Marvel Studios กำลังพัฒนาโปรเจกต์ Halloween Special ที่จะฉายทาง Disney+ และจะนำแสดงโดยนักแสดงชาวละติน ซึ่งอาจจะมารับบทเป็น Werewolf by Night

Werewolf by Night for MCU Halloween Special

Marvel Studios กำลังพัฒนาโปรเจกต์ Halloween Special ที่จะเข้าฉายทาง Disney+ ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ และจะใช้นักแสดงนำชาวละตินเป็นผู้แสดง ซึ่งอาจเป็นโปรเจกต์ที่นำเสนอเรื่องราวของตัวละคร Werewolf by Night เวอร์ชันของ Marvel Cinematic Universe ที่เราทุกคนรู้จักกันดีมาอย่างยาวนาน ในช่วงเฟส 4 ที่กำลังจะดำเนินอยู่นี้ ทาง MCU ได้ทำการขยายจักรวาลหนังของตนเองด้วยซีรี่ส์ที่เข้าฉายทาง Disney+ หลายต่อหลายเรื่อง กับตัวละครที่เราคุ้นเคยกันมากมาย ที่ฉายไปแล้วตอนนี้ได้แก่ WandaVision, The Falcon and The Winter Soldier และ Loki และยังคงมีให้เราดูอีกเรื่อย ๆ กับซีรี่ส์อีกมากมาย

บริการสตรีมมิงของ Disney นี้ ยังคงมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากต่อการขยายจักรวาลของ MCU ในเฟส 4 ที่กำลังดำเนินอยู่นี้ ทั้งนำเสนอผลงานที่ฉายไปแล้ว และกำลังจะมีมาในอนาคตอีกมากมาย และในขณะนี้ก็ยังมีการเปิดตัวซีรี่ส์แอนิเมชันเรื่อง What If…? ที่กำลังดำเนินอยู่ และเป็นซีรี่ส์แอนิเมชันเรื่องแรกของ MCU ด้วย เรื่องราวจะว่าเรื่องด้วยเรื่องของ multiverse ที่หลากหลาย นั่นทำให้ Marvel สามารถเล่าสิ่งที่แตกต่างออกไปจากเดิมได้มากเลยทีเดียว จะว่าไปแล้วนี่ก็เปรียบเสมือนการทดลองของทางสตูดิโอเช่นกัน อย่างไรก็ตามในปัจจุบันทางสตูดิโอยังคงทำการทดลองกับโปรเจกต์ทั้งหนังและซีรี่ส์ของตนที่กำลังจะได้รับการเผยแพร่อยู่ต่อไป ซีรี่ส์ Marvel Legends ซึ่งนำเสนอบทสรุปเรื่องราวของตัวละครจาก MCU ให้แฟน ๆ ได้รับรู้ ในขณะเดียวกันก็มีการพัฒนา Guardians of the Galaxy Holiday Special และซีรี่ส์ขนาดสั้นอย่าง I Am Groot

ตอนนี้เอง The Wrap ได้รายงานว่า Marvel Studios กำลังพัฒนาโปรเจกต์ Halloween Special สำหรับเข้าฉายทั้ง Disney+ โดยโปรเจกต์นี้กำลังมองหาและคัดเลือกนักแสดงชายชาวละตินที่มีอายุประมาณ 30 ปีมารับบทนำ รายละเอียดของ MCU Halloween Special นั้นมีน้อยมาก เนื่องจากในขณะนี้ยังไม่มีครีเอทีฟโฆษณาใด ๆ เลยเกี่ยวข้อง จากรายงานนี้ระบุว่า ตัวละครนำชาวละตินที่ว่า อาจจะมารับบทเป็น Werewolf by Night ซึ่งเป็นตัวละครที่โดดเด่นตัวหนึ่งของ Marvel โปรเจกต์ Halloween Special นี้คาดว่าจะเริ่มถ่ายทำในช่วงต้นปี 2022

ในหนังสือการ์ตูนนั้นตัวละคร Werewolf by Night มีอยู่ด้วยกัน 2 เวอร์ชัน เวอร์ชันแรกมีชื่อว่า Jack Russell ซึ่งเป็นเวอร์ชันดั้งเดิม อีกเวอร์ชันหนึ่งชื่อว่า Jake Gomez ตัวละครที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ตัวละครทั้ง 2 เวอร์ชันนั้นถูกสาปให้กลายเป็นมนุษย์หมาป่า แม้ว่านี่จะเป็นข่าวแรก และเบาะแสแรกของ MCU Holiday Special ที่จะเข้าฉายทาง Disney+ แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องนี้ก็มีข่าวลือแพร่สะพัดมาระยะหนึ่งแล้ว ว่าตัวละคร Werewolf by Night นี้อาจจะมาร่วมใน MCU ตัวละครนี้เคยมีความเชื่อมโยงกับ Moon Knight ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ ที่ Halloween Special จะเกิดขึ้นหลังจากที่ให้ตัวละคร Werewolf by Night ไปเปิดตัวในซีรี่ส์ Moon Knight นี้ ดังนั้นหากเป็นแบบนี้จริง การคัดเลือกนักแสดงก็จำเป็นต้องคัดเลือกให้ได้เร็ว ๆ นี้เพื่อให้ทันกับการถ่ายทำซีรี่ส์เรื่อง Moon Knight ที่กำลังถ่ายอยู่

ไม่ว่าจะในกรณีใด ๆ ก็ตาม กับข่าวที่ว่า Halloween Special จะได้รับการเปิดตัวในช่วงปี 2022 ก็มีความเป็นไปได้ เนื่องจากทาง Marvel ต้องการที่จะปล่อย Halloween Special นี้ในช่วงวันฮาโลวีนของปี 2022 อย่างแน่นอน อาจเป็นไปได้ที่โทนของโปรเจกต์นี้จะเป็นหนังสยองขวัญที่แท้จริง จากตอนแรกที่ว่าโปรเจกต์ของ MCU เรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness จะกลายมาเป็นหนังสยองขวัญ เนื่องจากเป็นหนังใหญ่และตลาดค่อนข้างกว้าง ดังนั้นจึงไม่น่าใช้คำว่าหนังสยองขวัญได้เต็มที่ ไม่แน่ Marvel อาจจะนำ Halloween Special นี้มาแก้ทาง และนำเสนอเรื่องราวของความสยองขวัญที่แท้จริงให้เราได้เห็น กลับตัวละคร Werewolf by Night นี่ก็เป็นได้ แต่ถึงอย่างนั้น การที่จะเปิดตัวโปรเจกต์นี้ใน Disney+ ก็มีความเป็นไปได้ยากที่จะทำออกมาในรูปแบบของสยองขวัญที่แท้จริง เนื่องจากยังคงต้องใช้เรท TV-14 อยู่ ยังไงก็ตามหวังว่าข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจกต์นี้จะได้รับการเปิดเผยในเร็ว ๆ นี้