Sylvester Stallone ได้กล่าวว่า ภาคแยกจากหนังแฟรนไชส์ The Expendables มีกำหนดถ่ายทำในช่วงเดือนตุลาคมนี้ และยังใช้ชื่อในการถ่ายทำว่า “Christmas Story”

Sylvester Stallone, Jet Li, Jason Statham, Terry Crews, and Randy Couture in The Expendables

Sylvester Stallone นักแสดงหนังแอ็กชันวัยเก๋า ยืนยันว่า หนังภาคแยกของ The Expendables จะมีกำหนดเริ่มถ่ายทำในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ Sylvester Stallone เริ่มแฟรนไชส์หนังเรื่อง The Expendables นี้ขึ้นในปี 2010ด้วยหนังแอ็กชันสไตล์ Dirty-Dozen ที่ได้รวบรวมดาวหนังแอ็กชันจากยุค 80 และ 90 ที่คนดูคุ้นเคยมารวมตัวกันในแฟรนไชส์ใหม่นี้ หนัง The Expendables ภาคแรกกำกับโดยตัว Sylvester Stallone เอง ซึ่งก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จพอที่จะให้มีการทำภาคต่อ หลังจากนั้น The Expendables 2 ในปี 2012 และ The Expendables 3 ในปี 2014 ก็ตามมา ต่อมากได้มีการถกเถียงถึงความเป็นไปได้ใหม่ของหนังภาคต่อ หรือหนังในแฟรนไชส์นี้ มีการพูดถึงภาคแยกที่จะให้ทีมทั้งหมดเป็นผู้หญิง และสุดท้ายก็ไม่มีอะไรคืบหน้าเลย

แฟรนไชส์หนัง The Expendables จะมุ่งเน้นไปที่ตัวละคร Barney Ross ตัวละครของ Sylvester Stallone ผู้นำของกลุ่มอดีตทหารรับจ้าง (หรือที่รู้จักกันในชื่อ The Expendables) ทำหน้าที่จัดการกับงานที่มีความเสี่ยงสูงทั่วโลก หนังในซีรี่ส์นี้เรียกได้ว่าดึงดูดเหล่าดาวหนังแอ็กชันไว้มากมายมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น Sylvester Stallone, Jason Statham, Jet Li, Jean-Claude Van Damme, Bruce Willis, Arnold Schwarzenegger, Wesley Snipes, Harrison Ford และ Mel Gibson และอีกมากมาย ในตอนนี้ Sylvester Stallone ก็ได้มีการอัพเดทข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับหนังแฟรนไชส์นี้ให้เราได้เห็นกัน

Sylvester Stallone ได้มีการโพสต์บน Instagram เมื่อไม่นานมานี้ โดยได้มีการโพสต์ภาพรอยสักบนแขนของใครบางคน ซึ่งเป็นรูปของตัวละคร Barney Ross ตัวละครของเขาเองจากหนัง The Expendables พร้อมกับข้อความ แสดงถึงการจะไปถ่ายทำหนังภาคแยกเรื่อง The Expendables ในเดือนตุลาคมนี้ด้วย ซึ่งจะใช้ชื่อในกองถ่ายว่า Christmas Story ดูโพสต์ได้ด้านล่างนี้เลย

Link : https://www.instagram.com/p/CSruvhtJCxO/?utm_source=ig_web_copy_link

Jason Statham รับบทเป็น Lee Christmas ในหนัง The Expendables ทั้ง 3 ภาค นี่อาจเป็นเบาะแสบางอย่าง ไม่แน่เขาอาจจะมีส่วนร่วมกับโปรเจกต์นี้ก็เป็นได้ เคยมีการรายงานว่า นักแสดง Jason Statham จะมีส่วนร่วมในหนังภาคแยกของ The Expendables แต่ข่าวนั้นก็ไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด นักแสดง Sylvester Stallone ได้เคยมีการอวดแหวนที่เขาออกแบบ ที่จะมีส่วนสำคัญในหนังภาค 4 นี้ด้วย อีกเบาะแสคือ เมื่อช่วงต้นปีนี้เอง นักแสดงคนหนึ่งจากหนังเรื่องนี้ Randy Couture ยืนยันว่า หนังเรื่อง The Expendables 4 จะเริ่มถ่ายทำในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ มีความเป็นไปได้ว่า หนังเรื่อง The Expendables 4 นี้จะกลายมาเป็นหนังภาคแยก แต่จนกว่าจะมีการชี้แจงใด ๆ ก็ยากที่จะยืนยันข้อมูลที่ว่ามานี้

เป็นเวลากว่า 7 ปีตั้งแต่หนัง The Expendables 3 นักแสดง Sylvester Stallone ก็ได้มีงานอื่น ๆ มากมาย นั่นรวมถึงหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 2, หนังภาคแยกของ Rocky, Creed และ Creed II, อีกครั้งในบทของ John Rambo ใน Rambo: Last Blood และล่าสุดเป็นผู้ให้เสียง King Shark ใน The Suicide Squad ของ James Gunn อีกทั้งยังเพิ่งปิดกองหนังซูเปอร์ฮีโร Samaritan ซึ่งหนังมีกำหนดฉายในปี 2022 แต่จากข่าวสารครั้งนี้ ดูเหมือนเขาก็ยังมาเจียดเวลาให้โปรเจกต์ The Expendables นี้ด้วย

จนถึงตอนนี้ หนังเรื่อง The Expendables ก็ยังคงได้รับการยืนยันว่าเป็นหนังแอ็กชันเรื่องหนึ่งที่รวมดาวหนังแอ็กชันไว้มากมายเท่าที่เรารู้จักกัน การที่หสยไปนานขนาดนี้ทำให้แฟน ๆ ค่อนข้างคิดถึงเป็นอย่างมาก อีกสิ่งหนึ่งที่แฟน ๆ รู้สึกผิดหวังนิดหน่อย ก็คือเรทของหนังภาคล่าสุด ที่เพียงแค่ PG-13 ซึ่งลดทอนความโหดลงไป และทำให้รายได้ใน Box Office ลดลงมากด้วย ด้วยการประกาศวร้างหนังภาคใหม่นี้ ที่ได้มีการกล่าวว่าจะทำเป็นหนังภาคแยก นั่นทำให้น่าตั้งคำถามว่า เหตุการณ์ในหนังภาคนี้จะอยู่ในช่วงเวลาไหนของหนัง 3 ภาคแรก อีกทั้งนักแสดงนำยังอาจจะเป็น Sylvester Stallone และ Jason Statham ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าหนังภาคนี้จะออกมาในรูปแบบของหนังคู่หูมากกว่าหนังรวมทีมภาคก่อน ๆ โดยปกติแล้วของ Sylvester Stallone เขาน่าจะเปิดเผยรายละเอียดอื่น ๆ ผ่านทาง Instagram ส่วนตัวของเขาเร็ว ๆ นี้