ผู้กำกับ James Wan ได้พูดถึงชุดคอสตูม Stealth Suit ของ Aquaman ในหนังเรื่อง Aquaman and the Lost Kingdom และการได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือการ์ตูน

Jason Momoa in Aquaman and the Lost Kingdom

ผู้กำกับ James Wan ได้อธิบายเกี่ยวกับชุดใหม่ของ Aquaman ในหนังเรื่อง Aquaman and the Lost Kingdom ภาคต่อของหนังที่ประสบความสำเร็จเรื่องหนึ่งในปี 2018 เราจะได้เห็นนักแสดง Jason Momoa กลับมารับบทเป็น Arthur Curry หรือที่รู้จักกันในชื่อ Aquaman รวมถึงนักแสดง Amber Heard ในบทของ Mera และ Yahya Abdul-Mateen II กลับมาในบทของ Black Manta การถ่ายทำหนังเรื่อง Aquaman and the Lost Kingdom เริ่มต้นขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนปี 2021 โดยหนังเรื่อง Aquaman and the Lost Kingdom นี้มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคมปี 2022

เหมือนกับเป็นธรรมเนียมไปแล้วของหนังซูเปอร์ฮีโร กับการที่ภาคต่อของหนังซูเปอร์ฮีโรเรื่องไหน ๆ จะต้องนำเสนอชุดคอสตูมใหม่ของตัวละคร หากเปรียบเทียบกับหนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home ที่ดูเหมือนชุดคอสตูมใหม่จะถูกเปิดเผยออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพหลุดจากของเล่น หรือการโปรโมทอื่น ๆ ในหนังเรื่อง Aquaman and the Lost Kingdom นี้ ตัวนักแสดงและโปรดิวเซอร์ได้โปรโมทภาพชุดคอสตูมนี้ออกมาอย่างเป็นทางการด้วยตนเองเลย (ไม่ต้องรอหลุด) โดยนักแสดง Jason Momoa ให้แฟน ๆ ได้เห็นโฉมแรกของชุดใหม่ ภาพต่อนี้บน Instagram ส่วนตัวของเขา โดยได้นำเสนอชุดเกราะสีส้มและเขียว ที่เปรียบเสมือนชุดสุดคลาสสิกที่เขาใช้ในหนังภาคแรกของตัวละคร Aquaman รวมถึงชุดสูทสีดำและสีน้ำเงิน ที่เป็นชุดใหม่ล่าสุดของหนังภาค Aquaman and the Lost Kingdom นี้ด้วย

James Wan ใน Instagram ยังได้มีการอธิบายชุดคอสตูมชุดใหม่นี้ เขาอธิบายไว้ว่า ชุดนี้คือชุดสำหรับพรางตัวหรือ stealth suit และจะประกอบขึ้นด้วยเทคโนโลยีของชาว Atlantis โดยอ้างอิงจากความสามารถในการพรางตัวของ cephalopod (ปลาหมึกชนิดหนึ่ง) ผู้เขียนบทหนัง Aquaman and the Lost Kingdom อย่าง David Leslie Johnson-McGoldrick และผู้กำกับ James Wan นั้นได้รับแรงบันดาลใจชุดนี้มาจากชุดคอสตูมสีน้ำเงินของ Aquaman จากการ์ตูนในยุค 80

Jason Momoa New Suite in Aquaman and the Lost Kingdom
Link Here: https://www.instagram.com/p/CTcibM2sBii

ชุดคอสตูมสีน้ำเงินที่ผู้กำกับ James Wan ได้กล่าวไว้นี้ คือชุดที่มาจากมินิซีรี่ส์ฉบับหนังสือการ์ตูนในปี 1986 โดยผู้เขียน Neal Pozner ชุดคอสตูมนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นชุดลายพราง และมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้กลมกลืนไปกับพื้นน้ำในมหาสมุทร คล้ายกับชุดของ Golden Eagle ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังสือการ์ตูน Kingdom คำในหนังเรื่อง Wonder Woman 1984 และชุดคอสตูมสีดำของ Superman ที่เราได้เห็นในหนังเรื่อง Zack Snyder’s Justice League ในหนังเรื่อง Aquaman and the Lost Kingdom จะเล่าเพิ่มเติมถึงประวัติของตัวละคร โดยอ้างอิงมาจากในหนังสือการ์ตูนมากมาย และเราจะได้เห็นรูปลักษณ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นของเขา ในขณะที่ในหนังเรื่องนี้ยังจะผสมผสานเรื่องราวของวัฒนธรรมของ Atlantis อีกด้วย

การที่หนังเลือกที่จะใช้ชุดใหม่สีน้ำเงินที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูน แสดงให้เห็นว่า เรื่อง Aquaman and the Lost Kingdom จะพาเราไปรู้จักกับตำนาน และประวัติศาสตร์ของ Aquaman โดยอ้างอิงจากหนังสือการ์ตูนมากขึ้นกว่าในหนังภาคแรกที่ฉายในปี 2018 ที่ได้ดึงเอาตัวละครนี้มาจากหนังสือการ์ตูนที่ใช้ชื่อว่า New 52 หนังภาคที่กำลังจะมาถึง จะขยายเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของตัวละคร อีกทั้งการใช้ชุดสูทสีน้ำเงิน ยังแสดงถึงการเจาะลึกตำนานและเวทมนตร์ของชาว Atlantis มากขึ้น ในหนังเรื่อง Aquaman and the Lost Kingdom นี้จะทำการเปิดตัวตัวละคร Aqualad ตัวละครซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ Aquaman ซึ่งอาจนำไปสู่การเปิดตัวตัวละคร Garth ที่ใช้เวทย์มนต์ได้ หรือแม้แต่ Kaldur’ahm ซึ่งเป็นบุตรชายของ Black Manta อีกด้วย เราจะได้เห็นรายละเอียดเพิ่มเติมของหนังเรื่อง Aquaman and the Lost Kingdom นี้ในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงในงาน DC FanDome ซึ่งคาดว่าจะทำการเปิดเผยถึงภาพจากกองถ่ายและทำการประกาศรายชื่อนักแสดงเพิ่มเติม รวมถึงไม่แน่เราอาจจะได้เห็นฟุตเทจของหนังเรื่องนี้ด้วย