Alice in Borderland (2020) อลิซในแดนมรณะ เป็นซีรีส์จากญี่ปุ่นที่ลง Netflix เมื่อปีที่แล้วและได้รับความนิยมอย่างมากในไทย โดยได้มีการประกาศว่าซีรีส์อยู่ระหว่างการถ่ายทำเมื่อปีที่แล้ว จากเดิมที่ลุ้นกันว่าอาจจะมาในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่โชคไม่ดีที่ Alice in Borderland ไม่ได้อยู่ในลิสต์ซีรีส์อัปเดต ในเรื่องของวันเข้า Netflix คงต้องรอลุ้นต่อไปเพราะยังไม่มีประกาศเกี่ยวกับวันฉายอย่างเป็นทางการ

Alice in Borderland (2020) อลิซในแดนมรณะ เป็น Netflix Original Series แนวแอ็กชั่น ผจญภัยและระทึกขวัญ สร้างจากต้นฉบับมังงะในชื่อเดียวกัน ผู้วาดคืออาจารย์ Haro Aso โดยฉบับซีรีส์ Live-action กำกับโดย Shinsuke Sato และเขียนบทโดย Yasuko Kuramitsu ซึ่งซีซันหนึ่งได้เข้า Netflix ในวันที่ 10 ธันวาคม 2020 โดย Alice in Borderland (2020) เป็นซีรีส์หนึ่งในซีรีส์ญี่ปุ่นที่เป็นกระแสไปทั่วโลก ได้รับรีวิวและผลตอบรับอยู่ในระดับดี โดยได้คะแนนจาก Imdb ไป 7.7/10 คะแนน ได้คะแนนเฉลี่ยจาก rotten tomatoes ไป 4.6/5 คะแนน

หลังจากที่ซีรีส์ได้ลงใน Netflix ได้สองสัปดาห์ ทาง Official Netflix ในหลายประเทศก็ได้ประกาศว่าซีซันสองจะมาในเร็ว ๆ นี้ในรูปแบบของวิดีโอ โดยระบุเพิ่มเติมว่าเป็นของขวัญวันคริสต์มาสล่วงหน้า (วิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ในวันที่ 24 เดือนธันวาคม 2020)

ผลตอบรับในภาพรวมของ Alice in Borderland season 1 (2020)

จากผลการสำรวจจาก FlixPatrol พบว่า Alice in Borderland จะเป็นที่นิยมในประเทศไต้หวัน, ไทย, เวียดนาม, สิงคโปร์, ฮ่องกง เป็นต้น โดยใช้เวลาพอสมควรที่ซีรีส์จะมีกระแสในประเทศนอกเอเชีย เช่น แคนาดา

เรื่องย่อ

Alice in Borderland season 1 (2020) อลิสในแดนมรณะ มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับอาริสุและเพื่อนสนิทอีกสองคนคือ คารุเบะและโจตะที่หลุดเข้าไปในโลกที่แตกต่างจากโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่โดยสิ้นเชิง โดยพวกเขาได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมเล่นเกมอย่างไม่มีที่มาที่ไป และพวกเขาก็จำเป็นต้องเอาตัวรอดโดยการเล่นเกมเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายที่เดิมพันด้วยชีวิต

เราจะได้เห็นอะไรจาก Alice in Borderland season 2 (มีสปอยล์)

ซีซันแรกครอบคลุมเนื้อเรื่องในฉบับมังงะประมาณ 31 ตอน (เล่ม 8) เหลือเนื้อเรื่องที่เหลือ 33 ตอน (ฉบับมังงะมีทั้งหมด 64 ตอน 18 เล่ม)

สิ่งที่คาดว่าอาจจะได้เห็นจากซีซันสองคือเรื่องราวเพิ่มเติมและเงื่อนไขเกี่ยวกับโลกที่อาริสุหลุดเข้ามา รวมถึงปมที่เคยทิ้งไว้ในซีซันหนึ่ง เช่น อาริสุและเพื่อนหลุดเข้ามาได้อย่างไร, ชิบูกิเห็นอะไรนอกหน้าต่างก่อนที่จะเข้ามาในโลกนี้ เป็นต้น โดยเรื่องราวจะต้องเข้มข้นขึ้นอย่างแน่นอนเพราะในซีซันแรกได้จบที่ทีมอาริสุได้รู้ความจริงเกี่ยวกับผู้สร้างเกมและผู้จัดการเกม (ดีลเลอร์) และยังต้องเล่นเกมต่อไปเพราะไม่มีทางเลือกอื่น

โดยในซีซันแรก “อาริสุ” ตัวเอกของเรื่องได้เล่นเกมเพื่อเอาชีวิตรอดกับเพื่อน ๆ คือ คารุเบะและโจตะ และชิบูกิ ที่พบเจอโดยบังเอิญในเกม แต่แล้วเพื่อนของอาริสุก็ได้เสียสละชีวิตตนเองเพื่อให้อาริสุมีชีวิตรอดต่อไปในเกมเจ็ดโพแดง หลังจากนั้นอาริสุผู้ท้อแท้และสิ้นหวังในการมีชีวิตอยู่ต่อก็ได้รับความช่วยเหลือจากสาวนักปีนเขาชื่อว่า “อุซางิ” ซึ่งได้เล่นเกมด้วยกัน หลังจากนั้นทั้งสองได้ตามสืบและรู้ถึงการมีอยู่ขององค์กรหนึ่งที่ชื่อว่า “The Beach” โดยอาริสุและอุซางิได้ถูกบังคับให้เข้าร่วมเล่นเกมกับองค์กรและนำการ์ดที่ได้จากการเล่นเกมมาให้องค์กรเพื่อรวบรวมให้ครบจำนวน

เกมสุดท้ายคือเกมโพแดง “ล่าแม่มด” โดยต้องหาแม่มดที่ฆ่าโมโมกะให้ได้ภายในเวลาที่กำหนดและนำแม่มดไปเผา โดยได้มีกลุ่มผู้นำ The Beach ที่ทำการหาแม่มดด้วยวิธีการที่โหดร้ายคือการฆ่าให้หมดทุกคนแล้วนำไปเผาไฟจนกว่าจะเจอตัวแม่มด แต่แล้วสถานการณ์ก็คลี่คลายเมื่ออาริสุเข้ามาเจรจาและมีคนพิสูจน์ว่าโมโมกะเป็นแม่มด (ฆ่าตัวตาย)

จากนั้นอาริสุ อุซางิ ชิซิยะและคุอินะ ก็ได้ไปตามหาดีลเลอร์หรือผู้จัดการเกมตามร่องรอยที่ได้มา โดยทั้งหมดก็ได้รู้ความจริงว่ามิร่า (หนึ่งในทีมผู้นำของ The Beach) เป็นผู้อยู่เบื้องหลังอีกทั้งยังชวนให้อาริสุและทีมเล่นเกมในเกมต่อไป

Alice in Borderland season 2 จะมาเมื่อไหร่

แฟนซีรีส์เคยได้คาดเดากันไว้ว่า Alice in Borderland อาจจะมาในปี 2021 ซึ่งเป็นไปยากเนื่องจากความลำบากในการถ่ายทำในสถานการณ์โควิด 19 ในประเทศญี่ปุ่น

Alice in Borderland ซีซันสองกำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำ อ้างอิงจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของบริษัทที่รับผิดชอบ ซึ่งทางบริษัทได้ประกาศหานักแสดงเพิ่มในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม อีกทั้งยังมีข้อมูลออกมาว่าอาจจะถ่ายทำซีซันสองเสร็จในเดือนธันวาคม 2021 ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้รับชม Alice in Borderland ในปีหน้า

สรุป Alice in Borderland season 2 ยังอยู่ระหว่างการถ่ายทำและยังไม่มีประกาศเกี่ยวกับวันเข้า Netflix อย่างเป็นทางการ โดยสามารถรับชม Alice in Borderland season 1 ได้ที่ Netflix หากใครอยากรู้เรื่องราวภาคต่อก็สามารถตามอ่านได้ในมังงะ ซึ่งจบแล้วและมีออกมา 18 เล่ม 64 ตอน

สามารถอ่านรีวิว Alice in Borderland season 1 ได้ที่นี่

อ้างอิง

https://www.whats-on-netflix.com/news/alice-in-borderland-season-2-netflix-renewal-status-release-date-what-we-know-so-far-07-2021/