ภาพใหม่จากซีรี่ส์ทาง HBO The Last of Us ฉบับคนแสดง แสดงให้เห็นถึงภาพที่อาจจะเป็น Boston Quarantine Zone สถานที่แสนสำคัญในเรื่อง

The Last of Us Ellie

ได้มีการเผยภาพชุดใหม่จากซีรี่ส์ที่กำลังจะมาถึงของทาง HBO เรื่อง The Last of Us ที่เผยถึงภาพฉากที่อาจจะเป็น Boston Quarantine Zone ซีรี่ส์เรื่องนี้นับได้ว่า ได้รับการคาดหวังค่อนข้างสูงนับตั้งแต่มีการประกาศสร้าง ในที่สุดทาง HBO ก็ได้นำเกมที่ได้รับรางวัลและทำลายสถิติมากมาย มาอยู่บนหน้าจอในรูปแบบคนแสดง ก่อนหน้านี้ แฟน ๆ ต่างคาดหวังกับเวอร์ชันหนังเกมนี้ และเมื่อพิจารณาอย่างจริงจังถึงความเป็นไปได้ดังกล่าว โปรเจกต์การนำเกมนี้มาสร้างเป็นหนังก็ได้พังทลายลงในปี 2018

ในช่วงปลายปี 2020 ทาง HBO ได้ประกาศ ถึงจานกำลังอยู่ในขั้นตอนพัฒนา ของ The Last of Us ที่จะทำออกมาในรูปแบบของซีรี่ส์ โดยเรื่องราวที่เข้มข้น และสุดตื่นเต้นในเกม ทั้งความรุนแรง ศัตรูต่าง ๆ ที่น่าสะพรึงกลัว ตลอดจนยังเป็นเกมที่เต็มไปด้วยอารมณ์ นั่นทำให้ The Last of Us เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะมาทำในรูปแบบของซีรี่ส์ อีกทั้งหนังหรือซีรี่ส์ที่มีการเล่าถึงเรื่องของวันสิ้นโลก หรือซอมบี้บุกเมืองนั้น ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แม้ว่าเกมทั้งสองภาคจากแฟรนไชส์ The Last of Us นี้ จะประสบความสำเร็จ แต่ทาง HBO ภายใต้การดูแลของ Neil Druckman ก็ยังคงมีความมั่นใจว่า จะทำ The Last of Us เวอร์ชันซีรี่ส์นี้ออกมาได้อย่างดีแน่นอน และจะยังคงไม่ทิ้งสิ่งที่ควรจะเป็น หรือสิ่งที่ดีอยู่แล้วในเกม ก็ยังคงจะเอาไว้ โดยความจริงแล้ว Neil Druckman เป็นผู้ตัดสินใจในครั้งก่อนถึงการนำ The Last of Us นี้ไปทำหนัง แต่ด้วยงบประมาณที่สูงเกินไป ทำให้โปรเจกต์นั้นไม่ได้เกิดขึ้น อีกทั้งเขายังกลัวที่จะลดทอนคุณค่าของเกมนี้อีกด้วย จึงนำมาทำเป็นซีรี่ส์แทน

กระบวนการผลิตซีรี่ส์เรื่อง The Last of Us ได้เกิดขึ้นมาเป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้วใน Canada และบัญชี Twitter ของ The Last of Us Updates ได้มีการอัพเดทรูปภาพใหม่ ที่แฟน ๆ เกมจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี แม้ว่าจะไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ภาพที่ได้ถูกปล่อยออกมานี้ก็ดูเหมือน Boston Quarantine Zone ในช่วงแรกของเกม แฟน ๆ ต่างทำการเปรียบเทียบฉากนี้กับในเกมแบบฉากต่อฉากเลยทีเดียว นั่นทำให้ แฟน ๆ แน่ใจเข้าไปอีก ว่านี่คือ Boston Quarantine Zone อย่างแน่นอน ดูภาพที่ถูกปล่อยออกมาได้ด้านล่างนี้

Boston Quarantine Zone เป็นสถานที่ที่มีบทบาทสำคัญในการทำให้โครงเรื่องของ The Last of Us ยังคงอยู่ เรื่องราวเกิดขึ้น 20 ปี หลังจากลูกสาวของตัวละคร Joel ได้เสียชีวิตลง ไปพร้อมกับการทำลายโลก Boston เรียกว่าเป็นเวทีหลักของการทำลายล้างโดยไวรัส Cordyceps ในสถานที่แห่งนี้เอง ชีวิตของ Joel ได้เปลี่ยนไปตลอดกาล หลังจากที่เขาได้รับมอบหมายให้พา Ellie สาวน้อยวัย 14 ปี ไปยังพื้นที่ปลอดภัยของกลุ่มกบฏ การรักษาความปลอดภัยของ Ellie เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากเธอเป็นมนุษย์เพียงคนเดียว ที่ถูกผู้ติดเชื้อกัดและไม่ได้รับผลกระทบจากไวรัสนี้ แผนคือการส่ง Ellie ไปทดสอบยังสถานที่ที่ปลอดภัย แต่ระหว่างทางที่ Joel พา Ellie ไปส่งนี่เอง ความสยองต่าง ๆ ก็เกิดขึ้น

หากมีการให้คะแนนความพยายามของ HBO ในการสร้างโลกของ The Last of Us ให้ใกล้เคียงกับในเกมมากที่สุด คะแนนที่ได้ก็คงจะเป็นคะแนนเต็ม ยังอีกนานกว่าเราจะได้เห็นการปรากฏขึ้นของซีรี่ส์ The Last of Us นี้ แต่สิ่งที่เราได้เห็นจากกระบวนการผลิต รวมถึงเหล่านักแสดงเหล่านี้ เป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญ ที่แสดงให้เห็นถึงทิศทางที่ถูกต้องในการสร้างโลกของ The Last of Us ถึงจะไม่รับประกันว่าซีรี่ส์เรื่องนี้จะดีเทียบเท่า หรือพอ ๆ กับเกมก็ตาม แต่ทางทีมงานและผู้กำกับก็พยายามอย่างเต็มที่ ที่จะทำให้คุณภาพของซีรี่ส์เรื่อง The Last of Us ดีที่สุด ให้ไม่ผิดหวังแฟนเกมอย่างแน่นอน