Roberto Aguirre-Sacasa, Show Runner ของซีรี่ส์เรื่อง Riverdale ได้ประกาศว่า ซีรี่ส์ไทยวัยรุ่นยอดนิยมเรื่องนี้ กำลังจะถ่ายทำอยู่ในช่วงซีซั่น 6 ซึ่งเนื้อเรื่องในซีซั่นนี้จะเป็นการพัฒนาพล็อตเรื่องครั้งใหญ่

Cole Sprouse, Lili Reinhart, Camila Mendes, and K.J. Apa in Riverdale

Riverdale ซีซั่น 6 เพิ่งเริ่มกระบวนการผลิต ตามที่ Roberto Aguirre-Sacasa, Show Runner ของซีรี่ส์เรื่องนี้ได้กล่าวไว้ ซีรี่ส์เรื่อง Riverdale นี้ฉายในช่อง CW ซีรี่ส์วัยรุ่นที่เรียกว่าเป็นกระแสอย่างมากตอนเปิดตัวในช่วงปี 2017 ซึ่งเป็นการดัดแปลงเนื้อเรื่องจากหนังสือการ์ตูนที่มีชื่อว่า Archie ในซีรี่ส์เรื่อง Riverdale นี้เล่าเรื่องราวของเพื่อนทั้ง 4 คน Archie, Veronica, Betty และ Jughead ที่ต้องผจญเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวการฆาตกรรม เรื่องราวของแก๊ง เรื่องราวของยาเสพติด และอีกหลายต่อหลายเรื่องเลยทีเดียว ซีรี่ส์เรื่อง Riverdale ซีซั่น 5 ในขณะนี้กำลังฉายอยู่ โดยพึ่งจะกลับมาให้เราดูกันหลังจากหายไปนานในวันที่ 11 สิงหาคม และในตอนจบของซีซั่นนี้มีกำหนดฉายในวันที่ 6 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ส่วนบ้านเราก็ได้ดูกันทาง Netflix อยู่เรื่อย ๆ

เรื่องราวใน Riverdale ซีซั่นที่ 5 นับว่าเป็นเรื่องราวที่แตกต่างออกไปจากในซีซั่นก่อนเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการเล่าเรื่องราวต่อ 7 ปีหลังจากเรื่องราวใน Riverdale ภาคก่อน ๆ หรือหลังจากกลุ่มของตัวละครจบการศึกษามาแล้ว 7 ปี กับการรวมตัวกันอีกครั้งในเมือง Riverdale และต้องพบความแปลกประหลาดไม่ต่างจากในซีซั่นก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวปริศนา การตามล่าฆาตกรบนทางด่วน อีกทั้งยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของแต่ละตัวละครที่เปลี่ยนไป แม้ว่าเรื่องราวใน Riverdale ซีซั่นนี้ยังไม่จบ แต่ตอนนี้เหมือนทุกอย่างกำลังเซ็ตให้นำไปสู่อะไรที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมมาก

ใน Instagram ของ Roberto Aguirre-Sacasa ได้มีการพูดถึงการกำลังเปิดตัวซีซั่นที่ 6 โดยได้ทำการแชร์ภาพที่น่าตื่นเต้น เป็นภาพต้นไม้ที่มีใบไม้งดงามหลากสี แต่อีกฝั่งหนึ่งกลับเป็นกิ่งก้านที่แตกสลายและว่างเปล่า ขณะที่มีพายุกำลังก่อตัวอยู่ด้านหลัง และมีเลขโรมันเลข VI ในโลโก้ของ Riverdale พร้อมกับการที่ Roberto ได้มีการพูดถึงรายละเอียดที่สำคัญบางอย่างเกี่ยวกับทิศทางของซีซั่นใหม่ใต้คำบรรยายภาพที่ว่า “กองทัพกำลังรวมพลเพื่อเตรียมการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่างความดีและความชั่วร้ายใน Riverdale ซีซั่น 6 แต่ใครจะอยู่ฝ่ายไหน ใครจะอยู่ ใครจะตาย ทั้งหมดที่ผ่านมาเปรียบเสมือนบทนำเพื่อนำมาสู่เรื่องเล่าในจุดนี้” ดูโพสต์ด้านล่าง

Riverdale Season 6 IG

อีกเบาะแสที่สำคัญที่ Roberto Aguirre-Sacasa ได้โพสต์ไว้ และทำให้เราพอเดาเรื่องราวต่อไปของ Riverdale ได้คืออีโมจิที่เขาได้โพสต์ไว้ด้วย ในซีรี่ส์เรื่อง Riverdale ซีซั่น 6 นี้ สิ่งที่เราอาจจะได้เห็น คือเรื่องราวของ Archie (อีโมจิแฮมเบอร์เกอร์) เราได้เห็นอีโมจิรูปไฟและพายุ อาจกล่าวถึงการสู้รบ และข้อตกลงผิดกฎหมายบางอย่าง สิ่งนี้น่าจะหมายถึงเรื่องราวระหว่างพ่อของ Veronica หรือ Hiram Lodge กับชายผมบลอนด์ปริศนา เหตุการณ์ที่สวนสนุก ทารกน้อย อัญมณีที่ถูกขโมย และแน่นอนว่ามีเรื่องราวของความตายด้วย

แน่นอนว่าเรื่องราวต่าง ๆ จะค่อย ๆ ถูกเปิดเผยออกมามากขึ้นเรื่อย ๆ ในตอนต่อ ๆ ไปของซีรี่ส์เรื่อง Riverdale นี้ และมันจะเชื่อมโยงไปถึงเบาะแสของเรื่องราวในซีซั่นต่อไปด้วย ได้รับการยืนยันแล้วว่า Betty กับ Archie จะมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกันมากขึ้น บางทีอาจมีเรื่องราวของการหมั้นหมายกันก็ได้ ซึ่งเรื่องราวในซีรี่ส์ Riverdale ต้องไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ อย่างแน่นอน นอกจากนี้ หากจะมีการต่อสู้ครั้งใหญ่ในซีรี่ส์ เรื่อง Riverdale นี้ ก็มีแนวโน้มว่าจะมีความเกี่ยวข้องกับ Hiram Lodge ซึ่งเป็นสาเหตุของเรื่องราววุ่นวายหลายเรื่อง และเรื่องราวในครั้งนี้จะต้องร้ายแรงแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน การต่อสู้สุดท้ายระหว่างความดีกับความชั่ว จะมีซีรี่ส์วัยรุ่นสักกี่เรื่อง ที่พาเรามาได้ไกลถึงขนาดนี้ หากจะมีเรื่องใดสักเรื่องหนึ่ง ซีรี่ส์เรื่องนั้นก็คงต้องเป็นเรื่อง Riverdale อย่างแน่นอน