โปสเตอร์ใหม่จากซีรี่ส์ของ Marvel เรื่อง What If…? ตอนที่ 3 ได้มีการยืนยันถึงการปรากฏตัวของ Nick Fury และ Black Widow พร้อมกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่จะย้อนกลับไปสู่ยุคที่หน่วย SHIELD รุ่งโรจน์

What If...?

Nick Fury และ Black Widow ถูกเผยให้เห็นในโปสเตอร์ใหม่ของซีรี่ส์จาก Marvel Studios เรื่อง What If…? ในตอนที่ 3 ซีรี่ส์ของ Marvel เรื่องล่าสุดที่เข้าฉายทางสตรีมมิง Disney+ ที่ในขณะนี้กำลังออนแอร์ให้เราได้ดูกันอยู่ และในทุกสัปดาห์จะมีเซอไพรส์ใหม่ ๆ ให้เราได้เห็นกันตลอด ไอเดียของการทำซีรี่ส์เรื่อง What If…? นี้ จะเป็นการใช้ประเด็นเกี่ยวกับ multiverse ที่หลากหลาย กับการพาเราไปพบกับความจริงอื่น ๆ นอกเหนือจากความจริงในจักรวาลหลักของ MCU แนวทางที่ต่างออกไปจากเดิม เรื่องราวในซีรี่ส์เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในจักรวาลหลัก แต่ผลลัพธ์นั้นแตกต่างออกไปในแต่ละเรื่องราว อย่างเรื่องราวในตอนแรกของซีรี่ส์เรื่อง What If…? นี้ ได้มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในหนัง Captain America: The First Avenger แทนที่ผู้ที่ได้ฉีดเซรุ่ม Super Soldier จะเป็น Steve Rogers แต่แล้วกลับกลายมาเป็น Peggy Carter และเธอก็ได้กลายมาเป็น Captain Carter แทนที่เราจะได้เห็น Captain America อย่างที่เคย ในตอนที่ 2 ที่ได้ฉายไปในสัปดาห์ที่แล้ว ของ What If…? พาเราไปเจอเรื่องราวที่เปลี่ยนไปของ Star Lord แทนที่จะเป็น Peter Quill ผู้ที่กลายมาเป็น Star Lord กลับเป็นกษัตริย์ T’Challa ซึ่งนำว่าแตกต่างจากเรื่องราวเดิมในจักรวาลหลักของ MCU อยู่มากพอสมควร

ซีรี่ส์เรื่อง What If…? นั้น เพิ่งจะมีการฉายไปได้เพียง 2 ตอนเท่านั้น กับทั้งหมด 9 ตอน สำหรับทั้งในซีซั่น 1 และซีซั่น 2 ที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ ซึ่งเรื่องราวในซีซั่น 2 ที่กำลังจะมาถึง ก็จะพาไปสำรวจเรื่องราวในเฟส 4 ของ MCU เช่นกัน ยังไม่แน่ใจว่าในซีซั่น 2 ของ What If…? จะพาเราไปเจอกับอะไร แต่ถึงอย่างนั้นเราก็จะได้ดู ซีซั่น 1 อีกหลายตอนในสัปดาห์ถัด ๆ ไปเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของซอมบี้ในจักรวาลของ Marvel หรือแม้แต่การได้เห็นการร่วมมือกันของ Tony Stark และ Erik Killmonger ไม่แน่ใจว่าตอนนี้จะไปอยู่ในตอนที่เท่าไหร่ของซีรี่ส์ แต่อย่างน้อยก็ได้รับการยืนยันว่า 2 ตัวละครนี้จะมาปรากฏตัวอย่างแน่นอน

ในที่สุดทาง Marvel Entertainment ก็ได้ทำการเปิดเผยโปสเตอร์ใหม่ตอนที่ 3 ของซีรี่ส์เรื่อง What If…? ที่มีการเผยให้เห็นถึงตัวละคร Nick Fury และ Black Widow ที่จะมาปรากฏตัวในตอนที่ 3 นี้ หลังจากที่ 2 ตอนที่ผ่านมาที่เราได้เห็นตัวละครใน MCU อยู่ที่คุ้นเคย แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องราวของพวกเขาก็ดูแตกต่างออกไปจากเดิมมาก เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่เราจะได้เห็นสิ่งแบบนี้กับตัวละคร Nick Fury และ Black Widow เช่นกัน สิ่งที่น่าแปลกก็คือ จากที่เราเห็นในตัวอย่างและในโปสเตอร์ที่ปล่อยออกมา สองตัวละครนี้ดูมีความใกล้เคียงกับในหนังเป็นอย่างมาก หากลองพิจารณาดู เห็นว่า Black Widow จะเป็นเวอร์ชันที่มาจากหนังเรื่อง Iron Man 2 ซึ่งก็น่าคิดว่าเรื่องราวที่จะเล่าในตอนที่ 3 นี้จะไปอยู่ในส่วนไหนของเส้นเวลากันแน่ ดูรูปสองรูปได้ในด้านล่างนี้เลย

What If Nick Fury
What If Black Widow

Samuel L. Jackson ยังคงกลับมาให้เสียงของ Nick Fury ในซีรี่ส์เรื่อง What If…? นี้ เขาได้มีโอกาสไปปรากฏตัวในช่วงสั้น ๆ ในตอนที่ 1 ของซีรี่ส์เรื่องนี้แล้ว ในขณะเดียวกัน ตัวนักแสดง Scarlett Johanson ไม่ได้เป็นผู้ให้เสียงพากย์กับ Black Widow ในเวอร์ชันนี้ ทำให้ตัวละครนี้เป็นตัวละครไม่กี่ตัวในซีรี่ส์เรื่อง What If…? ที่ทำการคัดเลือกผู้ให้เสียงใหม่ แต่ดูจากโปสเตอร์ที่ได้ปรากฏออกมานี้ ดูเหมือนว่าในตอนที่ 3 เราจะได้เห็นทั้งสองทำงานร่วมกันในหน่วย SHIELD บางทีอาจจะเกี่ยวข้องกับการคัดเลือกสมาชิกเข้าทีม Avengers ก็เป็นได้ หากลองคิดดูว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นในหนัง Iron Man 2 ก็เป็นเรื่องที่น่าสนเหตุสมผลดี

ในสองตอนแรกของซีรี่ส์ What If…? ที่ผ่านมานั้น ดูเหมือนว่าเรื่องราวจะเป็นอะไรที่ธรรมดา การสลับไปมาระหว่างตัวละคร มีเรื่องเล่าที่ต่างออกไปเพียงเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Peggy Carter ที่เข้ามาเป็น Captain Carter แทน Steve Rogers หรือเรื่องราวของกษัตริย์ T’Challa ที่เข้ามาแทนที่ของ Peter Quill ในตอนที่ 3 ที่เราจะได้ดูกันนี้ นับว่าเป็นอะไรที่ยากที่เราจะสรุปได้ โปสเตอร์ของตอนนี้ดูเป็นอะไรที่ธรรมดาและเรียบง่ายกว่าเดิมมาก แต่ถึงอย่างนั้นก็คาดหวังได้เลย เรื่องราวที่จะเล่านั้นเป็นเรื่องราวที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะเป็นซีรี่ส์เรื่อง What If…? จึงสามารถทำอะไรที่เหนือจินตนาการของเราได้อยู่เสมอ ติดตามชมได้ในวันพรุ่งนี้ที่จะถึงนี้ได้เลย