แม้ว่าหนังภาคที่ 2 ของ A Quiet Place จะเป็นการปูทางไปสู่หนังภาคต่ออื่น ๆ แต่ Millicent Simmonds ก็ไม่แน่ใจว่า เธอจะมีส่วนในหนัง A Quiet Place 3 ร่วมกับนักแสดงคนอื่น ๆ หรือไม่

Millicent Simmonds in A Quiet Place Part II

Millicent Simmonds ไม่แน่ใจว่า เธอและนักแสดงคนอื่น ๆ จะได้กลับมาในหนัง A Quiet Place 3 หรือไม่ ในปี 2018 หนังเรื่อง A Quiet Place ที่กำกับโดย John Krasinski ได้กลายเป็นหนึ่งในหนังยอดนิยมที่เป็นกระแสมากที่สุดแห่งปีเลยทีเดียว หนังเรื่อง A Quiet Place นี้ ยังได้รับคำชื่นชมและคำวิจารณ์ในทางที่ดีเป็นอย่างมาก โดยความน่ากลัวที่ไม่เหมือนใครนี่เอง ทำให้การจะสร้างหนังภาคต่อก็ไม่ใช่เรื่องยาก ในที่สุดในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้ หนังภาคต่อ A Quiet Place 2 ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น หลังจากการล่าช้าไปตั้งแต่ปี 2020 เนื่องด้วยการระบาดใหญ่ หนังภาคต่อนี้ทำหน้าที่เล่าเรื่องราวต่อจากหนังภาคแรก กับการเดินทางของสมาชิกที่เหลือของครอบครัว Abbott ที่จำเป็นต้องละทิ้งบ้านของพวกเขา หลังจากการเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดที่ถูกดึงดูดโดยเสียง

หนังเรื่อง A Quiet Place 2 ประสบความสำเร็จใน Box Office ไม่ต่างกับหนังภาคแรกเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเรื่องยากของทุกวันนี้เป็นอย่างมาก ท่ามกลางการระบาดใหญ่แบบนี้ ไม่น่าแปลกใจเลยที่ค่ายหนังอย่าง Paramount ต้องการที่จะขยายแฟรนไชส์นี้ และเมื่อปลายปีที่แล้วสตูดิโอก็ได้มีการประกาศวันฉายหนังชุดใหม่ในจักรวาล A Quiet Place แล้ว ซึ่งในคราวนี้จะไม่ใช่ผู้กำกับ John Krasinski เช่นเดิม แต่จะได้ Jeff Nichols รับหน้าที่กำกับหนังภาคนี้ (ซึ่งแนวคิดเปลี่ยนผู้กำกับนี้เป็นแนวคิดที่ผู้กำกับ John Krasinski เองได้นำเสนอ) หนังภาคใหม่ของ A Quiet Place มีกำหนดเข้าฉายในปี 2023 โดยมีแผนแยกจากแฟรนไชส์หลัก นั่นทำให้เกิดคำถามที่ว่า นี่จะเป็นภาคต่อหรือไม่ จะเป็นหนัง A Quiet Place 3 หรือจะเป็นหนังเรื่องอื่นที่อยู่ในจักรวาลเดียวกันหรือไม่อย่างไร

นักแสดง Millicent Simmonds ซึ่งรับบทเป็นลูกสาว Regan เพิ่งจะได้ทราบข่าวการกลับมาของหนัง A Quiet Place เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในการให้สัมภาษณ์กับ Metro.co.uk. เธอได้บอกไว้ว่า เธอไม่รู้อะไรเกี่ยวกับโปรเจกต์นี้เลย หรือแม้แต่ข้อมูลใด ๆ เธอก็ไม่เคยได้ยินอะไรแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน เมื่อแฟรนไชส์นี้เริ่มโด่งดังขึ้น และโลกในหนังเริ่มกว้างขึ้น นักแสดง Millicent Simmonds ไม่แน่ใจว่าหนังเรื่องนี้จะเดินต่อไปในทางไหน แต่เธอก็ได้แต่หวังว่าจะได้รู้เรื่องราวในเร็ว ๆ นี้ เธอได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า

“ฉันไม่ได้ยินอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย ฉันไม่แน่ใจว่าหนังภาคที่ 3 จะเล่าเรื่องของครอบครัว Abbott ไม่แน่อาจเป็นเรื่องราวที่มุ่งเน้นไปที่ครอบครัวอื่นหรือชุมชนอื่นก็ได้ เราไม่รู้ว่ามันจะดำเนินต่อไปอย่างไร อาจจะอยู่ในช่วงเวลาเดียวกันกับในหนัง หรืออาจจะเล่าเรื่องในอนาคตหรือในอดีตก็ได้ มันเป็นสิ่งที่ฉันเองก็อยากจะรู้เป็นอย่างมากเหมือนกัน ดังนั้นฉันก็จะตั้งตารอ”

หนัง A Quiet Place 2 จบลงคล้ายกับในหนังภาคแรก ซึ่งเป็นการจบแบบปลายเปิด หากลงมาคิดดูดี ๆ การทำหนังไตรภาค A Quiet Place ขึ้นมาและจบท้ายลงอย่างสมบูรณ์แบบก็เป็นอะไรที่ดีเหมือนกัน แต่หากว่า A Quiet Place ภาคต่อไป ถูกจัดวางให้เป็นหนังภาคแยกหรือหนังภาคต้น เราก็ไม่แน่ใจว่าจะได้เห็นจุดสิ้นสุดของครอบครัว Abbott นี้หรือไม่อย่างไร จะเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากหากทางสตูดิโอทำหนังเรื่องต่อไปนี้ให้เป็นหนังภาคต่อ เพราะดูเหมือนตอนนี้ครอบครัว Abbott จะเริ่มต่อกรกับเราสัตว์ประหลาดได้บ้างแล้ว อีกทั้งครอบครัวนี้ยังเป็นศูนย์กลางของแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้อีกด้วย น่าสนใจว่าทางสตูดิโอและผู้กำกับคิดจะทำอะไรกับโปรเจกต์หนังเรื่องนี้ต่อไป แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงว่านี่จะไม่ใช่หนังภาคต่อ

หากว่าหนังเรื่อง A Quiet Place ที่จะเข้าฉายในปี 2023 ไม่ใช่หนังภาคต่อของหนัง 2 ภาคแรกแล้ว นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่ได้เห็นเรื่องราวต่อไปของครอบครัวนี้ การที่หนังสองภาคแรกประสบความสำเร็จนั้น เป็นเครื่องการันตีว่าหากจะมีหนังภาคต่อซึ่งเป็นหนังภาค 3 ออกมา นั่นย่อมมีคนดูอย่างแน่นอน อีกครั้งต่อไปนี้แฟรนไชส์หนัง A Quiet Place กำลังเป็นแฟรนไชส์หนังที่ไปได้สวย ไม่ว่าจะมีหนังภาคต่อหรือหนังภาคแยกออกมา แฟน ๆ และเหล่านักแสดง ก็ร่วมยินดีและตื่นเต้นที่จะได้เห็นอนาคตของหนังแฟรนไชส์นี้ด้วยกันทั้งสิ้น แม้แต่นักแสดง Millicent Simmonds (ผู้ยังไม่รู้ข่าวคราว) แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็คาดหวังว่าเธอจะได้เข้ามามีส่วนร่วมกับเหล่านักแสดงคนอื่น ๆ อย่าง Emily Blunt, Noah Jupe และ Cillian Murphy ไม่ว่าอย่างไร เราก็ต้องติดตามข้อมูลของ A Quiet Place ภาคใหม่นี้ต่อไป จะว่าไปแล้วก็อีกนานเลยทีเดียวกว่าเราจะได้ดูกัน