Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ได้มีการเปิดเผยโปสเตอร์ใหม่ พร้อมกับพลังแห่งแหวนทั้งสิบของเขา ถึงแม้ว่าจะเลื่อนวันฉายแล้วเลื่อนอีก แต่เราก็ใกล้จะได้ดูกันแล้ว

Simu Liu in Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

โปสเตอร์ใหม่จากหนังเรื่อง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ได้มีการเปิดเผยถึงตัวเองชี กับพลังแห่งแหวนทั้งสิบซึ่งเป็นพลังฮีโรของเขา Shang-Chi เปรียบเสมือนซูเปอร์ฮีโรใช้อาวุธที่เป็นตำนานคนหนึ่งของ Marvel หนังเรื่องที่ 2 ของ MCU ที่เข้าฉายในปี 2021 นี้ มีกำหนดเข้าฉายในโรงหนังที่อเมริกา ในวันที่ 3 กันยายน ส่วนในบ้านเรา ได้วันฉายคือวันที่ 16 กันยายน หลังจากที่ถูกเลื่อนมาจากเดิม คือในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2021 หนังเรื่อง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings เป็นหนังเรื่องที่ 25 ของ Marvel Cinematic Universe (MCU) และจะเป็นหนังเรื่องแรกที่จะนำเสนอซูเปอร์ฮีโรที่เป็นเอเชีย อีกทั้งหนังเรื่อง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings นี้ ยังได้ทีมงานและนักแสดงชาวเอเชียที่โดดเด่น มาร่วมในหนังเรื่องนี้อยู่เยอะ เราจะได้เห็นนักแสดง Simu Liu กับบทบาทของจ้าวแห่งกังฟูของ Marvel หนังเรื่อง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings นี้นับว่าเป็นหนังเรื่องที่เขาได้รับบทบาทเป็นตัวละครหลักเรื่องแรกของเขา หลังจากที่เขาได้แสดงซีรี่ส์ทางโทรทัศน์หลายเรื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้

อีกหนึ่งนักแสดงที่จะมาร่วมสร้างสีสันใน Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings คือ Awkwafina ซึ่งเธอจะรับบทเป็น Katy เพื่อนสนิทของ Shang-Chi ในหนังเรื่องนี้ นอกจากนี้ยังได้นักแสดง Tony Leung กับบทของ Wenwu หรือที่เป็นที่รู้จักกันในชื่อ The Mandarin ผู้เป็นพ่อของ Shang-Chi และผู้นำของกลุ่มองค์กรลับ Ten Rings นักแสดง Michelle Yeoh กับบทของ Jiang Nan ผู้พิทักษ์เมืองอันลึกลับ นอกจากนั้นก็จะมีนักแสดง Florian Munteanu, Benedict Wong และ Fala Chen ที่จะได้ร่วมแสดงในหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ด้วย ตัวอย่างของหนังเรื่องนี้ได้มีการแสดงให้เห็นถึงพลังของ Ten Rings หรือวงแหวนทั้งสิบ กับการประลองระหว่าง Shang-Chi และพ่อของเขา ที่น่าจะไม่ได้มีดีแค่ในตัวอย่างนี้ มันเพียงแต่เพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น

จากตอนนี้เหลือเวลาอีกประมาณ 1 เดือนก่อนที่หนังจะเข้าฉาย (ถ้าบ้านเราได้ฉาย) ทางสตูดิโอ Marvel เลยกำลังเร่งโปรโมทหนังเรื่องนี้อย่างเต็มที่ หนึ่งในนั้นคือการเปิดตัวโปสเตอร์ใหม่ของหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings เป็นโปสเตอร์ของนักแสดง Simu Liu ในบทของ Shang-Chi กับพลังของวงแหวนทั้งสิบ และนี่น่าจะเป็นพลังอันสุดยอดสำหรับหนังเรื่องนี้ และเป็นการต่อสู้อันยิ่งใหญ่ของเขา สามารถดูโปสเตอร์ที่ปล่อยออกมาได้ด้านล่างนี้เลย

จากวีดีโอต่าง ๆ หลายตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมาของ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ค่อนข้างมีความชัดเจนว่า วงแหวนทั้งสิบจากในหนังนั้นจะมีความแตกต่างจากที่ปรากฏในหนังสือการ์ตูนอย่างแน่นอน ความสามารถเดิมของวงแหวนทั้งสิบในหนังสือการ์ตูนของ Marvel นั้น แต่ละวงนั้นจะมีพลังเฉพาะ โดยผู้ที่ถือครองแหวนนั้นจะสามารถใช้พลังนั้นได้ แต่ว่าในหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings นั้น ดูเหมือนว่าวงแหวนทั้งสิบนี้จะล้อมรอบแขนของผู้ใช้ ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าแหวนแต่ละวงมีพลังเฉพาะตัวหรือไม่ หรือนี่จะเป็นแค่การนำแหวนทั้งหมดมารวมกันเพื่อให้มีพลังสุดยอดบางอย่าง

ไม่ว่าพลังแห่งแหวนทั้งสิบนี้จะเป็นอย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนก็คือ ในหนังเรื่อง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings เราจะได้เห็น Shang-Chi และ The Mandarin เผชิญหน้ากันในการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ในช่วงหนึ่งของหนัง และแน่นอนว่า จะต้องมีความเกี่ยวข้องกับการใช้วงแหวนทั้งสิบนี้อย่างแน่นอน อาจมีความเป็นไปได้ว่า Shang-Chi จะไม่ยอมรับในอดีตหรือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของตนในตอนต้นของหนัง และในตอนท้ายของ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings เขาน่าจะก้าวผ่านบทบาทใหม่ของเขานี้ และกลายมาเป็นฮีโรคนหนึ่ง ฮีโรคนใหม่ล่าสุดของ MCU อย่างแน่นอน