ทาง Marvel Studios ได้ปล่อยตัวอย่างสุดท้ายจากหนังเรื่อง Eternals และได้มีการเปิดตัวตัวร้ายของหนังเรื่องนี้ อย่าง Deviants แต่ตัวตนเหล่านี้เป็นวายร้ายที่แท้จริงของหนังเรื่องนี้หรือไม่ นี่คือสิ่งที่เราจะมาชวนคุยกันในวันนี้

Angelina Jolie and Ma Dong-seok in Eternals

ในที่สุดตัวอย่างสุดท้ายของหนังเรื่อง Eternals ก็ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดใหม่ให้เราเห็นกันอย่างมาก รวมถึงวายร้ายหลัก ที่จะมาเป็นวายร้ายในหนังเรื่องนี้ด้วย หนังเรื่อง Eternals นี้ กำกับการแสดงโดยผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์คนล่าสุด Chloé Zhao และนำแสดงโดยทีมนักแสดงคุณภาพคับจอ อย่าง Gemma Chan, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Lia McHugh, Brian Tyree Henry และ Angelina Jolie หนังเรื่อง Eternals นี้ จะนำทีมซูเปอร์ฮีโรที่เปรียบเสมือนเทพเจ้า ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นโดย Jack Kirby มาโลดแล่นในจอหนังเป็นครั้งแรก หนังเรื่อง Eternals มีกำหนดเข้าฉายในโรงหนังวันที่ 5 พฤศจิกายน 2021

แม้ว่า Eternals จะเป็นกลุ่มตัวละครที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักกันมากนักของ Marvel แต่ถึงอย่างนั้นฮีโร่กลุ่มนี้ ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างมีความสำคัญต่อเหตุการณ์ใหญ่ ๆ ในจักรวาลของหนังสือการ์ตูนเป็นอย่างมาก กลุ่ม Eternals นี้ ถูกสร้างขึ้นโดยสิ่งมีชีวิตที่ชื่อว่า Celestials ที่เปรียบเสมือนพระเจ้าในจักรวาล Marvel ผ่านการทดลองทางพันธุกรรมในมนุษย์ยุคแรก กลุ่ม Eternals เหล่านี้ ได้ดำรงอยู่บนโลกผ่านช่วงเวลาประวัติศาสตร์ในหนังสือการ์ตูนทั้งหมด โดยอาศัยอยู่ปะปนกับมนุษย์ บ้างก็ซ่อนตัวท่ามกลางเมืองใหญ่ตลอดช่วงเวลาประวัติศาสตร์ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กลุ่มฮีโร่อย่าง Eternals ได้ช่วยปกป้องมนุษยชาติจากภัยคุกคามต่าง ๆ โดยเฉพาะภัยคุกคามจากเผ่า Deviants ที่เปรียบเสมือนเป็นคู่อริกัน

ทาง Disney ได้มีการยืนยันว่า พวก Deviants นี้เอง จะกลายมาเป็นคู่อริของกลุ่ม Eternals ในหนังเรื่องนี้ แต่ถึงอย่างนั้นรายละเอียดอื่น ๆ เกี่ยวกับกลุ่มนี้ก็ยังไม่ได้รับการเปิดเผยมากนัก อาจมีความเป็นไปได้ว่า พวกเขาอาจจะไม่ใช่ตัวร้ายหลักของหนังเรื่องนี้ ยังมีตัวเลือกอื่น ๆ อยู่บ้างที่พอจะมาเป็นตัวร้ายหลักในหนังเรื่องนี้ได้ และนี่คือความเป็นไปได้ทั้งหมดเกี่ยวกับวายร้ายหลักของหนังเรื่อง Eternals เท่าที่รู้

ตัวอย่างของ Eternals กับการเปิดตัว Deviants

Kro in Eternals

ในหนังสือการ์ตูนนั้นพวก Deviants คือศัตรูหลักของกลุ่ม Eternals พวกมันถูกสร้างขึ้นโดยการทดลองทางพันธุกรรมกับมนุษย์ยุคแรก ที่ทำโดยพวก Celestials เช่นกัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างออกไปจากกลุ่ม Eternals พวก Deviants นั้นมีทั้งรูปร่างขนาดและพลังที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไปแล้วพวกมันจะถูกมองว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความรุนแรงและน่ากลัว ซึ่งมักจะมีความคล้ายกับสิ่งมีชีวิตในตำนานโบราณในโลกของเรา เช่น พวก goblins หรือ trolls แม้จะมีรูปร่างหน้าตาที่ดูผิดแปลกไป แต่เหล่า Deviants เหล่านี้ก็มีความเฉลียวฉลาดสูง ด้วยเหตุนี้เอง พวก Deviants นี้จึงสามารถสร้างอาณาจักรและคิดค้นเทคโนโลยีขั้นสูงได้เร็วกว่ามนุษย์ทั่วไป ทั้งหมดนี้ก็เพื่อที่จะพิชิตโลกใบนี้ ส่วนในหนังเรื่อง Eternals นี้ ถึงจะได้รับการยืนยันแล้วว่ากลุ่ม Deviants จะมาเป็นคู่อริของกลุ่ม Eternals แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้มีการยืนยันว่าพวกกลุ่ม Deviants นี้จะมาเป็นตัวร้ายหลักในหนังเรื่องนี้ จากเนื้อเรื่องที่ถูกเปิดเผยออกมาของ Eternals นั้น คือการบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มวีรบุรุษ ที่ถูกบังคับให้ออกจากเงามืด และรวมตัวกันเพื่อต่อกรกับ Deviants ศัตรูคู่อริเก่าแก่ที่สุดทั้งของกลุ่ม Eternals และของมวลมนุษยชาติ ไม่แน่กลุ่มของพวก Deviants นี้ อาจจะมีบทบาทเพียงแค่การทำให้เหล่า Eternals ออกจากเงามืดมามีบทบาท และมีการเล่าเรื่องราวที่แตกต่างออกไปจากในหนังสือการ์ตูนภายหลัง ท้ายที่สุดแล้ว หนังของ Marvel จะมีเรื่องแบบนี้ก็ไม่แปลก หรือนี่อาจจะเป็นการเปิดตัววายร้ายคนสำคัญคนใหม่ในจักรวาลหนังนี้ก็เป็นได้

ตัวอย่างแรกของหนังเรื่อง Eternals เรียกได้ว่ามีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ และนำเสนอภาพที่เป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังแทบจะไม่ได้เห็นร่องรอยของการมีตัวร้ายที่แท้จริงของหนังแต่อย่างใด ทั้งหมดเต็มไปด้วยโลกที่แสนงดงาม กับกลุ่มฮีโร่ที่คอยปกป้องโลกมาตลอดประวัติศาสตร์มนุษย์ ในตัวอย่างที่ 2 นี้เองเพิ่งจะมีการเปิดเผยให้เห็นมุมมองที่ชัดเจนมากขึ้น ทั้งเรื่องราวหลักของเรื่อง หรือการที่กลุ่ม Eternals จัดการกับเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่กับเหตุการณ์ในหนังเรื่อง Avengers: Endgame และมีการกล่าวถึง Iron Man ที่เป็นบุคคลซึ่งทำให้ประชากรอีกครึ่งหนึ่งของโลก รวมทั้งอีกครึ่งหนึ่งของจักรวาลกลับมาดำรงอยู่ได้ ซึ่งจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น ทำให้มีพลังงานบางอย่างอุบัติขึ้น และนำไปสู่เรื่องราวใน Eternals ในขณะเดียวกัน ในตัวอย่างแรกยังได้มีการบอกเป็นนัยว่า ตัวละคร Druig ของ Barry Koeghan อาจเป็นหนึ่งในตัวร้ายของหนังเรื่องนี้ แต่แล้วในตัวอย่างที่ 2 ของ Eternals ก็แสดงให้เห็นถึงตัวร้ายในหนังเรื่องนี้ คือกลุ่ม Deviants ในตัวอย่างนี้เองยังได้มีการเปิดตัว Kro ซึ่งเป็นหนึ่งใน Deviants ที่มีความสำคัญที่สุด เขาเป็นแม่ทัพของกลุ่มนี้ และมักจะเป็นผู้นำของกลุ่ม Deviants นี้เสมอ ในตัวอย่างนี้เรายังได้เห็น ว่าเขากับ Thena อาจจะมีความสัมพันธ์โรแมนติกบางอย่างเหมือนกับในหนังสือการ์ตูนก็เป็นได้ กลุ่มของ Deviants นี้เอง เป็นเหตุผลหลักว่าทำไมกลุ่ม Eternals ไม่เคยเข้าไปพัวพันกับปัญหาของมนุษยชาติตลอด 7000 ปีที่ผ่านมา จุดประสงค์เดียวของกลุ่ม Eternals คือการปกป้องมนุษยชาติจากเหล่า Deviants และในหนัง Eternals นี้เอง เราจะได้เห็นเรื่องราวการต่อสู้ที่ว่ามาในที่สุด

ตัวอย่างของ Eternals เผยให้เห็นถึง Celestials

Celestials in Eternals

นอกจากเรื่องราวที่ว่ามาแล้ว ตัวอย่างที่ 2 ของหนัง Eternals ยังได้มีการเผยให้เห็น Celestials สิ่งมีชีวิตที่เปรียบเสมือนเทพของจักรวาล Marvel อีกไม่กี่ตัวด้วย ได้แก่ Arishem the Judge หรือ Nezarr the Calculator หลังจากที่ดูแลมนุษยชาติมาเป็นเวลากว่า 7000 ปีแล้ว พวกกลุ่ม Eternals ได้เติบโตขึ้น เพื่อรัก ดูแล และปกป้องเหล่ามนุษยชาติ แม้ว่าผู้สร้างของ Eternals คือ Celestials ก็ตาม มีความเป็นไปได้ที่เหล่าฮีโร่กลุ่มนี้จะรวมตัวกันเพียงเพื่อไม่แต่เอาชนะกลุ่ม Deviants เท่านั้น อาจมีความเป็นไปได้ว่าพวกเขาจะแหกกฎของ Celestials โดยการเข้าไปยุ่งกับปัญหาของมนุษยชาตินอกเหนือจากที่พวกเขากำหนดไว้ หากเหล่า Celestials กำลังมาเพื่อที่จะทำการตัดสินชะตาของมนุษยชาติ กลุ่มของ Eternals อาจเข้ามาแทรกแซง เพื่อหยุดยั้งการล่มสลายของมวลมนุษยชาติก็เป็นได้

Arishem ผู้ซึ่งเป็นผู้นำของ Celestials อีกทั้งยังได้รับสมญาว่า a judge ผู้ที่อาจจะมาตัดสินชะตากรรมของมวลมนุษยชาติ ว่าสมควรที่จะอยู่หรือตายอย่างไร เขาเคยทำอย่างนี้มาแล้วในหนังสือการ์ตูน ไม่แน่การมาปรากฏตัวของเขาในหนัง Eternals อาจบ่งบอกว่าเขากำลังจะทำแบบเดียวกันนี้ก็เป็นได้ Celestials อีกคนที่จะมาเยือนโลกนั่นก็คือ Nezzar the Calculator เขาผู้นี้เป็นพันธมิตรของ Arishem อาจมีความเป็นไปได้ว่ากลุ่ม Eternals นี้ จะใช้การต่อสู้กับเหล่า Deviants นี้เป็นเหยื่อล่อ ก่อนที่พวกเขาจะพยายามหยุด Celestials จากการทำลายโลกนี้โดยสิ้นเชิง

หรือว่าตัวละคร Druig ของ Barry Koeghan จะมาเป็นวายร้ายหลักใน Eternals

Druig in Eternals

อีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับวายร้ายของ Eternals คือตัวละคร Druig ซึ่งในหนังได้แสดงโดยนักแสดง Barry Koeghan แม้ว่าเขาจะเป็นหนึ่งในกลุ่ม Eternals แต่ดูอีกนั้นก็มีประวัติที่ค่อนข้างซับซ้อนเป็นอย่างมากในหนังสือการ์ตูน เขาเป็นที่รู้จักในฐานะจอมวางแผน และมีความเห็นแก่ตัว เพื่อแสวงหาอำนาจมาอยู่ในมือ เขาเป็นหนึ่งในสาเหตุใหญ่ของปัญหาหลาย ๆ อย่างของ Eternals ตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ในอีกด้านหนึ่ง Druig เคยเป็นเจ้าหน้าที่ของ KGB ผู้เชี่ยวชาญด้านการทรมานผู้นำที่กดขี่ข่มเหงคน แต่ถึงอย่างนั้นในบางครั้งเขาก็เป็นพันธมิตรที่คอยช่วยเหลือเหล่า Eternals ด้วยเช่นกัน

เนื่องจากเรื่องราวเหล่านี้เอง รวมถึงการที่มีเขา (หรือไม่มีเขา) ปรากฏในตัวอย่าง อย่างน้อยก็มีโอกาสที่เขาจะมาเป็นวายร้าย และสร้างความลำบากให้กับกลุ่ม Eternals อย่างมากที่สุด อาจมาเป็นวายร้ายหลักเลยก็ได้ ไม่แน่เรื่องราวของเขาอาจจะเป็นการใช้ประโยชน์จากเหล่า Deviants เรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวที่เหมาะสม หากตัวละครของเขาเป็นอย่างในหนังสือการ์ตูน ไม่แน่หนังเรื่อง Eternals ทั้งเรื่อง อาจจะมีเขาเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังก็เป็นได้ นอกเหนือจากพลังทั้งหมดที่เหล่า Eternals ได้ครอบครอง Druig ยังมีพลังในการอยู่เหนือความคิดของผู้อื่น รวมไปถึงการล้างสมองและเข้าควบคุมจิตใจ ไม่แน่เขาอาจใช้พลังเหล่านี้เพื่อโน้มน้าวการกระทำของกลุ่ม Deviants จากเงามืดก็เป็นได้ ทั้งนี้ก็อาจทำเพื่อผลประโยชน์ และแผนการที่ยิ่งใหญ่ในการได้มาซึ่งอำนาจของเขา

ใครมีแววจะมาเป็นวายร้ายหลักของ Eternals ได้อีกบ้าง

Kang the Conqueror

นอกจาก Druig และ Deviants แล้ว ยังมีตัวละครจากหนังสือการ์ตูนคลาสสิกของ Marvel ตัวอื่น ๆ ที่สามารถมาเป็นตัวร้ายในหนัง Eternals ได้อีกด้วย เนื่องจากเหล่า Celestials ยังไม่ได้มีบทบาทมากนักในจักรวาลหนัง MCU การที่ให้พวกเขามาเป็นวายร้ายหลัก จึงอาจจะไม่ถูกก็ได้ แต่ถึงอย่างนั้นกลุ่ม Celestials นี้ก็มีความชั่วร้ายอยู่มาก เป็นเรื่องน่าสนใจอย่างมากหากทาง Marvel ตั้งใจให้กลุ่มสิ่งมีชีวิตในจักรวาลกลุ่มนี้มีบทบาทสำคัญในช่วงต่อ ๆ ไปของแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้

ความเป็นไปได้อีกประการหนึ่งคือหนังเรื่อง Eternals อาจนำ Titanians และ Uranians เข้ามาร่วมด้วย สองคนนี้คือกลุ่ม Eternals ที่ถูกเนรเทศออกจากโลกใบนี้เมื่อหลายพันปีก่อน ในหนังสือการ์ตูนนั้น Titanians และ Uranians มีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเอง และมักมีความเกี่ยวข้องกับสงครามกลางเมือง และการทรยศหักหลัง Marvel ต้องการจะนำเนื้อเรื่องนั้นมาดัดแปลงหรือมาเล่าในหนังเรื่องนี้ น่าจะต้องบอกเลยว่า การที่มีหนังเรื่องนี้ภาคเดียวไม่น่าจะพอ เพราะเรื่องราวเหล่านี้เป็นเรื่องราวขนาดใหญ่ ที่ต้องอาศัยช่วงเวลาในการเล่าเป็นอย่างมาก

สุดท้าย Eternals ยังสามารถเลือกวายร้ายอีกหลาย ๆ ตัว ให้เข้ามามีบทบาทใน MCU ที่มีทั้งข่าวลือและข่าวจริงว่าจะมาปรากฏตัวในเฟส 4 และเฟสต่อ ๆ ไป มาร่วมในหนังเรื่องนี้ ตัวอย่างเช่น Nightmare, Mephisto และ Chthon การนำตัวละครเหล่านี้มาเปิดตัวในหนังเรื่อง Eternals หรืออาจจะให้โผล่มานิดหน่อยก็สามารถทำได้เหมือนกัน บางทีอาจจะนำ Kang the Conqueror นักเดินทางข้ามเวลามาปรากฏตัวได้ด้วย หากพวกเขาอยากที่จะทำ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าเราจะรอกันอีกไม่นานก่อนที่หนังเรื่องนี้จะเข้าฉายให้เราดู ในช่วงปลายปีนี้