หลังจากที่ Demon Slayer season 1 ดาบพิฆาตอสูร ซีซัน 1 ได้เข้า Netflix เมื่อปี 2019 ก็ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ เมื่อมีอนิเมชันภาคต่อ Demon Slayer: Mugen Train (ดาบพิฆาตอสูร ศึกรถไฟสู่นิรันด์) ออกมา ทำให้มีรายได้ติด TOP CHART และแซงหน้าอนิเมชันที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดกาลอย่าง Spirited Away (แชมป์ที่ไม่มีใครสามารถโค่นได้มาหลายปี) โดย Demon Slayer ภาค Mugen Train มีรายได้กว่า 477 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่การันตีได้ว่า Demon Slayer โด่งดังและได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ

ตัวอย่างของ Demon Slayer season 2 ได้ออกมาในวันที่ 13 กรกฎาคม 2021 และมีประกาศออกมาแล้วว่าจะฉายทาง TV BROADCAST ของญี่ปุ่นในเดือนตุลาคมปีนี้ สำหรับ Netflix คงต้องรอและติดตามกันต่อไป เนื่องจากยังไม่มีการประกาศกำหนดการฉายอย่างเป็นทางการ

Demon Slayer ( ชื่อญี่ปุ่น: Kimetsu no Yaiba, ชื่อไทย: ดาบพิฆาตอสูร) ถูกสร้างโดยสตูดิโอ Ufotable ต้นฉบับมังงะเขียนโดยอาจารย์ Koyoharu Gotouge ออกอากาศครั้งแรกในปี 2016 ทาง TV BROADCAST ในประเทศญี่ปุ่นและมีรายได้กว่า 2.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย Demon Slayer ซีซันแรกได้เข้า Netflix ในปี 2019 (ประมาณสองปีหลังจากออกอากาศทางญี่ปุ่น) ถ้ายึดตามกำหนดการเดิมนั่นหมายความว่าเราอาจจะได้ดูซีซันสองกันในปี 2023 หรือปี 2022 (เป็นเพียงการคาดการณ์) แต่ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะเข้า Netflix หรือไม่ เพราะขณะนี้ Netflix ยังไม่ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ

ทบทวนเรื่องราวในซีซัน 1 แบบย่อ ๆ (มีสปอยล์)

Demon Slayer ซีซัน 1 จะเป็นเรื่องราวของ ทันจิโร่ ซึ่งเป็นพี่คนโตของครอบครัวซึ่งมีหน้าที่นำถ่านไปขายในเมือง แต่แล้วโชคชะตาก็ไม่เข้าข้างเขาเมื่อเขากลับถึงบ้านและพบว่า อสูร ได้ฆ่าและกินครอบครัวของเขาทุกคน มีหนึ่งคนที่รอดคือ เนซึโกะ น้องสาวคนโตของครอบครัว ซึ่งเนซึโกะยังไม่ตายและกลายเป็นอสูร ขณะนั้นเอง กิยู นักล่าอสูรที่มาเพื่อช่วย ได้เห็นว่าเนซึโกะได้กลายเป็นอสูรจึงจะฆ่าเนซึโกะในตอนแรก แต่แล้วทันจิโร่ก็ได้ขวางไว้และเนซึโกะเองก็ไปขวางไม่ให้กิยูทำร้ายทันจิโร่ กิยูเห็นดังนั้นจึงคิดว่าเนซึโกะแตกต่างออกไป จึงไว้ชีวิต จากนั้นกิยูก็ให้ทันจิโร่ไปหาอาจารย์อุโรโกะดาริ ซากอนจิที่ตีนเขาซากิริเพื่อฝึกสำหรับการเป็นนักล่าอสูร เมื่อการฝึกเสร็จสิ้นแล้วทันจิโร่ก็ไปเดินทางไปเข้าร่วมการคัดเลือกเพื่อทดสอบในการเข้าหน่วยพิฆาตอสูร โดยการทดสอบจัดขึ้นที่ภูเขาฟูจิคาซาเนะที่ซึ่งมีอสูรถูกขังไว้ เมื่อทดสอบผ่านแล้วทันจิโร่ก็ไปทำภารกิจต่าง ๆ กับสมาชิกคนอื่น ๆ คือ อิโนะสุเกะและเซนอึตสึ ซึ่งทั้งสามก็ได้มาเป็นเพื่อนร่วมทีมกัน โดยทุกที่ที่ทันจิโร่พาเนซึโกะไปด้วยในทุกที่ที่เขาไป (แบกเนซึโกะไว้ในกล่องไม้) และให้เหตุผลว่าจะไม่ยอมแยกจากครอบครัวอีกแล้ว ซีซัน 1 ได้จบลงที่ทันจิโร่ เนซึโกะ อิโนะสึเกะ เซนอึตสึ พร้อมทั้งเสาหลักเพลิง เร็นโกคุ เคียวจูโร่ได้รับภารกิจให้ไปต่อกรกับอสูรข้างแรมที่ 1 เอ็นมุ ซึ่งจะเป็นการต่อสู้บนรถไฟ

ทบทวนเรื่องราวในมูฟวี่ (สปอยล์)

หลังจากทันจิโร่ เนซึโกะ อิโนะสึเกะ เซนอึตสึและเสาหลักเพลิง เร็นโกคุ เคียวจูโร่ได้รับภารกิจให้ไปกำจัดอสูรอสูรข้างแรมที่ 1 เอ็นมุ ซึ่งมีสกิลทำให้เหยื่อฝัน จากนั้นก็ล่อลวงเหยื่อและนำไปเหยื่อสู่ความตาย โดยการแผนการฆ่าของเอ็นมุคือการเข้าไปในจิตใต้สำนึกของนักล่าอสูรและทำลายแก่นจิตใจ แต่แล้วเอ็นมุก็ทำไม่สำเร็จและโดนฆ่าในที่สุด แต่ก่อนจบอากาสะก็โผล่มาและได้ปะทะกับเร็นโงคุ จากนั้นอากาสะก็ทำการ(ขายตรง)ชวนให้เร็นโงคุเข้ามาเป็นหนึ่งในอสูร แต่เร็นโงคุปฏิเสธ จากการต่อสู้ที่สูสีระหว่างเร็นโงคุและอากาสะ แต่สุดท้ายแล้วเร็นโงคุก็ได้เป็นฝ่ายแพ้และตายเพราะเสียเปรียบในเรื่องทางกายภาพ

เราจะได้เห็นอะไรในซีซันสอง

เนื้อเรื่องของ Demon Slayer Season 2 จะต่อจากเนื้อเรื่องของมูฟวี่ Mugen Train (ศึกรถไฟสู่นิรันด์) ซึ่งในซีซันสองจะดำเนินเรื่องต่อใน Arc. Entertainment District ตัวละครหลักก็ยังคงเป็นทันจิโร่และพรรคเดียวอย่างเนซึโกะ เซนอิตสึและอิโนะสุเกะ โดยเสาหลักที่จะเด่นหลัก ๆ ในซีซันนี้น่าจะเป็นอุซุยผู้ปรารถนาความโดดเด่นและเป็นผู้ใช้ปราณเสียง ใครยังไม่ดูมูฟวี่ แนะนำว่าควรไปดูมูฟวี่ก่อนที่จะดู ซีซันเพื่ออรรถรสในการรับชมเพื่อที่จะได้ไม่พลาดเรื่องราวสำคัญ

VOICE CAST

นักพากย์เสียงตัวละคร Demon Slayer ในซีซันสองมีดังต่อไปนี้

Natuski Hanae : คามาโดะ ทันจิโร่

Akari Kito : คามาโดะ เนซึโกะ

Hiro Shimono : อากัตซึมะ เซนอิตสึ

Yoshitsugu Matusoka : ฮาชิบิระ อิโนะสุเกะ

Toshihiko Seki : คิบุทซึจิ มุซัน

Nobuhiko Okamoto : เทนเง็น อุซุย

สรุปแล้ว เราต้องรอและลุ้นกันต่อไปว่า Demon Slayer Season 2 (ดาบพิฆาตอสูร ซีซัน 2) จะลงทางสตรีมมิ่งปีไหน ถ้าหากใครอยากรู้เรื่องภาคต่อไป ก็สามารถติดตามได้ในฉบับมังงะ ซึ่งมีทั้งหมดทั้งหมด 23 เล่ม ซึ่งปัจจุบันมีแปลไทยครบหมดทุกเล่มแล้วอีกด้วย

อ้างอิง

https://www.gamesradar.com/demon-slayer-season-2-release-date-news-trailer-story-mugen-train-cast/

https://gamerant.com/anime-movies-highest-grossing-box-office-stream/