หลังจากที่ The Rising of shield hero ผู้กล้าโล่ผงาด ฉบับอนิเมะได้ลง Netflix เมื่อปี 2017 แฟน ๆ ก็ต่างรอคอยว่าเมื่อไหร่ซีซันสองจะมา จนเข้าปีที่สาม ในที่สุดก็มีตัวอย่างใหม่ออกมาจากแชนเนล JP Anime และระบุว่าจะเข้าฉายในปีหน้า แต่ยังไม่ได้ประกาศวันที่อย่างแน่ชัด

โดยซีซันแรกของ The Rising of shield hero ฉายรอบพรีเมียร์ในวันที่ 9 มิถุนายน ปี 2019 ที่ช่อง AT-X โดยมีทั้งหมด 25 ตอน ตอนละประมาณ 30 นาที

The Rising of shield hero (2017) เกี่ยวกับอะไร

The Rising of shield hero (2017) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอิตาวานิ นาโอฟุมิ ที่ถูกอัญเชิญมาที่ต่างโลกเพื่อปกป้องผู้คนและโลกจากคลื่นหายนะ แต่แล้วเขาก็ไม่ได้รับการยอมรับอีกทั้งยังโดนใส่ร้ายทำให้เขาเสื่อมเสียทั้งชื่อเสียง เงินทอง และความเป็นตัวเอง ซึ่งท้ายที่สุดนาโอฟุมิก็ได้กลับมาพร้อมกับความเก่งและความเทพที่หลายคนคาดไม่ถึงว่าผู้กล้าโล่จะสามารถทำได้

The Rising of shield hero (2017) season 2 มาวันไหน

The Rising of shield hero (2017) เป็นหนึ่งในอนิเมะยอดฮิตจากญี่ปุ่น ดัดแปลงจากต้นฉบับไลท์โนเวลในชื่อเดียวกันของ Aneko Yusagi โดยซีซันแรกมี Takao Abo เป็นผู้กำกับ แต่ในซีซันที่สองได้เปลี่ยนตัวผู้กำกับเป็น Masato Jibo และมี Keigo Koyanagi เป็นผู้เขียนบท (screenwriter), Masahiro Suwa ผู้ออกแบบคาแรคเตอร์ (characters designer) และ Kevin Penkin เป็นนักแต่งเพลง (composer)

ซึ่งมีการประกาศใน Crunchyroll Expo ว่าจะทำซีซันสองและซีซันสามต่อในเดือนพฤศจิกายน ปี 2019 ตามตารางที่กำหนดไว้ซีซันสองจะมาในปี 2021

ต่อมาในงาน Kadokawa Light Novel Expo 2020 ได้มีการเปิดเผยว่า The Rising of shield hero (2017) จะฉายรอบพรีเมียร์ในเดือนตุลาคม ปี 2021 ซึ่งล่าสุดทาง Anime News Network ได้ประกาศว่าอนิเมะจะเลื่อนฉายไปปีหน้าและอาจจะได้ฉายในเดือนเมษายน ปี 2022 ทั้งนี้ทางเว็บไซต์ไม่ได้ประกาศเหตุผลอย่างแน่ชัดว่าเลื่อนฉายเพราะอะไร แต่เป็นไปได้ว่าอาจมีปัญหาในเรื่องของโปรดักชันระหว่างโรคระบาด

ตัวอย่างของ The Rising of shield hero season 2 จะเกิดอะไรขึ้น

จากตัวอย่างซีซันสองก็ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อเรื่องในอนิเมะมากนัก แต่ก็พอจะแสดงให้เห็นถึงแนวทางของอนิเมะต่อไปว่าก็ยังจะคงเป็นการผจญภัยของนาโอฟุมิ ผู้กล้าแห่งโล่ ร่วมกับพรรคพวกคือ ราฟทาเลีย แร็กคูนครึ่งมนุษย์และฟิโล มอนเตอร์นกฟิโลเลียล เพื่อเอาพิชิตคลื่นหายนะ

ใน Crunchyroll Expo ผู้กำกับ Aneko Yusagi ได้ให้เกี่ยวกับเนื้อเรื่องในซีซันสองว่า

“ในซีซันสองจะมีศัตรูเรียกว่า Spirit Turtle นาโอฟุมิและเพื่อน ๆ ก็จะเจอปัญหาท้าทายมากกว่าเดิม”

“ผมหวังว่าทุกคนจะตั้งตารอคอยกับตัวละครใหม่ ๆ ที่จะเข้าร่วมในปาร์ตี้ของนาโอฟุมิ เช่น Rishia และ Kizuna”

(สปอยล์ตอนจบซีซันแรก)

ในซีซันแรก The Rising of shield hero จบลงที่นาโอฟุมิผู้กล้าแห่งโล่ได้ชื่อเสียงคืนมาและได้เป็นเจ้าเมืองที่เมืองเกิดของราฟทาเลีย ซึ่งอยู่ติดชายทะเล อีกทั้งเหล่าผู้กล้าก็ได้รับรู้ว่าศัตรูที่แท้จริงไม่ใช่สัตว์ประหลาดจากคลื่นหายนะ แต่เป็นเหล่าผู้กล้าจากโลกอื่นที่พวกเขาต้องชนะเท่านั้น ซึ่งการที่จะพิชิตเหล่าผู้กล้าจากโลกอื่นได้เหล่าผู้กล้าก็ต้องร่วมมือกันและแข็งแกร่งขึ้นกว่านี้ แน่นอนว่าศัตรูในซีซันสองจะแข็งแกร่งขึ้นว่าซันหนึ่งแน่นอน และเราก็อาจจะได้เห็นฉากต่อสู้ที่ดุเดือดและมันกว่าเดิม รวมถึงอาจจะมีตัวละครใหม่ ๆ ที่นอกเหนือจากซีซันหนึ่งมาเพิ่มก็ได้ โดยสิ่งที่น่าสนใจในซีซันแรกจะเป็นเรื่องของฉากต่อสู้ ปมดราม่าและความเทพของโล่พระเอก ไม่แน่ว่าในซีซันสองเราอาจจะได้เห็นอะไรที่น่าสนใจใหม่ ๆ และปมเรื่องที่อาจซับซ้อนขึ้นกว่าเดิม โดยสามารถอ่านรีวิว The Rising of shield hero season 1 ได้ที่นี่

Voice cast ในซีซันสอง

นักพากย์จากซีซันแรกก็กลับมาพากย์ในซีซันสองต่อ โดยมีรายชื่อนักพากย์ ดังนี้

  • Kaito Ishikawa พากย์ Naofumi Iwatani (เคยมีผลงานพากย์ Langris จาก Black Clover)
  • Asami Seto พากย์ Raphtalia (เคยมีผลงานพากย์ Nobara จาก Jujutsu Kaisen)
  • Rina Hidaka พากย์ Filo (เคยมีผลงานพากย์ Silica/Keiko Ayano จาก Sword Art Online)
  • Yoshitaka Yamaya พากย์ Itsuki Kawasumi (เคยมีผลงานพากย์ Tomohito Sugino from Assassination Classroom)

สรุป  ต้องรอดกันอีกนิดสำหรับ The Rising of shield hero ที่เลื่อนกำหนดการฉายจากเดือนตุลาคม ปี 2021 เป็นภายในเดือนเมษายน ปี 2022 เนื่องจากปัญหาบางประการซึ่งอาจจะเป็นปัญหาด้านโปรดักชันเนื่องมาจากโรคระบาดโควิด 19 สำหรับใครที่ต้องการจะทบทวนเนื้อเรื่องของซีซัน 1 ก็สามารถรับชมได้ทาง Netflix และ Amazon Prime

อ้างอิง

https://www.devdiscourse.com/article/entertainment/1650887-rising-of-the-shield-hero-season-2s-release-pushed-to-april-2022-what-more-we-know

https://www.devdiscourse.com/article/entertainment/1683929-rising-of-the-shield-hero-season-2-naofumi-his-companions-face-various-new-challenges