Kevin Feige ประธานของ Marvel Studios กล่าวว่า ในขณะนี้พวกเขากำลังดำเนินการพิจารณืนักแสดงที่มีชื่อเสียง เพื่อมารับบทสำคัญในหนังเวอร์ชันรีบูทของ Fantastic Four

Kevin Feige Fantastic Four

Kevin Feige ได้มีการพูดถึงสิ่งที่แฟน ๆ คาดหวัง คือการได้เห็นนักแสดงจากหนัง Fantastic Four เวอร์ชันใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ หลังจากความพยายามหลายต่อหลายครั้งที่จะสร้างหนังเรื่อง Fantastic Four ของ 20th Century Fox ในที่สุดทาง Marvel ก็นำเรื่องราวของสี่กายสิทธิ์มาสานต่อ กับการนำ Fantastic Four กลับคืนบ้าน และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลหนังอันยิ่งใหญ่ MCU ที่ได้มีการเปิดเผยครั้งแรกในงาน Disney Investor Call ในปี 2020 อีกโปรเจกต์ที่มีการประกาศในช่วงนั้นเช่นกัน คือหนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home ที่เป็นหนังเรื่องที่เราจะได้ดูกันในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็ยังไม่มีตัวอย่างออกมาให้เราดูกันเสียที

นับตั้งแต่มีการประกาศโปรเจกต์เหล่านี้ ทั้ง Fantastic Four หรือ Spider-Man หรือแม้แต่ฮีโร่ตัวอื่น ๆ ปรากฏการณ์ใหญ่ก็เกิดขึ้น โปรเจกต์หนัง Fantastic Four นับว่าเป็นโปรเจกต์ใหญ่มากอันหนึ่ง เพราะตัวละครนั้นค่อนข้างสำคัญในจักรวาลโดยรวม ทั้งในหนังสือการ์ตูนและในหนัง ดังนั้นนี่จึงเป็นสิ่งที่สร้างความกดดันอย่างมากให้กับ Marvel และจักรวาล MCU อีกทั้งความผิดพลาดในอดีตกับหนังชุดนี้ ก็ยิ่งทำให้กดดันเข้าไปอีก ก่อนหน้านี้มีข่าวลืออกมาว่า จะได้คู่รักดารามารับบทในหนังเรื่องนี้ นั่นคือ John Krasinski และ Emily Blunt มารับบทของ Reed Richards และ Susan Storm แต่แล้วทั้งคู่ก็ได้มีการปฏิเสธเกี่ยวกับเรื่องราวนี้ โดยเฉพาะกับ Emily Blunt ที่นอกจากจะปฏิเสธแล้ว ยังแสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมากอีกด้วยในการให้สัมภาษณ์

ในการให้สัมภาษณ์กับ Comicbook.com Kevin Feige ประธานใหญ่ของ Marvel Studios ได้มีการกล่าวถึงสิ่งที่แฟน ๆ คาดหวังมาอย่างยาวนาน กับโปรเจกต์ Fantastic Four ของ MCU และการคัดเลือกนักแสดงมารับบทนำ ตัวเขาเองไม่ได้บ่งชี้อย่างชัดเจนว่าจะเอาใครมารับบทนำนี้ แต่ได้มีการกล่าวถึงนักแสดงจากหนังของ MCU ที่ผ่านมา  พวกเขากำลังดูความเข้ากัน และส่วนผสมที่ลงตัวของนักแสดงหน้าใหม่ แต่ก็ยังคงมีความกังวลอยู่ดีกับการคัดเลือกนักแสดงเหล่านี้  อ่านสิ่งที่เขาได้ให้สัมภาษณ์ไว้ได้ด้านล่างนี้เลย

“ผมคิดว่า MCU เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวมาก ๆ ของทั้งนักแสดงหน้าเก่าและนักแสดงหน้าใหม่…คุณไม่ต้องมองใครอื่นไกล ดูอย่าง Simu ใน Shang-Chi หรือ Chris Hemsworth หรือ Tom Hiddleston หรือแม้แต่ Tom Holland กับนักแสดงที่ไม่ได้มีผู้คนจำนวนมากรู้จักคนอื่น ๆ Benedict กับบทของ Doctor Strange นักแสดงคนดังอย่าง Christian Bale ที่จะมาในบทของ Gor ในหนัง Thor ภาคใหม่ของเรา นี่เป็นตัวอย่างของการผสมผสานกันอย่างลงตัวและสง่างาม สิ่งที่สำคัญคือการคัดเลือกนักแสดงที่เข้ากับองค์ประกอบเหล่านี้ คัดเลือกนักแสดงที่ดีที่สุด แม้ว่านักแสดงเหล่านั้นจะเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกหรือไม่”

ความสำเร็จของ Marvel Studios ส่วนใหญ่ส่วนหนึ่งก็มาจากการคัดเลือกนักแสดงที่เหมาะสม มารับบทฮีโร่ที่เหมาะสมนั้นเหมือนกัน นักแสดงที่มีชื่อเสียงเช่น Robert Downey Jr., Benedict Cumberbatch และ Mark Ruffalo ร่วมสร้างจักรวาลหนัง MCU นี้กับนักแสดง Chris Hemsworth, Tom Holland และตอนนี้ก็ได้ Simu Liu มาเสริมเติมจักรวาล MCU ให้สมบูรณ์ขึ้นไปอีก เหล่านี้เป็นสิ่งที่สร้างชื่อให้กับ MCU มาจนถึงทุกวันนี้ ถึงสิ่งเหล่านี้จะสำคัญ แต่การนำนักแสดงใหม่ ๆ มาเล่นในบทต่าง ๆ ก็จำเป็น และดูจากที่ผ่าน ๆ มา การนำนักแสดงใหม่ ๆ มาเปิดตัวใน MCU ก็เป็นอะไรที่ดีไม่น้อย และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของ Marvel Studios นี้ กับบางตัวละครนั้น สิ่งนี้เรียกได้ว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

เมื่อพูดถึงโปรเจกต์ Fantastic Four ยิ่งอยู่ในมือของ Marvel ยิ่งหน้าตื่นเต้น คงต้องรอกันยาว ๆ กว่าการเปิดตัวนักแสดงของหนังเรื่องนี้จะได้มีการกล่าวถึง เนื่องจากในตอนนี้ได้มีการเปิดเผยว่า ในขณะนี้กำลังอยู่ในกระบวนกานพบปะหารือเบื้องต้นของ Fantastic Four อยู่ ต่จากที่เราได้เห็นกัน เขาเล็ง ๆ กันไว้ว่า Fantastic Four จะฉายให้เราได้ดูกันไม่เกินปี 2023 (อย่างเร็วที่สุด) แต่การคัดเลือกนักแสดง หรือการเลือกให้นักแสดงไปปรากฏตัวก่อนหนังของตนเองจะเข้าก็เป็นไปได้ เรียกว่าใน MCU ก็มีอยู่ถมไป เราได้เห็นกันอยู่ตลอด เช่น หากพวกเขาอยากจะนำตัวละครเหล่านี้ไปปรากฏตัวใน Secret Invasion หรือแม้แต่ใน Guardians of the Galaxy Vol. 3. ก็สามารถทำได้ เมื่อใดก็ตามที่เราได้เห็นโฉมของ Fantastic Four เมื่อนั้นจะเป็นเหมือนการวางรากฐานหนังใหม่ให้กับจักรวาล MCU ใหม่เลยทีเดียว แต่เราไม่น่าผิดหวัง เพราะผมเชื่อว่าทาง Marvel นั้นต้องทำอย่างเต็มที่ เพื่อให้สมกับที่แฟน ๆ ทั่วโลกรอคอยอย่างแน่นอน