Oscar Isaac จะมารับบทนำในหนังเรื่อง Metal Gear Solid หนังที่ดัดแปลงมาจากเกม ได้ผู้กำกับ Jordan Vogt-Roberts อีกทั้งยังเปิดเผยถึงสิ่งที่ดึงดูดให้เขามารับบท Solid Snake

Metal Gear Solid Game

Oscar Isaac นักแสดงชื่อดังจากหนัง Star Wars เตรียมรับบทเป็นสุดยอดสายลับผู้สวมผ้าพันคออันโด่งดัง อย่าง  Solid Snake ในหนังที่ดัดแปลงมาจากเกม Metal Gear Solid ของผู้กำกับ Jordan Vogt-Roberts อีกทั้งยังปรากฏว่า นักแสดง Oscar Isaac ก็เป็นแฟนตัวยงของเกมนี้ด้วย นับตั้งแต่บทบาทของเขาในหนัง Star Wars: The Force Awakens ในปี 2015 นักแสดงชาวกัวเตมาลา-อเมริกันวัย 42 ปี ก็ได้รับบทในหนังไซไฟอีกหลายต่อหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Annihilation และ Dune หนังเรื่อง Metal Gear Solid ของผู้กำกับ Jordan Vogt-Roberts นี้ยังไม่ได้รับวันที่จะออกฉาย แต่มีโอกาสสูงที่ Metal Gear Solid นี้ จะกลายเป็นหนังไซไฟเรื่องต่อไปของนักแสดง Oscar Isaac

แฟรนไชส์เกม Metal Gear นี้ เป็นผลงานที่ถูกรังสรรค์โดยผู้พัฒนาเกมชื่อดังชาวญี่ปุ่น Hideo Kojima ซึ่งทำงานร่วมกับสตูดิโอ Konamiได้เปิดตัวเกมแรกในปี 1987 บนเครื่อง MSX Home Computer กับเกมที่มีรูปแบบ 2 มิติ และเป็นเกมแนว stealth หรือเกมแนวลอบเร้น ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง ให้เป็นต้นแบบของเกมแนวลอบเร้นในปัจจุบัน ในที่สุดเกมก็ได้เปลี่ยนจากยุคของ 2 มิติมาเป็น 3 มิติ และในที่สุด Metal Gear Solid ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 1998 ซีรี่ส์นี้เป็นซีรี่ส์ที่มีรูปแบบการเล่าเรื่องแบบสมจริง และมีการแฝงประเด็นทางสังคมอยู่มากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเมือง มีประเด็นอื่น ๆ ในสังคม ซึ่งหลายครั้งก็ต้องอาศัยการตีความอย่างละเอียดอ่อน ซึ่งหากผู้เล่นเกมหน้าใหม่มาเล่นเกมนี้ อาจจะไม่คุ้นเคยกับแนวทางของเกมนี้ก็เป็นได้ นี่เป็นเรื่องที่ค่อนข้างโชคดีที่ Oscar Isaac ดูเหมือนจะเข้าใจบริบทของเกม หรืองานในแฟรนไชส์นี้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ Total Film นักแสดง Oscar Isaac ได้กล่าวว่า เขาชอบเกมส์นี้มาก เขาได้อธิบายเกี่ยวกับเกมนี้ ว่าเป็นเสมือนความสยองขวัญในรูปแบบของทหารที่ทำให้เขาเพลิดเพลินเพลินได้ ซึ่งทั้งหมดเป็นเรื่องราวของการต่อต้านสงคราม ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่เขารักมากจริง ๆ เขาได้ให้ความเห็นไว้ว่า

“ผมรักเกมนี้มาก ผมชอบความรู้สึกที่เกมนี้มอบให้ผมทุกครั้งที่เล่น มันเป็นความรู้สึกที่โดดเดี่ยว โศกเศร้า และเดียวดายอย่างน่าประหลาด ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของความรุนแรง ความสยดสยอง และแนวคิดต่าง ๆ กับวายร้ายที่ค่อนข้างมีความแปลกประหลาด และหลอนประสาทของคุณ แต่ใช่ มันเหมือนกับเรื่องราวสยองขวัญทางทหารที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินเคลือบลืมได้ และความจริงก็คือ ภายใต้เรื่องราวทั้งหมดนี้ มันคือเรื่องราวของการต่อต้านสงคราม ดังนั้นผมคิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นองค์ประกอบที่ผมชอบจริง ๆ และอย่างที่ผมได้บอกไป ผมชอบความรู้สึกที่ได้เล่นเกมนี้ คำถามต่อไปคือ บางสิ่งที่จะถูกถ่ายทอดออกมา คุณจะนำเสนอวิธีการถ่ายทอดที่น่าสนใจออกมาจริง ๆ ได้อย่างไร ถ่ายทอดมันออกมาได้หรือไม่”

เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่า Metal Gear Solid เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์วิดีโอเกมที่โด่งดังที่สุดตลอดกาล บทบาทของ Solid Snake นั้นอาจเข้าถึงนักแสดงคนอื่น ๆ ในฮอลลีวู้ดได้อย่างง่ายดาย ถึงอย่างนั้นแฟน ๆ ของซีรี่ส์นี้ก็ค่อนข้างดีใจ และรู้สึกโชคดีเป็นอย่างมาก ที่ได้นักแสดง Oscar Isaac มาแสดงในหนังเรื่องนี้ เนื่องจากเขานั้นมีความเข้าใจ และที่ทุ่มเทให้กับเกมนี้จริง ๆ หากดูจากผลงานที่ผ่านมาของนักแสดง Oscar Isaac ก็เรียกได้ว่าเขาค่อนข้างมีชื่อเสียง และมีความตรงไปตรงมากับงานของเขาอยู่เสมอ ดังนั้นหากเรามองในแง่ดีต่อโปรเจกต์ Metal Gear Solid ก็นับว่าเป็นเรื่องดีสำหรับโปรเจกต์นี้ ที่ได้คนที่เข้าใจและมีประสบการณ์มาร่วมแสดง

Hideo Kojima เป็นผู้ที่ใช้วิธีการเล่าเรื่องใหญ่ตรงไปตรงมาโดยตลอด ดังนั้น สิ่งที่เขาคาดหวังจากการนำแฟรนไชส์เรือธงของเขาไปดัดแปลงเป็นหนังฮอลลีวู้ด เขาจึงอยากได้ความเป็นตรงไปตรงมานี้ ผู้พัฒนาเกมนี้ตั้งใจเสมอที่จะทำให้องค์ประกอบของเกมนี้ออกมาในรูปแบบของหนัง ทั้งในเรื่องของวิธีการเล่าเรื่อง และเรื่องราวทั้งหมด ดังนั้นจึงไม่น่าเป็นเรื่องยาก ที่จะนำเกมนี้มาดัดแปลงเป็นหนังสักเท่าไหร่ แต่ในทางกลับกันเอง Metal Gear Solid ที่มีความเป็นหนังอยู่แล้ว ก็มีความยากอยู่ในทีมเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ด้วยตารางงานที่ค่อนข้างแน่นของนักแสดง Oscar Isaac กับโปรเจกต์ต่าง ๆ ในอนาคตของเขา อาจหมายถึงการใช้เวลาอีกหลายปี ที่หนังเรื่องนี้จะถูกพัฒนา และเราจะได้เห็นเขาสวมผ้าพันคออันเป็นสัญลักษณ์ของ Metal Gear Solid ในที่สุด