับการพูดถึงแล้ว ในซีรี่ส์เรื่อง Marvel’s What If…? นี้ก็ได้ใช้ศักยภาพของ multiverse นี้อย่างเต็มที่ และในหนัง Spider-Man: No Way Home ที่กำลังจะมาถึง รวมถึงหนังเรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ผลของการกระทำในซีรี่ส์ Loki จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ของ MCU นี้อย่างแน่นอน

แม้ว่าแฟน ๆ ของซีรี่ส์บางคนจะไม่ค่อยชอบใจนักเกี่ยวกับการรู้ถึงการมาถึงของซีรี่ส์เรื่องนี้ ที่ยังคงอีกยาวนาน แต่ข่าวลือของทั้งตัวละคร Sylvie และ Mobius ที่จะกลับมากับ Loki ในหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness อาจทำให้แฟน ๆ ของซีรี่ส์มีความหวังอยู่บ้าง ที่จะได้เห็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปกับตัวละครเหล่านี้ Loki นับว่าเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในหนังและในซีรี่ส์ของตัวเอง มีรายงานเกี่ยวกับผู้ชมในสตรีมมิง Disney+ เปรียบเทียบกับซีรี่ส์อย่าง WandaVision และ The Falcon and the Winter Soldier เรียกได้ว่าประสิทธิภาพของซีรี่ส์เรื่อง Loki แข็งแกร่งกว่ามากเลยทีเดียว แข็งแกร่งถึงขนาดว่า Marvel ได้ประกาศทำซีซั่น 2 ออกมาเลยทีเดียว