Shawn Levy ผู้กำกับหนังเรื่อง The Adam Project ได้เปิดเผยว่า หนังไซไฟ-ผจญภัยที่นำแสดงโดยนักแสดง Ryan Reynolds เรื่องนี้จะเข้าฉายทาง Netflix ในช่วงต้นปี 2022

Ryan Reynolds and Walker Scobell in The Adam Project

Shawn Levy ผู้อำนวยการสร้างและผู้กำกับหนังเรื่อง The Adam Project เผยว่า หนังไซไฟ-ผจญภัยที่นำแสดงโดย Ryan Reynolds เรื่องนี้จะเข้าฉายในสตรีมมิง Netflix ในช่วงต้นปี 2022 หนังเรื่อง The Adam Project นี้นำแสดงโดย Ryan Reynolds ในบทของ Adam ชายผู้เดินทางย้อนเวลากลับไปเจอกับตัวเองเมื่ออายุ 12 ปีที่แล้ว และขอความช่วยเหลือตัวเองในการเผชิญหน้ากับพ่อผู้ล่วงลับ นอกจากได้นักแสดง Ryan Reynolds แล้ว ยังได้นักแสดง Jennifer Garner and Mark Ruffalo ในบทพ่อและแม่ของ Adam นักแสดง Walker Scobell รับบทเป็น Adam ในวัยเด็ก นอกจากนี้ยังมีนักแสดง Catherine Keener, Zoe Saldana และ Alex Mallari Jr. ร่วมแสดงด้วย

การพัฒนาหนังเรื่อง The Adam Project นี้เริ่มต้นขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2012 สคริปต์ของหนังเรื่องนี้เขียนโดย T.S. Nowlin และเดิมแล้วหนังเรื่องนี้ชื่อว่า Our Name Is Adam ผู้ที่ได้รับบทเป็น Adam คือทอม Tom Cruise และทางสตูดิโอ Paramount Pictures ได้ทำการเจรจากับนักแสดง Tom Cruise เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นโปรเจกต์นี้ก็ต้องถูกหยุดชะงักลง ในที่สุด Netflix ก็ได้ฟื้นคืนชีพให้กับ The Adam Project นี้ โดยได้เปลี่ยนนักแสดง และชื่อของ Ryan Reynolds และผู้กำกับ Shawn Levy ก็เป็นรายชื่อที่ดีสำหรับหนังเรื่องนี้ ในที่สุดการดำเนินการพัฒนาหนังเรื่องนี้ก็เริ่มต้นขึ้นในแคนาดาในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2020 และสิ้นสุดอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมีนาคม 2021 ตอนนี้ดูเหมือนว่า The Adam Project จะพร้อมที่จะให้เราได้ดูกันในเร็ว ๆ นี้

ในขณะที่ได้พูดคุยกับ Collider เพื่อเปิดตัวหนังเรื่อง Free Guy ผู้กำกับ Shawn Levy ก็ได้มีการพูดเกี่ยวกับหนังเรื่องต่อไปของเขาและ Ryan Reynolds ที่มีชื่อเรื่องว่า The The Adam Project นอกจากการยืนยันว่าตัวอย่างหนังเรื่องนี้จะมาถึงในเร็ว ๆ นี้ผู้กำกับ Shawn Levy ยังเปิดเผยอีกว่า หนังเรื่องนี้จะเริ่มใช้ในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า และได้มีการพูดถึงหนังเรื่องนี้ไว้ ดูสิ่งที่ผู้กำกับชอบเลวี่ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ด้านล่างเลย

“Ryan กับผมตื่นเต้นกับเรื่องนี้มาก เห็นได้ชัดว่า หนังเรื่องนี้ทำให้เรามี Action มากมายจริง ๆ หนังเรื่องนี้มีทุกอย่างที่เราต้องการเกี่ยวกับหนังเดินทางข้ามเวลา หนังเรื่องนี้มีส่วนผสมของหนังเรื่อง Frequency และ Field of Dreams อีกทั้งยังมีความสนุกเหมือนกับหนัง Back to the Future ที่ผมได้รับแรงบันดาลใจมา แต่จะว่าไปแล้วมันก็ดูเหมือนกับหนังเรื่อง Frequency และ Field of Dreams มากกว่า เพราะลองนึกดูว่า เมื่อคุณโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว คุณจะเห็นอะไรมากขึ้นกับสิ่งที่พ่อและแม่ของคุณทำกับคุณเมื่อครั้งก่อน ลองนึกภาพว่าคุณสามารถบอกอะไรตัวเองในอดีตว่า ‘ไงเพื่อน นายจะไม่เป็นไรนะ นายจะโอเค’ มันทำให้ผมขนลุกทุกครั้งที่นึกถึงเรื่องนี้ การดำเนินชีวิตนี้เองเป็นเสมือนการผจญภัยขั้นแรกของมนุษย์อย่างเรา บทหนังเรื่องนี้ของ Jonathan Tropper เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น มันเต็มไปด้วยความปรารถนา และการผจญภัยแอ็กชันสุดมันส์”

โดยที่ว่ากระบวนการผลิตหนังเรื่อง The The Adam Project นี้สิ้นสุดในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ดังนั้นเวลาที่หนังเรื่องนี้จะมาอยู่บนแพลตฟอร์มสตรีมมิงอย่างแน่นอนก็คือในปีหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหนังเรื่อง Red Notice หนังเรื่องหนึ่งของนักแสดง Ryan Reynolds จะเข้าฉายในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งหากมาอยู่ในช่วงเดียวกันจะกลายเป็นการทับทางกันเสียมากกว่า อย่างที่ผู้กำกับ Shawn Levy ได้บอกว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างหนังเรื่อง The The Adam Project นี้จากหนังเรื่อง Back to the Future แต่ก็น่าสนใจอีกที่ผู้กำกับคนนี้ยังชี้ไปถึงหนังเรื่อง Frequency ที่ยังเป็นที่มาของแรงบันดาลใจของหนังเรื่องนี้ของเขาอีกเรื่อง แม้ว่าหนังเรื่อง Frequency นี้จะได้รับความนิยมอย่างมากจากการเปิดตัวในปี 2010 ทั้งยังได้ดัดแปลงไปเป็นซีรี่ส์ทางทีวี แต่ซีรี่ส์ไซไฟที่นำแสดงโดย Dennis Quaid และ Jim Caviezel นี้ ไม่นานก็ถูกลืมไปจากใจของหลาย ๆ คน ถึงอย่างนั้นหนังเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นแรงบันดาลใจและเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงความสำเร็จ และเป็นหนังที่ใช้อ้างอิงหนังเรื่องใหม่ของ Ryan Reynolds นี้ได้ด้วย

การจับคู่ผู้กำกับ Shawn Levy และ Ryan Reynolds กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจสำหรับแฟน ๆ ของทั้งคู่เป็นอย่างมาก เมื่อทั้งคู่มีโอกาสได้ทำงานร่วมกันครั้งแรกในหนังเรื่อง Free Guy ซึ่งในระหว่างก่อนที่หนังเรื่อง Free Guy นี้จะเกิดขึ้น เขาได้เซ็นสัญญาสำหรับหนังเรื่อง The The Adam Project นี้ก่อน และจากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น ดูเหมือนว่าหนังเรื่อง Free Guy จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยทั้งนักวิจารณ์และผู้ชมต่างชื่นชมหนังเรื่องนี้ และได้กลายเป็นหนังที่ทำรายได้ทะลุ Box Office ไปแล้วกว่า 115 ล้านเหรียญ เทียบกับงบประมาณ 125 ล้านเหรียญในช่วงเวลาสั้น ๆ (แม้ว่าในบ้านเราจะยังไม่ได้ดูกันก็ตาม) นี่เป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันของการจับคู่ของผู้กำกับและนักแสดงคนนี้ ทำให้เราคาดหวังกับหนังเรื่อง The The Adam Project นี้ได้เลย เราจะเห็นทั้งความสนุก ความตลกขบขัน และอบอุ่นหัวใจไปพร้อม ๆ กันได้กับหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน