ฟุตเทจแรกจากการนำเกมของ Sony มาดัดแปลงกับ Uncharted ที่ได้รับการเปิดตัวในงาน CinemaCon เผยให้เห็นถึงนักแสดง Tom Holland ในบทของ Nathan Drake ที่กำลังตกจากเครื่องบิน

Mark Wahlberg and Tom Holland in Uncharted

ฟุตเทจแรกสำหรับหนังที่ดัดแปลงมาจากเกมของ Sony Uncharted เผยให้เห็นถึงตัวเอฏของเรื่อง Nathan Drake ซึ่งรับบทโดยนักแสดง Tom Holland กับการตกมาจากเครื่องบิน ในขณะที่ช่วงนี้ที่ทุกคนต่างมุ่งความสนใจไปที่หนังบล็อกบัสเตอร์เรื่องอื่นของนักแสดง Tom Holland อย่างเรื่อง Spider-Man: No Way Home ที่มีแผนฉายในช่วงเดือนธันวาคมนี้ Sony เองได้เตรียมแผนการสำหรับหนังที่ดัดแปลงมาจากวีดีโอเกมนี้อย่าเงียบ ๆ เดิมทีหนังเรื่อง Uncharted นี้มีกำหนดเข้าฉายในช่วงเดือนมิถุนายนคม 2016 แต่โปรเจกต์นี้ก็ถูกเลื่อนออกไปหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวนักแสดง หรือผู้กำกับก็ตาม ชื่อของนักแสดง Tom Holland เข้ามาสู่โปรเจกต์หนังเรื่อง Uncharted นี้ในช่วงปี 2017 โดยแนวโน้มที่เป็นไปได้ของหนังเรื่องนี้ คือการติดตามตัวละครเอกของเรื่องในช่วงวัยที่มีอายุน้อยกว่าในเกม

นักแสดง Mark Wahlberg จะร่วมแสดงในหนัง Uncharted นี้ด้วยในบทของ Victor “Sully” Sullivan ผู้ที่เป็นทั้งที่ปรึกษาและคู่หูที่รู้จักกันมาอย่างยาวนานของ Nathan Drake อีกทั้งยังเป็นผู้ช่วยในการผจญภัยของเขาอีกด้วย นักแสดง Sophia Taylor จะแสดงเป็น Chloe Frazer คนรักของ Nathan Drake ในเกมด้วย โปรดักชันการผลิตหนังเรื่อง Uncharted นี้เกิดขึ้นตลอดปี 2020 และจนถึงจุดหนึ่งเมื่อ Sony วางแผนที่จะเปิดตัวหนังเรื่องนี้ในปี 2021 แต่ท้ายที่สุดแล้ว Uncharted ก็มีกำหนดเข้าฉายในโรงหนังวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2022

ด้วยเหตุที่ว่าหนังเรื่อง Uncharted จากในขณะนี้จนถึงวันฉายจริง ยังมีเวลาไม่ถึง 6 เดือน ดังนั้นเราจึงยังไม่มีโอกาสได้เห็นตัวอย่างแรกของหนังเรื่องนี้สำหรับคนทั่วไป แต่อย่างไรก็ตาม Sony ได้เพิ่งเปิดตัวฟุตเทจใหม่ ซึ่งเป็นวีดีโอบางส่วนจากหนังเรื่อง Uncharted นี้ในงาน CinemaCon ที่เผยให้เห็นถึงคลิปสั้น ๆ อยู่ประมาณ 2-3 ฉาก รวมถึงฉากที่ตัวละคร Nathan Drake เข้าไปในบริเวณที่เหมือนถ้ำ อีกฉากหนึ่งแสดงให้เห็นตัวละคร Sully ที่พูดว่า “I’m Free You send to Fourth discontinued” อีกฉากที่ดูเหมือนเป็นจุดขายของหนังเรื่องนี้ คือฉากที่เราได้เห็น Nathan Drake ตกลงมาจากเครื่องบินขนส่งสินค้าโดยมีสินค้าบางอย่างตกลงมากับเขาด้วย ในที่สุดฟุตเทจนี้ก็จบลงด้วย Sully กับการอยู่ในงานประมูลบางอย่าง

ดูเหมือนว่าทาง Sony จะไม่ได้ทำการปรับตัวเหมือนกับสตูดิโอหนังอื่น ๆ โดยในขณะนี้ได้มีการรออย่างใจจดใจจ่อที่จะโปรโมทหนังสไปเดอร์แมน no way Home และดูเหมือนว่าต่อแต่นี้ ภาพสตูดิโอจะเริ่มโปรโมทหนังเรื่องนี้อย่างหนักในอีกไม่ช้า แม้ว่านักแสดง Tom Holland จะได้รับความนิยมอย่างมากจากการเข้าร่วมในจักรวาลหลัง MCU กับการที่เขามารับบทสไปเดอร์แมนในเวอร์ชันนี้ ทาง Sony สามารถใช้ประโยชน์จากจุดนี้ ในการโปรโมทหนังเรื่อง Uncharted ไปพร้อมกับนักแสดงคนอื่นด้วย

ในขณะที่ผู้คนกำลังคลั่งไคล้และรอการมาถึงของหนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home ในทางกลับกันหนังเรื่อง Uncharted นี้ก็เปรียบเสมือนดาบอีกเล่มหนึ่งของ Sony ที่แตกต่างไปจาก Spider-Man: No Way Home โดยสิ้นเชิง ในที่สุดนักแสดง Tom Holland ก็จะได้มาเป็นส่วนหนึ่งในหนังแฟรนไชส์อีกครั้ง นอกเหนือจากการเปิดตัวของเขาใน Spider-Man: Homecoming แล้ว ถึงอย่างนั้นในหนัง Spider-Man บทบาทของเขาค่อนข้างใหม่ เปรียบเสมือนฮีโร่ฝึกหัดที่คอยพิทักษ์ชุมชน ในทางกลับกัน การที่เขาได้มาเล่นหนัง Uncharted นี้ บ่งบอกถึงอะไรที่ดูโตกว่าเดิม อีกทั้งยังเป็นการพาตัวละคร Nathan Drake เข้ามาสู่อาณาจักรแห่งการล่าสมบัติอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน หนังเรื่องนี้จะกลายมาเป็นหนังแอ็กชันอย่างไม่ต้องสงสัย จากฟุตเทจที่มีการปล่อยออกมานี้ ยังทำให้เราหวนนึกถึงฉากในวีดีโอเกมส์ Uncharted ภาค 3 ที่เราได้เห็นตัวละคร Nathan Drake ตกลงมาจากเครื่องบินเหนือทะเลทราย Sony น่าจะใช้ประโยชน์จากตรงนี้ อาจจะมีการล้อภาพในตัวอย่างแรกที่กำลังจะได้ดูกันกับในวีดีโอเกม เพื่อให้ทั้งแฟนเกมและแฟนหนังตกตะลึงกันอย่างแน่นอน