หนังภาคต้น The Lion King ของผู้กำกับ Barry Jenkins ได้คัดเลือกคนมารับบท Mufasa ในวัยหนุ่ม และตัวละคร Taka ที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นวายร้ายอย่าง Scar

Chiwetel Ejiofor, Florence Kasumba, Keegan-Michael Key, and Eric André in The Lion King

The Lion King 2 ซึ่งจะเป็นหนังภาคต้นของ The Lion King ที่เข้าฉายในปี 2019 หนังเรื่อง The Lion King นี้ ถูกดัดแปลงมาจากแอนิเมชันสุดคลาสสิกที่สร้างขึ้นในปี 1994 โดยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเมื่อเปิดตัวในโรงหนัง ในช่วงปี 2019 โดยทำรายได้ไปกว่า 1.6 พันล้านเหรียญจาก Box Office ทั่วโลก และกลายเป็นหนังที่ทํารายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของปี 2019 เลยทีเดียว เช่นเดียวกับงานแอนิเมชันรีเมคเรื่องอื่น ๆ ของ Disney ที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมและเป็นที่ชื่นชมอย่างมากของวงการหนังเลยทีเดียว

ในปี 2020 ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออScarร์ Barry Jenkins ได้ประกาศออกมาว่า เขาได้เซ็นสัญญาเพื่อกำกับหนังภาคต้นของ The Lion King ในขณะที่หนังแอนิเมชัน The Lion King ภาคต้นฉบับนั้นมีภาคต่ออยู่ด้วยกันหลายภาค ซึ่งหนัง The Lion King ภาคต้นนี้ จะพาเราไปสำรวจถึงเรื่องราวที่ยังไม่ได้บอกเล่าในหนังแฟรนไชส์ต้นฉบับ เนื่องจากเนื้อหาในหนังจะเน้นไปที่ตัวละคร Mufasa ในวัยหนุ่มและตัวละคร Scar ในวัยหนุ่มเช่นกัน นี่คือเรื่องราวที่จะแสดงให้เห็นว่า สองพี่น้องนี้ได้กลายเป็นคู่อริและคู่ต่อสู้กันได้อย่างไร ผู้กำกับ Barry Jenkins ได้อธิบายหนัง The Lion King ภาคต้นมีไว้ว่า มันมีความคล้ายกับหนังเรื่อง The god Father Part II และได้กล่าวอีกว่า เขารู้สึกดีมากที่ได้เห็นบทของหนังเรื่องนี้

ในขณะนี้ผู้กำกับ Barry Jenkins กำลังทำงานอย่างหนักในโปรเจกต์ The Lion King 2 นี้ และในขณะนี้การคัดเลือกนักแสดงก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว ข้อมูลจากสำนักข่าว Deadline ระบุไว้ว่า Aaron Pierre จะได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ให้เสียง Mufasa และจากที่เคยร่วมงานกันกับผู้กำกับ Barry Jenkins ในเรื่อง The Underground Railroad และ Kelvin Harrison Jr. จะได้รับบทเป็น Taka ตัวละครที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นวายร้ายอย่าง Scar ในหนัง The Lion King ปี 2019 นั้นบทบาทของตัวละครทั้งสองได้นักแสดง James Earl Jones และ Chiwetel Ejiofor มารับบท แต่ดูเหมือนในหนังภาคใหม่นี้ทั้งสองจะไม่ได้กลับมารับบทนี้

Barry Jenkins Director of The Lion King 2

นักแสดงทั้งสองที่ได้รับคัดเลือกมาให้เสียงใน The Lion King 2 นี้ได้สร้างชื่อให้กับตัวเองในฐานะนักแสดงเป็นอย่างมาก Aaron Pierre ไม่เพียงแต่แสดงใน The Underground Railroad เท่านั้น แต่ยังแสดงในบทบาทของ Dev-Em ในซีรี่ส์ทางช่อง Syfy เรื่อง Krypton และเมื่อไม่นานมานี้ เรายังได้เห็นผลงานของเขาในหนังเรื่อง Old ของ M. Night Shyamalan ด้วย ส่วนนักแสดง Kelvin Harrison Jr. นั้น เราได้เห็นบทเล็ก ๆ ของเขาใน Ender’s Game ในปี 2013 และในหนัง Game and 12 Years a Slave ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เราก็ได้เห็นเขาแสดงในหนังอย่าง Mudbound และ It Comes At Night ในปี 2020 ที่ผ่านมา เป็นหนึ่งปีที่ยิ่งใหญ่ของเขาเราได้เห็นผลงานของเขาจากการแสดงหนังเรื่อง The Photograph, The High Note และการได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงของเขาในเวที Academy Awards กับหนังเรื่อง Trial of the Chicago 7 หนังเรื่องต่อไปของเขา คือหนังของผู้กำกับ Baz Luhrmann ในหนังชื่อเรื่องว่า Elvis ซึ่งจะเป็นเรื่องราวของตำนานนักร้องตลอดกาล

หนึ่งในพรสวรรค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผู้กำกับ Barry Jenkins ในฐานะผู้สร้างหนัง คือการคัดเลือกนักแสดง รวมถึงการค้นพบพรสวรรค์ใหม่ ๆ จากนักแสดงเหล่านี้ด้วย หนังหลายเรื่องของเขาเป็นเรื่องที่สร้างชื่อให้นักแสดงหน้าใหม่หลายคน ตัวอย่างเช่น Kiki Layne ซึ่งได้เปิดตัวในหนังเรื่อง If Beale Streets Could Talk ต่อมาเธอได้เป็นส่วนหนึ่งในหนังที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเช่น The Old Guard และ Coming 2 America หรือแม้แต่นักแสดงอยาก Dominique Thorne ที่มีบทบาทเล็ก ๆ ในหนัง If Beale Streets Could Talk และในที่สุดตอนนี้เธอก็ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลหนัง MCU ในชื่อ Riri Williams หรือที่รู้จักกันในชื่อซูเปอร์ฮีโรอย่าง Ironheart หลังจากที่เธอจะไปปรากฏตัวในหนัง Black Panther: Wakanda Forever หรือแม้แต่นักแสดง Janelle Monáe กับการปรากฏตัวครั้งแรกใน Moonlight อีกทั้งเขายังได้ร่วมแสดงในหนัง Harriet, Antebellum และหนังเรื่อง knives Out 2 ที่กำลังจะมาถึงด้วย จากความสามารถของผู้กำกับคนนี้ อาจมีความเป็นไปได้สูงที่ในอนาคตนักแสดง Aaron Pierre และ Kelvin Harrison Jr. อาจเป็นที่ต้องการตัวอย่างมากในวงการฮอลลีวู้ดต่อจากนี้ หลังจากที่พวกเขาได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์หนังอย่าง The Lion King 2 แล้วก็เป็นได้