มีการปล่อยภาพโปรโมทของหนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home ที่มีการเผยให้เห็นถึง Doctor Strange และ Spider-Man กับหนังที่จะเข้าฉายในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

Benedict Cumberbatch and Tom Holland in Man No Way Home Warp

ภาพโปรโมทใหม่จากหนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home เผยให้เห็นถึง Doctor Strange และ Peter Parker หนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home นี้ น่าจะเป็นหนังจาก MCU ที่ แฟน ๆ คาดหวังและรอคอยกันมากที่สุดเรื่องหนึ่ง การกลับมาของนักแสดง Tom Holland ในฐานะมนุษย์แมงมุม ผู้ที่เกิดเรื่องราวอันใหญ่หลวงขึ้นในชีวิต จากผลกระทบในหนังภาคก่อน ขณะเดียวกันแฟน ๆ ของหนัง ก็เรียกร้องหาตัวอย่างแรกของหนังเรื่องนี้กันใจจะขาด บัญชี Twitter ของ Spider-Man: No Way Home ก็มักจะมีการอัปเดตอะไรให้เราได้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่มีตัวอย่างออกมาให้เราดูกันเสียที ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะเหลือเวลาอีกเพียง 4 เดือนก่อนที่หนังเรื่องนี้จะเข้าฉาย แฟน ๆ หลาย คนคาดว่าตัวอย่างนั้นจะมาเร็ว ๆ นี้ โดยตอนนี้ Marvel กำลังจะเริ่มโปรโมทหนังเฟส 4 เรื่องอื่น ๆ ก่อน ไม่ว่าจะเป็น Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings หรือเรื่อง Eternals ที่กำลังจะเข้าฉายในช่วงเดือนกันยายนและพฤศจิกายนนี้ ซึ่งน่าจะกลัวว่าหากมีการปล่อยตัวอย่าง Spider-Man ออกมาอาจจะกลบกระแสของหนัง 2 เรื่องนี้ก็เป็นได้

แม้ว่าในหนัง 2 เรื่องที่กล่าวมานี้ อาจจะเป็นหนังที่นำเสนอตัวละครใหม่ทั้งหมดของ MCU แต่หากข้อมูลจากข่าวลือถูกต้อง หนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home เราก็อาจจะได้เห็นใบหน้านักแสดงที่คุณเคยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tobey Maguire หรือ Andrew Garfield ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลืออย่างหนักว่าพวกเขาจะมาปรากฏตัวใน Spider-Man ภาคนี้ นอกจากนี้อาจจะได้เห็นนักแสดง Charlie Cox ในบทบาทของ Matt Murdock หรือที่รู้จักกันในชื่อ Daredevil ในหนังเรื่องนี้ด้วย แต่สิ่งที่ยืนยันได้อย่างแน่นอนคือ Alfred Molina จะมาปรากฏตัวเป็น Doc Ock และ Jame Foxx จะมาปรากฏตัวในบทของ Electro อีกหนึ่งสิ่งที่ยืนยันได้แน่นอนคือการปรากฏตัวของตัวละคร Doctor Strange ตัวละครของ Benedict Cumberbatch ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยเหลือคนใหม่แทนที่ Tony Stark ของ Robert Downey Jr.

ในขณะนี้ มีภาพโปรโมทใหม่ผ่านทาง Spider-Man: No Way Home News บน Twitter ได้เผยให้เห็นถึงภาพของ ผู้ช่วยเหลือ Doctor Strange กับ Peter Parker และดูเหมือนทั้งสองจะมีการร่วมมือกันในหลาย ๆ ครั้ง ในหนังเรื่องนี้ ภาพแรกเราจะได้เห็น Doctor Strange และ Spider-Man ผ่านประตูมิติของเจ้าแห่งเวทมนตร์คนนี้ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ อีกภาพจะเป็นภาพของ Doctor Strange ในขณะเดียวกันภาพต่อไปจะเป็นภาพของทั้งสองที่อยู่เคียงข้างกัน ซึ่งเผยให้เห็นชุดใหม่ของ Spider-Man ด้วย ดูภาพได้ในด้านล่างนี้เลย

มีความลึกลับและความตื่นเต้นมากมายกำลังรอเราอยู่ในหนัง Spider-Man: No Way Home และสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือ เจ้าแห่งเวทมนตร์ผู้นี้จะมีบทบาทสำคัญอย่างมาก ในหนังเรื่องต่อ ๆ ไปของ MCU เนื่องด้วย จักรวาลหนัง MCU นี้ ได้เปิดตัวสิ่งที่เรียกว่า Multiverse อย่างเป็นทางการ นั่นมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับ Doctor Strange และในหนัง Spider-Man: No Way Home นี้เอง การปรากฏตัวของ Doctor Strange ก็มีความสำคัญมากเช่นกัน เขาไม่เพียงแต่มีบทบาทสำคัญกับ Peter Parker และเหตุการณ์สำคัญในหนังภาคนี้ แต่เขามีความสำคัญในระดับที่ใหญ่กว่านั้นด้วย

หนึ่งในความสูญเสียที่น่าเศร้าที่สุดในหนัง Avengers: Endgame และสำหรับ Peter Parker ด้วยเช่นกัน คือการจากไปของ Tony Stark ผู้เปรียบเสมือนสมาชิกคนแรกของทีม Avengers และเป็นฮีโรผู้ให้กำเนิดจักรวาลหนัง MCU ตัวละครของ Robert Downey Jr. ที่ทำหน้าที่เป็นทั้งที่ปรึกษา ผู้ให้คำแนะนำ และเปรียบเสมือนพ่อของ Peter Parker การมีส่วนร่วมกันของ Peter Parker และ Doctor Strange น่าจะเริ่มตั้งเค้าตั้งแต่ในหนัง Avengers: Endgame และจะดำเนินไปอย่างชัดเจนใน Spider-Man: No Way Home ที่เราจะได้ดูกันต่อไปนี้ ด้วยการผจญภัยที่สุดแสนอันตรายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน Peter Parker ต้องการความช่วยเหลือและการสนับสนุนจากผู้ช่วยเหลือ และผู้ช่วยเหลือคนนั้นก็จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากพ่อมดผู้เก่งกาจที่สุดคนหนึ่งของจักรวาล MCU นี้