Hiram Garcia หุ้นส่วนฝ่ายการผลิตของ Dwyane Johnson ยืนยันว่า ในขณะนี้ ผู้เขียนบทกำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อที่จะให้หนังเรื่อง Jumanji 4 หลุดออกจากกรอบเดิม

Jack Black, Kevin Hart, Dwayne Johnson, Karen Gillan, and Nick Jonas in Jumanji Welcome to the Jungle

Hiram Gracia โปรดิวเซอร์ของหนัง Jumanji 4 ได้พูดถึงการทำงานเกี่ยวกับหนังภาคต่อที่กำลังจะมาถึงนี้ และความพยายามที่ต้องการจะทำให้มันหลุดออกจากกรอบเดิมโดยสิ้นเชิง Hiram Garcia ประธานฝ่ายผลิตของบริษัท Seven Bucks Productions ซึ่งมี Dwayne “The Rock” Johnson เป็นหุ้นส่วน ได้เฉลิมฉลองการเปิดตัวหนังของ Dwyane Johnson อย่างเรื่อง Jungle Cruise ในเครือของ Disney ซึ่งเขาได้บอกอีกว่า ในขณะนี้กำลังยุ่งอยู่กับโปรเจกต์ต่าง ๆ ที่มีโปรดักชันการผลิตขนาดใหญ่ ทางนี้ยังรวมไปถึงการเปิดตัวหนังของ Dwyane Johnson ใน DECU เรื่อง Black Adam นักแสดง Dwyane Johnson ได้ก่อตั้งบริษัทโปรดักชันของเขาขึ้นครั้งแรกในปี 2017 โดยหนังเรื่องแรก เป็นหนังรีบูทเรื่อง Baywatch ร่วมกับ Paramount และในปัจจุบันนี้ ได้มีโปรเจกต์ต่าง ๆ มากกว่าถึง 20 โปรเจกต์ ที่อยู่ในขั้นตอนต่าง ๆ ของการพัฒนา รวมถึงภาคต่อของหนังคลาสสิกในช่วงปี 1986 กับการผจญภัยใน Big Trouble in Little China

หนังเรื่อง Jumanji ของผู้กำกับ Jabob Kasdan ทั้งหนัง Jumanji: Welcome to the Jungle ในปี 2017 และ Jumanji: The Next Level ในปี 2019 เรียกได้ว่าเป็นหนังภาคต่อของหนังต้นฉบับในปี 1995 ซึ่งในเวอร์ชันแรกนั้นนำแสดงโดย Robin Williams ผู้ล่วงลับ เรื่องราวเกิดขึ้น 21 ปีหลังจากเหตุการณ์ในหนังภาคแรก แต่ด้วยความ สมัยใหม่ ทำให้เหตุการณ์ล่าสุดในหนังเรื่อง Jumanji เกมกระดานที่ลึกลับนั้นได้กลายเป็นวีดีโอเกมแล้ว ทำให้กลุ่มเด็กวัยรุ่นได้กลายเป็นร่างอวตารของตัวละครในเกม นำแสดงโดย 4 นักแสดง Dwyane Johnson, Kevin Hart, Jack Black และ Karen Gillan ในหนังภาคที่ 3 Awkwafina ได้ร่วมแสดงกับนักแสดงคนอื่น ๆ ในฐานะอวตารตัวใหม่ รวมกับ Danny Glover และ Danny DeVito สองทหารผ่านศึกในหนัง

Kevin Hart and Dwayne Johnson in Jumanji The Next Level

ในช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา Dwyane Johnson ได้บอกเป็นนัยถึงแผนการสำหรับหนัง Jumanji 4 และศักยภาพที่สุดยอดของหนังภาคนี้ เรื่องนี้ได้รับการยืนยันโดยผู้กำกับ Jabob Kasdan เมื่อช่วงเดือนมีนาคมปีที่แล้ว อีกทั้ง Hiram Gracia หุ้นส่วนของ Dwyane Johnson ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้กับ Collider และได้มีการบอกว่า พวกเขากำลังทำงานอย่างหนัก เกี่ยวกับหนัง Jumanji 4 ที่จะมาถึงนี้ เพื่อให้มั่นใจมากที่สุดว่าหนังเรื่อง Jumanji 4 จะทำออกมาในเส้นทางที่ถูกต้อง ดูสิ่งที่เขาให้สัมภาษณ์ไว้ด้านล่างนี้คือ

“เราตั้งใจมากที่จะนำเสนอเรื่องราวของ Jumanji ในเวอร์ชันที่ดีที่สุด แน่นอนว่า เราโชคดีมาก ๆ ที่ได้นำทีมงานเดิมกลับมารวมตัวกันเป็นครั้งที่ 3 นั่นทำให้คุณต้องทำมันออกมาให้ได้ดีที่สุด และเอาชนะอุปสรรคให้ได้ สิ่งที่สำคัญคือ เราต้องส่งมอบสิ่งที่ยิ่งใหญ่นี้ต่อให้กับแฟน ๆ ที่รอคอย และเราก็จะทำการขยายเรื่องราวของ Jumanji ของเรา ดังนั้นเราจึงมีความจำเป็นต้องเจาะลึก และทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด ทั้งผู้เขียนบท ผู้กำกับ และหุ้นส่วนในการผลิตของเราด้วย”

แม้ว่าอัพเดทเกี่ยวกับหนังเรื่อง Jumanji ของ Hiram Gracia จะเป็นข่าวดีสำหรับแฟน ๆ หนัง Jumanji แต่คำถามสำคัญต่อมาก็คือ Dwayne Johnson และทีมงานของเขา จะสามารถนำนักแสดง Jack Black กลับมาแสดงในหนังภาคต่อของ Jumanji นี้ได้หรือไม่ เนื่องจากในช่วงปลายปี 2019 Jack Black ได้ทำการประกาศออกมาว่า Jumanji: The Next Level อาจเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของเขา โดยเขาได้กล่าวว่า เขาค่อนข้างสนุกและมีความสุขกับแนวคิดเรื่องการเกษียณอายุก่อนกำหนด อย่างไรก็ตาม ถึงจะมีการประกาศนั้นออกมา แต่นักแสดง Jack Black ก็ได้รับการยืนยันว่าจะมาให้เสียงของ Claptrap ในหนังเรื่อง Borderlands ที่กำลังจะมีขึ้นในอีกไม่ช้า ดังนั้น แผนเกษียณที่ว่านี้ขอนักแสดง Jack Black อาจจะยังไม่มีผลบังคับใช้แบบถาวรก็ได้ นั่นทำให้มีโอกาสที่ทีมงานของ Jumanji 4 จะชักชวนเขาให้กลับมารับบทในหนังภาคต่อนี้ก็เป็นได้

ไม่ว่านักแสดง Jack Black จะกลับมาหรือไม่ก็ตาม แต่ทั้งนักแสดง Kevin Hart และ Karen Gillan ได้ประกาศออกมาว่า พวกเขาทั้งคู่รู้สึกกระตือรือร้นและอยากที่จะเห็นหนังเรื่องนี้ดำเนินต่อไป นั่นทำให้มีแนวโน้มว่าทั้งสองอาจจะกลับมาอีกครั้งในบ้านหลังนี้ อุปสรรคใหญ่หนึ่งอย่างของโปรเจกต์ Jumanji นี้ก็คือ นักแสดงแต่ละคนเรียกว่าค่อนข้างมีงานเยอะพอสมควรในช่วงนี้ ดังนั้นเรื่องของตารางการถ่ายทำ จึงเป็นสิ่งที่ยุ่งยากมากสำหรับ Jumanji ทั้งนักแสดง Dwayne Johnson ที่มีโปรเจกต์ต่าง ๆ อยู่มากมายเลยทีเดียว อีกทั้งนักแสดง และ Karen Gillan ก็จะกลับมาในบทของ Nebula ในหนัง Guardian of the Galaxy Vol. 3 ในระหว่างนี้ แฟน ๆ ของหนัง Jumanji ก็คงต้องรอฟังอัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ แต่คงอีกสักพักใหญ่ เนื่องจากกระบวนการผลิตของหนังเรื่องนี้ยังอยู่ในช่วงของการเขียนบทอยู่