Showrunner ของซีรี่ส์ The Witcher ซีซั่น 2 Lauren S. Hissrich ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวของซีรี่ส์ The Witcher ซีซั่น 2 ตอนที่ 1 ซึ่งจะเป็นการดัดแปลงเนื้อหาในนิยายของ Andrzej Sapkowski ในเรื่องสั้นตอน “A Grain of Truth”

The Witcher blood of elves

Showrunner ของซีรี่ส์ The Witcher ซีซั่น 2 Lauren S. Hissrich ได้เปิดเผยรายละเอียดเรื่องราวของตอนหนึ่งในซีรี่ส์ The Witcher ซีซั่น 2 ตอนที่ 1 ซีรี่ส์แฟนตาซีชื่อดังที่ได้รับความนิยมอย่างสูง The Witcher ของ Netflix โดยอิงจากผลงานของนักเขียนชาวโปแลนด์ Andrzej Sapkowski เรื่องราวจะว่าด้วยเรื่องของ Geralt of Rivia (Henry Cavill) นักล่าสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ ผู้มีเส้นทางที่มาบรรจบกับ Yennefer (Anya Chalotra) ผู้เป็นแม่มด และ Ciri (Freya Allan) เรื่องราวที่เราได้เห็นใน The Witcher ซีซั่นแรกนั้น ส่วนใหญ่เป็นเรื่องราวที่นำมาจากหนังสือ The Last Wish ของนักเขียน Andrzej Sapkowski โดยตรง ตัวอย่างเช่น ในตอนแรกของซีรี่ส์ ได้ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้น “The Lesser Evil” ที่ได้มีการเปิดตัวตัวละคร Renfri ซึ่งเป็นเหมือนกับ Snow White ในเวอร์ชันที่มืดมนกว่า

ได้มีแฟน ๆ เรื่องสั้นของ The Witcher นี้ คาดหวังที่จะได้เห็นเนื้อหาในตอนหนึ่งจากหนังสือในซีซั่นแรก คือตอน “A Grain of Truth” ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องอันบิดเบี้ยวของ Beauty and the Beast ที่มีตัวละคร Nivellen หัวหน้าแก็งค์โจรที่อยู่ในระหว่างการโจรกรรมโบสถ์ ข่มขืนนักบวชสาว จากนั้นนักบวชสาวก็ได้สาปแช่ง Nivellen ให้กลายเป็นสัตว์ประหลาด จะเกิดอะไรขึ้น หากสัตว์ประหลาดในคราบมนุษย์ถูกสาปให้เป็นสัตว์ประหลาดจริง ๆ เนื้อหาในหนังสือ The Last Witch นั้น Geralt ได้พบกับ Nivellen ในขณะที่เขาได้ทำการสืบสวนการเสียชีวิตของพ่อค้าและเพื่อนหญิงที่อยู่ใกล้กับคฤหาสน์ของเขา หลังจากยืนยันการคัดเลือกนักแสดงในซีซั่น 2 โดยได้ Kristofer Hivju (จาก Game of Thrones) มารับบทของ Nivellen ในที่สุด Netflix ก็ได้มีการปล่อยสคริปต์ของตอนแรก ของ The Witcher ซีซั่น 2 ที่ได้มีการเล่าเรื่องราวของพ่อค้า ภรรยา และลูกสาวของเขา เห็นได้ชัดว่าใน ซีซั่น 2 นี้ จะมีการเล่าเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจาก “A Grain of Truth” จริง

Henry Cavill and Freya Allan in The Witcher

ในขณะ นี้บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ Netflix Geekedได้เผยวีดีโอของ Lauren S. Hissrich, showrunner ของ The Witcher ที่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องราวของตอนแรกในซีซั่น 2 นี้ Lauren S. Hissrich ได้ยืนยันว่า พวกเขาจะนำตอนหนึ่งในหนังสือของ Andrzej Sapkowski ตอนที่มีชื่อว่า “A Grain of Truth” ซึ่งเป็นหนึ่งในตอนที่เธอชื่นชอบ มาดัดแปลงเป็นเรื่องราวในซีรี่ส์ The Witcher ตอนแรกนี้ อ่านสิ่งที่เธอได้พูดไว้ได้ด้านล่างนี้เลย

“มันเป็นความลับที่พวกเราเก็บไว้ เรากำลังดัดแปลงเนื้อหาใน “A Grain of Truth” มาใช้เพื่อเปิดตัวใน The Witcher ซีซั่น 2 ของเรา หลังจากที่ในซีซั่นแรก ที่เราได้ตัดเรื่องสั้นออกไปหลายเรื่อง มีการปรับเรื่องราว และนำเรื่องราวของ Ciri เข้ามาแทนได้ เรื่องราวในเรื่องสั้นตอนนี้จะเป็นเรื่องราวของพ่อและลูกสาว ที่ได้มาอยู่ในสถานที่ที่ไม่ค่อยปลอดภัยสำหรับพวกเขาเท่าไหร่ และแน่นอน เราจะได้ตัวละคร Nivellen ที่รับบทโดย Kristofer Hivju ที่การแสดงของเขาไม่มีใครเทียบได้ เราจะพาทุกคนไปสำรวจตัวละครนี้ของเขา และเรื่องราวเบื้องหลังของเขาด้วย นี่ถือเป็นการเปิดซีซั่น 2 ของ The Witcher ที่สมบูรณ์แบบ เพราะเรื่องราวเหล่านี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว และเกี่ยวกับเรื่องของความลับที่ผู้คนเก็บไว้ อีกทั้งยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดที่อยู่ข้างในตัวเราอีกด้วย

ในตอนจบของ The Witcher ซีซั่นแรก ในที่สุด Geralt ก็ได้พบกับ Ciri ในซีซั่น 2 นี้ ส่วนใหญ่จะเป็นการดัดแปลงเนื้อหาในหนังสือ Blood of Elves หนังสือในชุดของ The Witcher ของ s Andrzej Sapkowski ซึ่งจะนำทางทั้งคู่ไปที่ Kaer Morhen ป้อมปราการเก่าที่ Ciri จะได้รับการฝึกฝน โดย School of the Wolf นอกจากนักแสดง Kristofer Hivju ยังได้นักแสดงมารับบทของ Vesemir คือ Kim Bodnia ทั้งยังได้พบกับเหล่า Witcher คนอื่น ๆ ด้วย การที่จะเข้าไปที่ Kaer Morhen ทั้งคู่จะต้องผ่านเส้นทางที่เรียกว่า “The Witchers Trail” หรืออีกชื่อหนึ่งคือ “The Killer” เนื่องจากเป็นเส้นทางที่อันตราย ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าผู้วิเศษและนักบวช ที่มองว่า Witcher เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ เป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็น Geralt และ Ciri พบกับ Nivellen ในขณะที่ออกเดินทางไปที่ Kaer Morhen ในตอนที่ 1 ของ The Witcher

จากที่มีการยืนยันหรือว่า จะนำเรื่องราวในเรื่องสั้น “A Grain of Truth” มาเล่าใน The Witcher ซีซั่น 2 มีแล้ว นั่นหมายความว่า จะได้เห็นตัวละคร  Vereena (Anges Bjorn) ปรากฏตัวในตอนที่ 1 ของซีซั่น 2 นี้ด้วย Vereena เป็นตัวละครแวมไพร์ที่ทรงพลัง เธอจะแปลงร่างเป็นหญิงสาวและตกหลุมรักกับ Nivellen น่าสนใจที่ Lauren S. Hissrich ได้มีการพูดเกี่ยวกับครอบครัว และสัตส์ประหลาดที่อยู่ภายในตัวเรา มันค่อนข้างสอดคล้องกับความสัมพันธ์แบบพ่อลูกของ Geralt และ Ciri ที่เป็นจุดเด่นในซีซั่น 2 นี้ ควบคู่ไปกับเรื่องราวของสัตว์ประหลาด ที่จะเกิดขึ้นตลอดทั้งซีรี่ส์ นี่นับเป็นซีรี่ส์เรื่องเยี่ยม และน่าติดตามอย่างยิ่ง หากใครทนไม่ไหว อยากให้ลองไปหาหนังสือมาอ่านดูก่อน อาจจะทำให้คุณสนุกกับซีรี่ส์ The Witcher นี้มากขึ้นก็เป็นได้