James Gunn ผู้กำกับและผู้เขียนบทซีรี่ส์ Peacemaker โปรเจกต์สปินออฟจากหนังเรื่อง The Suicide Squad ที่กำลังจะเข้าฉายทาง HBO Max จะเล่าเรื่องราวทั้งในอดีตและปัจจุบันของตัวละครนี้

John Cena aka Peacemaker in The Suicide Squad

คำเตือน: มีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญใน The Suicide Squad

James Gunn ผู้เขียนบทและผู้กำกับซีรี่ส์ Peacemaker ซีรี่ส์สปินออฟจากหนัง The Suicide Squad พี่กำลังจะเข้าฉายทาง HBO Max จะเป็นซีรี่ส์ที่เล่าเรื่องราวทั้งในอดีตและปัจจุบันตัวละครจากหนัง The Suicide Squad กับตัวละคร Christopher Smith ตัวละครของ John Cena ที่รู้จักกันในนาม Peacemaker ถ้าจะให้เปรียบเทียบ ก็คงเปรียบได้กับ Captain America ในเวอร์ชันที่ดูโง่หน่อย ซึ่งพ่อของเขาที่เป็นทหารได้ฝึกให้เขารู้จักการฆ่าตั้งแต่เด็ก พื้นหลังของเขา เป็นแบบเดียวกันกับตัวละครหลัก Bloodsport (Idris Elba) แต่ถึงอย่างนั้น Bloodsport ก็เป็นคนประเภทที่มีเหตุผลมากกว่า ในขณะที่ตัวละคร Peacemaker ไม่สนว่าเขาต้องฆ่าเด็กหรือผู้บริสุทธิ์เท่าไหร่ เพื่อที่จะนำมาสู่สันติภาพจอมปลอมของเขา

การดวลกันในตึกใหญ่ ที่ประกอบไปด้วยตัวละคร Rick Flag (Joel Kinnaman), Harley Quinn (Margot Robbie), Ratcatcher 2 (Daniela Melchior), Polka-Dot Man (David Dastmalchian), King Shark (Sylvester Stallone) กับภารกิจทำลาย Project Starfish ในประเทศของ Corto Maltese ในขณะที่โปรโมทหนังเรื่องนี้ ผู้กำกับ James Gunn ได้แนะนำกับผู้ชมว่า อย่ายึดติดกับตัวละครใดตัวละครหนึ่งโดยเฉพาะ เนื่องจากหนัง The Suicide Squad มีจำนวนตัวละครที่ค่อนข้างเยอะ อีกทั้งยังได้มีการประกาศโปรเจกต์ภาคแยกของ Peacemaker ซีรี่ส์ที่ผู้กำกับ James Gunn รับหน้าที่กำกับเองถึง 5 ตอนจาก 8 ตอน ยังไม่ชัดเจนว่าเรื่องราวในซีรี่ส์ Peacemaker จะเล่าเรื่องราวในอดีตหรือปัจจุบัน หลายคนก็มีการคาดการณ์ว่า ซีรี่ส์ Peacemaker เรื่องนี้ จะเป็นภาคต่อที่เล่าเรื่องราวต่อจากหนัง The Suicide Squad เพื่อเป็นการสรุปสิ่งที่ยังคลุมเครืออยู่ในหนัง รวมถึงอาจมีการเล่าต้นกำเนิดของตัวละคร Peacemaker ด้วย

Idris Elba, John Cena, and Daniela Melchior in The Suicide Squad

ในการให้สัมภาษณ์กับ Variety ผู้กำกับ James Gunn ได้มีการพูดถึงการทำงานของเขากับหนังเรื่อง The Suicide Squad และซีรี่ส์ Peacemaker ที่กำลังจะมาถึง แม้ว่าจะมีรายงานออกมาว่า ซีรี่ส์เรื่อง Peacemaker นี้เป็นการเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของตัวละคร แต่ขณะที่ผู้กำกับ James Gunn ถูกถามเกี่ยวกับฉาก End Credit ของ The Suicide Squad ว่ามีความเกี่ยวข้องกับภาคต่อหรือไม่ และเนื้อหาทั้งหมดจะกลายมาเป็นภาคต่อโดยสิ้นเชิงหรือไม่ สิ่งที่ผู้กำกับ James Gunnได้พูดไว้ก็คือ

“เรื่องราวนี้ คุณจะได้รู้ว่าตัวละคร Peacemaker มีที่มาที่ไปอย่างไร มีช่วงเวลาหนึ่งในหนังที่ตัวละคร Bloodsport ได้มีการพูดถึงพ่อแม่ของเขา และสิ่งที่พ่อแม่ของเขาเป็น จากนั้นตัดภาพมาที่ Peacemaker เขามีการพยักหน้ารับ นั่นคือจุดเริ่มต้นของการสร้างซีรี่ส์ Peacemaker ดังนั้นเรื่องราวในซีรี่ส์ เราจะได้เห็น Peacemaker กับพ่อของเขา ซึ่งรับบทโดย Robert Patrick เขามาจากไหน เขาเคยทำอะไร ตัวละครนี้มีความหมายอย่างไรต่อเขา และเส้นทางที่เขาจะไปหลังจากนี้ เพราะแท้จริงแล้ว โดยเนื้อแท้เขาไม่ใช่คนเลว เขาแค่เป็นคนที่คิดว่าสิ่งที่ตัวเองเชื่อถูก และผมก็คิดว่า สำหรับตัวละครมีแล้วมีอะไรมากกว่านี้ เราไม่มีโอกาสได้รู้จักเขามากกว่านี้ใน The Suicide Squad ในแบบที่เราได้รู้จักตัวละครอื่น ๆ บางตัว และนี่จึงเป็นสิ่งที่ควรเกิดขึ้นกับซีรี่ส์ Peacemaker นี้ และผมอยากจะเล่าเรื่องของเขา อย่างน้อย 8 Episode”

เราได้มีโอกาสทำความรู้จักตัวละครใน The Suicide Squad ที่มีความคล้ายกับ Peacemaker มาก นั่นก็คือ Bloodsport เราได้เห็นการพูดคุยเกี่ยวกับพ่อของเขา และวิธีการลงโทษเมื่อใดก็ตามที่เขาทำงานไม่สำเร็จ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ Bloodsport ถูกขังอยู่ในลังที่เต็มไปด้วยหนู ซึ่งนี่เป็นที่มาของอาการกลัวหนูของเขา นอกเหนือจากนี้ ดูเหมือนว่าสมาชิกในทีม The Suicide Squad ยังคงมีความผูกพันกันอยู่ด้วย อย่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบาร์ La Gatita Amable ที่อยู่ในช่วงกลางของหนัง ผู้กำกับ James Gunn อธิบายว่า ประสบการณ์นี้นับว่าเป็นครั้งแรกที่ Peacemaker ไม่รู้สึกเหมือนเป็นคนนอก น่าเสียดายที่ตัวละคร Peacemaker จัดลำดับความสำคัญผิด ให้ความสำคัญของการรักชาติที่บิดเบี้ยวอยู่เหนือกว่าจิตสำนึก และมีส่วนในการปกปิดการมีส่วนร่วมของอเมริกาใน Project Starfish นี้

ตามคำพูดสุดท้ายของตัวละคร Rick Flag “Peacemaker, what a joke,” ตัวละคร Peacemaker ต้องการที่จะฆ่า Ratchercatcher 2 แต่โชคดีที่ Bloodsport ลงมาทันเวลา และยิงกระสุนใส่ Peacemaker มันทำให้เราได้เห็นเขาตายในหนัง หลังจากช่วง End Credit ของ The Suicide Squad เผยให้เห็นว่า ตัวละคร Peacemaker รอดตายจากการถูกสังหารครั้งนี้ และต่อไปเขาจะทำงานร่วมกับ John Economos (Steve Agee), Vigilante (Freddie Stroma) และ Emilia Harcourt (Jennifer Holland) เพื่อช่วยโลกในซีรี่ส์ Peacemaker อีกทั้งเรายังได้เห็นนักแสดง Danielle Brooks (จาก Orange Is the New Black) ที่จะพาเราไปสำรวจถึงสิ่งที่อยู่ข้างในตัวละครนี้ และเรื่องราวต้นกำเนิดของเขา และสุดท้ายนำมาสู่เรื่องราวของเขาใน The Suicide Squad แม้ว่าตัวละคร Peacemaker จะหันหลังให้กับสมาชิกในทีมของเขา แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็รู้สึกผิดอยู่พอสมควร ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ที่จะได้เห็นเส้นทางต่อไปของตัวละครนี้ ซีรี่ส์ที่จะฉายทาง HBO Max เนื่องจากซีรี่ส์เรื่องนี้น่าจะนำเราไปสู่โปรเจกต์อื่น ๆ ที่จะตามมาอีก