นักแสดงสาวจากซีรี่ส์ Hawkeye ของ Marvel อย่าง Alaqua Cox ได้อวดความแข็งแกร่งของเธอในวีดีโอฝึกซ้อมสำหรับเตรียมตัวในบทของ Echo ในซีรี่ส์ภาคแยกที่จะฉายทาง Disney+

Alaqua Cox in Hawkeye

นักแสดงสาวจากซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ที่จะฉายทาง Disney+ อย่าง Alaqua Cox ได้เปิดเผยวีดีโอการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับซีรี่ส์ภาคแยกเรื่อง Echo ที่กำลังจะเข้าฉายทาง Disney+ เช่นกัน ต่อจากแอนิเมชันเรื่อง What If…? ซีรี่ส์แอนิเมชันเรื่องแรกของ Marvel Studios ที่กำลังดำเนินฉายอยู่ในช่วงนี้ รายการต่อไปที่ Marvel วางแผนไว้ว่าจะฉายในสตรีมมิง Disney+ คือซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye โปรเจกต์เดี่ยวเรื่องแรกที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ตัวละคร Clint Barton ของ Jeremy Renner ซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye นี้จะมีอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น 6 ตอน โดยจะสานต่อเรื่องราวของตัวละครนี้หลังจากเรื่องราวในหนัง Avengers: Endgame และจะช่วยปูทางให้กับตัวละครใหม่ใน MCU อย่าง Kate Bishop (Hailee Steinfeld) และ Yelena Belova (Florence Pugh) นอกจากนี้แล้วความโดดเด่นของซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye อีกประการหนึ่ง คือการเปิดตัวตัวละคร Echo ซึ่งที่น่าสนใจก็คือ ตัวละครนี้ได้รับการประกาศออกมาว่าจะทำเป็นซีรี่ส์ภาคแยกในเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้

นักแสดง Alaqua Cox จะเปิดตัวใน MCU ในฐานะตัวละคร Maya Lopez หรือที่รู้จักกันในชื่อ Echo ในหนังสือการ์ตูน เธอได้ถูกเลี้ยงดูโดย Wilson Fisk ให้เป็นนักฆ่า โดยมี Matt Murdock หรือที่รู้จักกันในชื่อ Daredevil เป็นเป้าหมายของเธอ ยังไม่แน่ชัดว่าตัวละครนี้จะมีบทบาทอย่างไรในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye แต่เห็นได้ชัดว่าตัวละคร Echo นี้จะมีเรื่องราวเป็นของตัวเองที่เด่นชัดเลยทีเดียว ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นักแสดง Alaqua Cox ได้แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับการแคสติ้งในบทของ Echo นั่นเป็นหนึ่งสิ่งที่ยืนยันว่า ซีรี่ส์เรื่องนี้กำลังเดินหน้าสู่กระบวนการผลิต ในขณะเดียวกันนี้เองเธอก็เข้าฝึกฝนร่างกายเพื่อให้พร้อมกับบทบาทนี้

ในโซเชียลมีเดียส่วนตัวของของนักแสดง Alaqua Cox เธอได้แชร์วิดีโอเกี่ยวกับการฝึกเพื่อพร้อมสำหรับตัวละคร Echo การฝึกค่อนข้างเป็นไปอย่างหนักหน่วง โดยเธอยังได้บอกว่า ตอนนี้เธอสามารถยกน้ำหนักได้มากกว่าน้ำหนักตัวของเธอแล้ว ดูวีดีโอของเธอได้ด้านล่างนี้

Alaqua Cox in Hawkeye on IG
Link Here: https://www.instagram.com/p/CTbO2u9nwpv

ตัวละคร Echo นี้ไม่เพียงสะท้อนถึงก้าวต่อไปที่จะเกิดขึ้นใน MCU ในแง่ของบทบาทหรือเรื่องราวเท่านั้น นักแสดง Alaqua Cox ไม่เพียงแต่เป็นนักแสดงชาวอเมริกันพื้นเมืองคนแรกของแฟรนไชส์นี้เท่านั้น แต่เธอยังเป็นนักแสดงที่มีความพิการทางการได้ยินคนแรกที่ได้รับบทนำใน MCU อีกด้วย (นักแสดงที่มีความพิการทางการได้ยินคนแรกของ MCU ก็คือ Lauren Ridloff กับหนังเรื่อง Eternals ที่จะเข้าฉายในช่วงปลายปีนี้) นักแสดง Alaqua Cox ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า เธอสามารถเป็นศูนย์กลางในโปรเจกต์หนึ่งของ Marvel ได้ และสิ่งนี้ค่อนข้างน่าตื่นเต้นที่เราจะเห็นเธอทำให้ตัวละคร Echo นี้มีชีวิตขึ้นมาได้อย่างไร สิ่งที่เราได้เห็นจากการที่เธอโพสต์นี้แสดงให้เห็นถึงความพยายามอย่างหนัก และแนวทางที่ดีของตัวละครนี้ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตก่อนเริ่มถ่ายทำ

ซีรี่ส์เรื่อง Echo นี้ยังไม่ได้มีวันฉายอย่างเป็นทางการ แต่ด้วยการคัดเลือกนักแสดงและคลิปวีดีโอที่ถูกเปิดเผยออกมานี้ คาดว่าการถ่ายทำอาจเริ่มในช่วงปลายปี 2021 หรือต้นปี 2022 แต่แฟน ๆ ไม่ต้องรอนานขนาดนั้น เราจะได้เห็นเธอก่อน กับการเปิดตัวในซีรี่ส์ Hawkeye ที่จะฉายทางสตรีมมิง Disney+ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ นี่อาจจะทำให้เราได้เห็นแนวทางของตัวละคร Echo นี้อยู่บ้าง หากว่าเธอจะทำให้เหล่าแฟน ๆ ของ MCU ประทับใจไม่น้อย กับเรื่องราวที่น่าสนใจของทั้งเธอและตัวละครของเธอ