หนังภาคต้นของ The Hunger Games จาก Lionsgate ที่จะเล่าเรื่องของ President Snow ครั้งยังเยาว์ เนื้อหาจากหนังสือ The Ballad of Songbirds and Snakes จะเริ่มถ่ายทำในปีหน้า

The Ballad of Songbirds and Snakes from The Hunger Games

หนังภาคต้นของ The Hunger Games จากสตูดิโอ Lionsgate เรื่อง The Ballad of Songbirds and Snakes คาดว่าจะเริ่มถ่ายทำในปี 2022 หนังสือประเภท Young Adult ที่เขียนขึ้นโดยนักเขียน Suzanne Collins ได้กลายมาเป็นแฟรนไชส์หนังที่ประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อในช่วงปี 2010 ของสตูดิโอ Lionsgate นำแสดงโดยนักแสดง Jennifer Lawrence ในบทของ Katniss Everdeen หนังสือจากหนังเรื่องนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 เล่ม แต่หนังนั้นได้แยกออกเป็น 4 ภาค โดยหนังสือเล่มสุดท้ายได้แยกออกมาเป็นหนัง 2 ภาค กับ The Hunger Games: Mockingjay Part 1 และ Part 2 นั่นทำให้หนังทั้ง 4 ภาคนี้ทำเงินไปได้มากกว่า 300 ล้านเหรียญทั่วโลก ด้วยความสำเร็จนี้เอง สามารถรับประกันที่จะบอกเล่าเรื่องราวในจักรวาลนี้มากขึ้น โดยจะทำเป็นหนังภาคต้น

การที่จะหยิบเรื่องราวภาคต้นของ The Hunger Games มาทำเป็นหนังนี้ ได้รับการประกาศออกมาตั้งแต่ปี 2019 โดย Lionsgate ได้ติดตามผลงานของผู้ที่สร้างโลก The Hunger Games มาอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดผู้กำกับ Francis Lawrence ก็ได้เริ่มโปรเจกต์หนัง จากหนังสือที่เปิดตัวในปี 2020 ในชื่อเดียวกัน The Ballad of Songbirds and Snakes ซึ่งเนื้อหาในหนังสือ จะพาเหล่าแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับ Coriolanus Snow ในช่วงก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นประธานาธิบดีของ Panem ยังไม่มีข้อมูลอัพเดทเกี่ยวกับการดัดแปลงหนังภาคต้นของ The Hunger Games นี้มากนักนับตั้งแต่หนังสือเริ่มออกวางจำหน่าย แต่ในขณะนี้ก็มีการอัพเดทล่าสุดของโปรเจกต์นี้ และคาดว่าอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะมีการอัพเดทเรื่องราวต่าง ๆ มากกว่านี้

The Hunger Games Mockingjay Part 2

Joe Drake ประธานฝ่ายหนังของ Lionsgate ได้เปิดเผยในการสรุปรายได้รายไตรมาสของบริษัท (ผ่านสำนักข่าว Deadline) ว่าหนังภาคต้นของ The Hunger Games สตูดิโอเองตั้งเป้าที่จะเริ่มกระบวนการผลิตในปีหน้า กรอบเวลาสำหรับการเริ่มต้นถ่ายทำหนังเรื่อง The Ballad of Songbirds and Snakes คือช่วงครึ่งแรกของปี 2022 Joe Drake กล่าวว่า ความคาดหวังคืออยากที่จะให้หนังเรื่องนี้เข้าฉายในโรงหนังในช่วงปลายปีงบประมาณ 2023 หรือไม่ก็เป็นช่วงต้นปีงบประมาณ 2024 ปีงบประมาณของ Lionsgate จะเริ่มนับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ซึ่งน่าจะทำให้ The Ballad of Songbirds and Snakes ออกฉายในช่วงต้นปี 2024

ข้อมูลเกี่ยวกับการดัดแปลงหนังที่สร้างจากนวนิยายชื่อดัง The Ballad of Songbirds and Snakes เรียกว่าเป็นการอัพเดทข่าวที่ค่อนข้างน่ายินดีสำหรับแฟน ๆ ของนวนิยายและแฟรนไชส์นี้ ผู้กำกับยังคงเป็น Francis Lawrence ได้ผู้เขียนบท Michael Ardnt แผนการผลิตของ Lionsgate ที่จะอัพเดทให้เราได้เห็นกันเร็ว ๆ นี้น่าจะมาหมายถึงการคัดเลือกนักแสดงที่จะมารับบทบาทต่างๆ นั่นรวมไปถึงบทบาทที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งเป็นเหมือนตัวดำเนินเรื่องของหนังภาคต้น The Hunger Games นี้ ไม่ว่าจะเป็นบทของ Coriolanus Snow ในวัยหนุ่ม หรือการตามหานักแสดงเพื่อมาเล่นบท Donald Sutherland นอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญอีกหลายคนเช่น Lucy Gray, Sejanus Plinth และตัวละครอื่น ๆ ที่ Lionsgate จะต้องทำงานหนักกันเลยทีเดียว

ในขณะที่ Lionsgate ก้าวไปข้างหน้ากับหนังภาคต้นของ The Hunger Games นี้ ก็มีความเห็นจากเหล่าแฟน ๆ ว่า คงจะน่าสนใจไม่น้อยที่ได้เห็นว่า Lionsgate จะทำอย่างไรต่อไปกับแฟรนไชส์นี้ มีโอกาสไม่มากที่ตัวละครที่เราคุ้นเคย จะกลับมาโผล่หน้าให้เราเห็น หากอ้างอิงจากในหนังสือ แต่ถึงจะได้ตัวละครเดิมกลับมา ก็คงไม่สามารถที่จะใช้นักแสดงคนเดิมได้ Lionsgate นั้นใช้วิธีการคัดเลือกนักแสดงที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักในหนัง The Hunger Games ภาคแรก ดังนั้นคาดว่า พวกเขาจะใช้แนวทางเดิมนี้ในการคัดเลือกนักแสดงกลุ่มใหม่ ในขณะเดียวกัน The Ballad of Songbirds and Snakes มีฉากที่ค่อนข้างแตกต่างไปจากที่เราคุ้นเคยในหนังภาคแรก ๆ ดังนั้นทางสตูดิโอสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงบางฉาก หรือเป็นการเพิ่มฉากแอ็กชันลงไปได้บ้าง ดูเหมือนว่าแฟน ๆ ของทั้งหนังสือและหนังของ The Hunger Games จะไม่ต้องรอกันนานเกินไปที่จะได้ดูหนังเรื่องต่อไป ในแฟรนไชส์สุดโด่งดังนี้