BEASTARS อนิเมะแนวดราม่าโรแมนติกในโรงเรียนที่สร้างจากต้นฉบับมังงะของ Paru Itamagi โดย BEASTARS เป็นอนิเมะที่มีการขบคิดในเชิงของเหตุผลของการดำรงอยู่ของตัวละคร ความเป็นตัวตน การค้นหาและเข้าใจตนเองในช่วงวัยรุ่น ความน่าสนใจของบีสตาร์คือโลกของสัตว์เวอร์ชันคน (Anthropomorphosis) โดยที่สัตว์กินพืชและสัตว์กินเนื้อต้องอยู่ร่วมกันอย่างสันติ (แม้จะเกิดเหตุเขมือบอยู่บ่อยครั้ง) โดยสัตว์แต่ละชนิดก็จะมีเอกลักษณ์และการดำรงชีวิตแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์

เลโกชิตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของตนเอง – ตอนจบของซีซันสอง

BEASTARS ฉบับอนิเมะซีซันหนึ่งเข้า Netflix ในปี 2019 และซีซันสองเข้า Netflix ในปี 2021 (เมื่อเดือนที่ผ่านมานี้เอง) โดยในวันที่ 20 กรกฎาคม 2021 ทาง STUDIO ORANGE (OFFICIAL ACCOUNT) ได้คอนเฟิร์มผ่านทางทวิตเตอร์แล้วว่าจะมีการสร้าง BEASTARS SEASON 3 โดยทีมผู้สร้างก็ยังคงเป็น STUDIO ORANGE เช่นเดิม ซึ่งไม่แน่ว่าเราอาจจะได้รับชมกับภายในปี 2022 หรือ 2023

นอกจากนี้ทาง BEASTARS OFFICIAL ACCOUNT และ Netflix Japan Anime ก็ได้ประกาศเช่นเดียวกันว่าจะมีการสร้างภาคต่อต่อจากซีซันสอง

อย่างที่รู้ว่า BETEATS ทั้งสองซีซันที่ผ่านมาจะฉายเป็นรายการทีวีในประเทศญี่ปุ่นก่อนที่จะมาลงใน Netflix ในต่างประเทศ จากประกาศล่าสุดของทาง Netflix Japan Anime ที่ได้ระบุว่าเป็น Netflix Anime Series แทนที่จะเป็น TV brodcast มีความเป็นไปได้ว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของลิขสิทธิ์และอาจทำให้เราสามารถรับชมผ่านทาง Netflix ได้เร็วขึ้น (เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น) แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าเราจะต้องรอทางญี่ปุ่นฉายทางทีวีก่อนหรือไม่

ทั้งนี้ยังมีการอัปเดทเวอร์ชันใหม่ของเว็บไซต์หลักของ BEASTARS อีกด้วย โดยสามารถเข้าไปชมกันได้ที่นี่

ถ้าอ้างอิงจากฉบับมังงะที่มีทั้งหมด 22 เล่ม ซึ่งทางอาจารย์ Paru Itamagi ได้เขียนจบแล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยตอนที่สร้างไปในซีซันแรกและซีซันสองไปประมาณร้อยตอนจากตอนทั้งหมด 196 ตอน ซึ่งเพียงพอต่อการสร้างเพิ่มอีกสองซีซันได้จนถึงซีซันที่สี่

สิ่งที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในซีซันสาม (มีสปอยล์จากมังงะเล็กน้อย)

ซีซันสามน่าจะเริ่มต้นเรื่องราวหลังการต่อสู้ระหว่างริซและเลโกชิ ซึ่งอนิเมะในตอนที่ 24 ซีซันสองนั้นได้ข้ามไปตอนจบเลย เป็นไปได้ว่าเรื่องราวหลังจากการต่อสู้จบอาจมาในรูปแบบของภาพแฟล็ชแบ็คย้อนอดีตและต่อด้วยเรื่องราวหลังจากที่เลโกชิได้หลังจากที่ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนและไปใช้ชีวิตด้วยตัวเอง โดยเลโกชินั้นได้ตระหนักรู้ถึงการเป็นสัตว์กินเนื้อและการใช้ชีวิตในสังคมตอนจบในซีซันสอง

ตามมังงะแล้วพ่อของลูอิสจะซื้อขาเทียมให้และลูอิสเองก็เตรียมตัวเพื่อเข้ามหาวิทยาลัย นั่นหมายถึงว่าลูอิสจะไม่กลับไปที่แก็งชิชิกุมิอย่างแน่นอน

ทางด้านของฮารุเองก็มีความกังวลในเรื่องของความสัมพันธ์ของเธอกับเลโกชิ โดยเธอกลัวที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ในขั้นถัดไปเพราะความเสี่ยงในเรื่องของสัญชาตญาณผู้ล่าของเลโกชิ

โดยเลโกชิจะถูกจับตามองโดย Yahya ม้าลายที่เคยเป็น Beastras เพราะ Yahya สนใจในสถานการณ์ของการต่อสู้ระหว่างริซและเลโกชิ

โดยคาดว่าเรื่องราวในซีซันสามจะเป็นในส่วนของ the Interspecies Relations Arc (ความสัมพันธ์ระหว่างสายพันธุ์) ซึ่งครอบคลุมประมาณตอนที่ 100 ถึงตอนที่ 123 (24 ตอน) โดยในครึ่งแรกของซีซันสามน่าจะจบในส่วนของ the Interspecies Relations Arc และในครึ่งหลังอาจจะเริ่ม Arc สุดท้ายคือ Revenge of the Love Failure Arc ซึ่งอาจจะครอบคลุมประมาณในเรื่องราวของมังงะประมาณ 50 – 55 ตอน

คาดการณ์ว่าในซีซันที่สามจะมีจำนวนตอนทั้งหมดไม่น้อยกว่า 12 ตอน ในส่วนซีซันสี่ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่าทาง Studio Orange จะทำต่อหรือไม่ แต่ซีซันสามนั้นมาแน่นอน! และอยู่ระหว่างการจัดทำ

เลโกชิและลูอิสพูดคุยถึงปมปัญหา – ซีซันสอง

นักพากย์คนไหน พากย์ตัวละครอะไรบ้าง

ในส่วนของนักพากย์คาดว่าน่าจะเป็นคนเดิมเหมือนซีซันที่ผ่านมา โดยมีนักพากย์ตัวละครหลักต่าง ๆ มีดังนี้

เลโกชิ – Chikahiro Kobayashi

ฮารุ – Sayaka Senbongi

ลูอิส – Yuki Ono

แจ็ค – Junya Enoki

จูโน่ – Atsumi Tanezaki

พีน่า – Yûki Kaji

โกฮิน – Akio Ôtsuka

ริซ – Hiroshi Shirokuma

ทบทวนอะไรเกิดขึ้นใน BEASTARS SEASON 1

ปมแรกของซีซันหนึ่ง คือคดีเขมือบอัลปาก้าเทม โดยอนิเมะจะพาเราไปทำความรู้จักกับโลกที่สัตว์ใช้ชีวิตเหมือนคนแต่ต่างกันที่ว่า ในโลกของบีสตาร์นั้นมีทั้งสัตว์กินพืชและสัตว์กินเนื้อทุกสายพันธุ์อยู่ร่วมกัน ไอเดียของเรื่องนี้จะคล้าย ๆ กับ ZOOTOPIA แต่ต่างกันตรงที่บีสตาร์ที่มีความดาร์คมากกว่าและพูดถึงปัญหาเมื่อสัตว์กินเนื้อไม่สามารถควบคุมสัญชาตญาณนักล่าได้ ตัวละครหลักในเรื่อง คือ “เลโกชิ” เป็นหมาป่าสีเทาที่เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่เชอร์รีตัน โดยเขาทำงานเป็นเบื้องหลังอยู่ในชมรมละครและพยายามทำตัวไม่โดเด่นเพราะภาพลักณ์ที่ดูน่ากลัว “ลูอิส” ดาวเด่นของชมรมละครและเชอร์รีตัน เป็นว่าที่บีสตาร์คนต่อไป “ฮารุ” กระต่ายแคระผู้บอบบางที่ถูกบูลลี่บ่อย ๆ เนื้อเรื่องของซีซันที่หนึ่งจะปูเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับบีสตาร์และเน้นเรื่องความสัมพันธ์ตัวละครเป็นส่วนใหญ่และภายหลังก็ได้มีเสกลปัญหาที่ใหญ่ขึ้นและเชื่อมโยงเกี่ยวกับตลาดมืดและยังหาตัวคนร้ายที่เขมือบเทมไม่ได้ในซีซันนี้

ทบทวนอะไรเกิดขึ้นใน BEASTARS SEASON 2

ปมคดีเขมือยเทมยังคงเป็นปมหลักที่ทำให้เรื่องราวสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ ถึงแม้ว่าอนิเมะเรื่องนี้จะไม่ได้เน้นไปที่การสืบสวนสอบสวนแต่เน้นไปทางด้านการใช้คำพูด ความคิดต่อสู้กัน บุคลิกตัวละครที่ซับซ้อนและเข้าถึงยากในบางครั้ง แต่ตัวละครก็ยังฉายมุมความใจร้อนและความเด็ดเดี่ยวของวัยรุ่นอยู่ โดยในซีซันที่สอง ปัญหาเรื่องช่องว่างระหว่างสัตว์กินพืชและสัตว์กินเนื้อเพิ่มมากขึ้นเพราะคดีเขมือบที่มีบ่อยขึ้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับตลาดมืด แก็งต่าง ๆ ในเรื่อง ลูอิสที่เข้าไปพัวพันในวงการนี้ด้วยความจำเป็น โดยในซีซันนี้เลโกชิสามารถหาตัวคนร้ายได้และลูอิสก็ค้นพบทางว่าตนเองควรทำอะไรต่อไป ส่วนความสัมพันธ์ของฮารุและเลโกชิก็ยังคลุมเครือ (ตามอนิเมะแล้วก็น่าจะคู่กันแหละ) โดยสามารถอ่านรีวิว BEASTARS SEASON 2 ได้ที่นี่

สรุปแล้ว ทาง STUDIO ORANGE ได้สร้าง BEASTARS SEASON 3 อย่างแน่นอนและกำลังอยู่ระหว่างการดำเนินงาน ส่วนเรื่องเวลาฉายคงต้องติดตามกันต่อไป มีความเป็นไปได้ว่าเราจะได้รับชม BEASTARS SEASON 3 ภายในปี 2022 หรือ 2023

อ้างอิง

https://www.whats-on-netflix.com/news/netflix-anime-beastars-season-3-netflix-renewal-status-release-date/

https://www.monstersandcritics.com/anime