A.C. Bradley หัวหน้าผู้เขียนบทของแอนิเมชันเรื่องใหม่ของ MCU Marvel’s What If…? ยืนยันว่าสคริปต์ที่จะใช้สำหรับซีซั่น 2 ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

Chadwick Boseman in What If...?

ตามที่ A.C. Bradley หัวหน้าทีมเขียนบทของซีรี่ส์ Marvel’s What If…? ได้บอกไว้ว่า ในขณะนี้สคริปต์ของซีซั่น 2 ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว ทาง Marvel Studios ได้ประกาศโปรเจกต์ What If…? ในช่วงเดือนเมษายน 2019 ซีรี่ส์แอนิเมชันเรื่องแรกของสตูดิโอ โปรเจกต์นี้เป็นโปรเจกต์ที่ 4 ของ Marvel ที่เข้าฉายทาง Disney+ แล้วเป็นซีรี่ส์ที่ฉายต่อจาก WandaVision, The Falcon and the Winter Soldier และ Loki ซีรี่ส์ What If…? นี้ นำเสนอ เรื่องราวที่สุดแสนประทับใจของ MCU และเหล่าอดีตนักแสดงที่กลับมาให้เสียงตัวละครของพวกเขาเอง ทั้งนี้รวมถึง Mark Ruffalo ในบท Bruce Banner (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Hulk), Chris Hemsworth ในบท Thor, Karen Gillan ในบท Nebula และคนอื่น ๆ อีกมากมาย

หลังจากจบซีซั่นของซีรี่ส์เรื่อง Loki ทำเอาเรื่องราวของ MCU ปั่นป่วน นั่นทำให้แฟน ๆ ตั้งตารอคอยเรื่องราวต่อไปของ MCU ในเฟสที่ 4 ในที่สุดซีรี่ส์ What If…? ตอนที่ 1 ก็ถูกปล่อยออกมาให้เราได้ดูกันในวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา เรื่องราวจะเป็นเรื่องราวที่ต่างออกไปจากเส้นเวลาหลัก ที่ตัวละคร Peggy Carter ได้กลายเป็น อาหารผู้ทรงพลังกำลังแทนที่จะเป็น Steve Rogers หลังจากการระเบิดทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส และด้วยการไม่มีทางเลือก Peggy จำเป็นที่จะต้องฉีดเซรุ่ม Super Soldier และได้รับการสนับสนุนจาก Howard Stark ท้ายที่สุดเธอได้กลายมาเป็น Captain Carter และได้ต่อสู้เคียงข้างกับ Steve Rogers ซึ่งเขาได้ขับหุ่นยนต์ที่มีชื่อว่า Hydra Stomper เนื้อเรื่องจะเป็นเหตุการณ์ที่เราคุ้นกัน กับการช่วยเหลือทีมทหารที่ 107 ถึงอย่างนั้นก็มีบางส่วนที่แตกต่างออกไปจากเดิม Bucky ได้เอาชีวิตรอดมาได้อย่างหวุดหวิด และไม่ได้กลายเป็น Winter Soldier และ Captain Carter ได้สละตัวเองด้วยการเข้าไปในประตูมิติ อันเป็นผลมาจาก Tesseract และได้ออกมาสู่โลกภายนอกอีกครั้งใน 70 ปีต่อมา เธอได้พบกับ Nick Fury และ Clint Barton ในที่สุด

จากรายงานของ Discussing Film ซีซั่นที่ 2 ของซีรี่ส์ What If…? ได้รับการยืนยันว่าเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยหัวหน้าทีมเขียนบท A.C. Bradley การประกาศทำซีซั่น 2 ของซีรี่ส์ What If…? นี้ได้รับการประกาศออกมาครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2019 และก็เช่นเดียวกันกับในซีซั่นที่ 1 ซีซั่นที่ 2 ที่กำลังมาถึงก็จะมีจำนวนตอนอยู่ที่ 9-10 ตอนเช่นกัน โปรดิวเซอร์ของ Marvel ยังยืนยันอีกว่าทุกตอนของซีรี่ส์ What If…? นี้จะยังคงมาตรฐาน ซึ่งนั่นหมายความว่า ในซีซั่น 2 ที่เราจะได้ดูต่อไปนี้ อาจจะเป็นเรื่องราวที่มีผลกระทบสำคัญอันยิ่งใหญ่ต่อส่วนที่เหลือของ MCU ต่อไปในอนาคต โดยผู้เขียนบท A.C. Bradley ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า

“การทำงานในซีซั่น 2 นั้นจะแตกต่างออกไปเพราะวิกฤตโควิด และผมก็คิดว่าชีวิตเราก็แตกต่างจากเดิมมากแล้วในตอนนี้ แต่เรามีทีมงานที่น่าทึ่งและยอดเยี่ยมในการเขียนบท และการเขียนบทก็เกือบจะเสร็จแล้วจริง ๆ เรื่องราวเหล่านี้ยากเหลือเกิน เรื่องราวต่อไปนี้ยากที่จะเปิดเผยก่อนที่ซีรี่ส์จะออกอากาศ แม้ว่าครึ่งปีที่ผ่านมานี้จะเป็นครึ่งปีที่ยากลำบาก ยากสำหรับผู้คน มันยากสำหรับทุกคนจริง ๆ ยังไงผมก็ไม่สามารถที่จะบ่นอะไรได้”

ด้วยการเปิดตัวซีรี่ส์ What If…? กับซีรี่ส์ที่ผ่านมาแล้วอีก 3 เรื่อง รวมถึงการเปิดตัวหนัง Black Widow ที่เรารอคอยกันมายาวนาน ตอนนี้ก็เรียกได้ว่า MCU เฟส 4 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการและถล่มทลาย แฟน ๆ ต่างตั้งหน้าตั้งตารอเรื่องราวของ Marvel Studios ที่ยังคงมีเหลืออีกมากมาย รวมถึงการกลับมาของฮีโร่ตัวโปรดของใครหลาย ๆ คน และนักแสดง Tom Holland ในหนัง Spider-Man: No Way Home หนังเรื่อง Eternals ที่หลาย ๆ คนรอคอย และความยุ่งเหยิงของเส้นเวลาที่แตกสลายใน Doctor Strange in the Multiverse of Madness การใส่ตัวละคร The Watcher (ให้เสียงโดย Jeffery Wright) ในซีรี่ส์เรื่อง What If…? นี้ ให้ทำหน้าที่เป็นผู้บรรยายตลอดทั้งซีรี่ส์ ตัวละครนี้อาจมีบทบาทสำคัญในโปรเจกต์ของ MCU ที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อจากนี้ก็เป็นได้ The Watcher มีบทบาทสำคัญใน Multiverse และเชื่อมโยงกันกับเส้นเวลาที่แตกแขนงออกยังไม่รู้จบ นั่นอาจรวมถึงการมาถึงของ What If…? ซีซั่น 2 อีกด้วย

นอกจากคำกล่าวของผู้เขียนบท A.C. Bradley แล้ว ยังไม่ค่อยมีใครรู้เรื่องเกี่ยวกับซีซั่นที่ 2 ของซีรี่ส์ What If…? นี้ ถึงอย่างนั้นก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าประทับใจอย่างยิ่งที่ทีมงานของซีรี่ส์เรื่องนี้สามารถที่จะทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้ได้ไปต่อโดยไม่จบแค่ 1 ซีซั่น แต่ยังคงนำไปสู่ซีซั่นที่ 2 แม้ในท่ามกลางการระบาดใหญ่แบบนี้ สำหรับในตอนนี้ เราก็ต้องรอดูส่วนที่เหลืออันน่าตื่นเต้นของซีรี่ส์เรื่องนี้ตลอด ซีซั่น 1 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของ Marvel Zombies หรืออาจจะเป็นเนื้อเรื่องของ Erik Killmonger ซีรี่ส์เรื่อง What If…? นี้ ฉายในทุกวันพุธทาง Disney+ รอดูกันได้เลย