Max Borenstein ผู้เขียนบทหนัง Godzilla vs Kong ได้มีการแอบพูดถึงหนังภาคต่อในอนาคตของหนังแฟรนไชส์ MonsterVerse ของ Legendary

Godzilla and Kong in Godzilla vs. Kong MonsterVerse

Max Borenstein ผู้เขียนบทหนัง Godzilla vs Kong ได้มีการแอบพูดถึงการพัฒนาหนังภาคต่อ และอนาคตของแฟรนไชส์หนัง MonsterVerse ของ Legendary โดยได้เปิดตัวหนังในจักรวาลสัตว์ประหลาดนี้กับหนังเรื่อง Godzilla ฉบับรีบูท แล้วก็เป็นตามคาด หนังเรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ในทางบวกจากเหล่านักวิจารณ์ และทำรายได้ไปกว่า 529 ล้านเหรียญ จากงบประมาณ 160 ล้านเหรียญ ความสำเร็จนี้เองนำไปสู่หนังภาคต่อ Kong: Skull Island ในปี 2017 และตามมาด้วย Godzilla: King of the Monsters ในปี 2019 และล่าสุดกับหนังเรื่อง Godzilla vs. Kong ผู้เขียนบท Max Borenstein เป็นคนหนึ่งที่มีความผูกพันกับหนังแฟรนไชส์นี้ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง โดยเขาเป็นผู้เขียนบททั้งหนังเรื่อง Godzilla ร่วมเขียนบทหนัง Kong: Skull Island และ Godzilla vs Kong ในขณะเดียวกันก็มีการช่วยพัฒนาเรื่องราวใน Godzilla: King of the Monsters ด้วย

หนังภาคล่าสุดในแฟรนไชส์หนัง MonsterVerse ทำหน้าที่เป็นจุดสุดยอดของหนังทั้ง 3 ภาคแรกนี้ ในขณะที่สัตว์ประหลาดไคจูนั้น แรกเริ่มมีการต่อสู้กันเอง ภายหลังอาจมีการร่วมทีมกันและเผชิญหน้ากับภัยคุกคามที่ร้ายกาจบ้าง เรื่องราวเหล่านี้ที่มีการเชื่อมโยงกันและสุดท้ายก็จบลงในหนัง Godzilla vs Kong ดังนั้นอนาคตของหนังแฟรนไชส์นี้จึงไม่มีใครรู้รายละเอียดมากนัก นอกจากการพูดทีเล่นทีจริงของผู้กำกับ Adam Wingard ที่เขาได้บอกว่ากำลังเจรจาเพื่อที่จะมากำกับหนังเรื่องใหม่ และรายงานเกี่ยวกับหนัง Son of Kong ที่อยู่ในระหว่างกระบวนการพัฒนา แม้ว่าอะไรจะยังไม่แน่ชัด และยังไม่มีคำตอบใหม่ออกมาในตอนนี้ แต่บุคคลหนึ่งที่เรียกได้ว่ามีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับหนังในแฟรนไชส์นี้ ก็ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีความสำคัญ และมีความหวังกับอนาคตของหนังแฟรนไชส์นี้อยู่ด้วย

Kong in Godzilla vs. Kong MonsterVerse

จากการให้สัมภาษณ์ในช่วงที่เขาได้เปิดตัวหนังชีวประวัติดราม่าเรื่อง Worth นักเขียนบท Max Borenstein ได้ให้สัมภาษณ์ไว้กับ Screen Rant เกี่ยวกับเรื่องราวในอนาคตของจักรวาลหนัง MonsterVerse แนวทางต่อไปของหนังแฟรนไชส์นี้ ผู้เขียนบท Max Borenstein ยืนยันว่า เขารู้เกี่ยวกับการเจรจาในการดำเนินการต่อเกี่ยวกับหนังในขณะนี้ แม้ว่าสิ่งนี้ยังคงต้องถูกเก็บเป็นความลับอยู่ก็ตาม อ่านสิ่งที่เขาได้ให้สัมภาษณ์ไว้ด้านล่าง

“ผมได้ยินมาว่าจะมีบางสิ่งที่น่าตื่นเต้นเกิดขึ้น ซึ่งผมไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ พวกเขามีการจัดการที่ดีในสิ่งต่าง ๆ และแน่นอนว่าผมมีความคิดดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ และก็ยังรู้สึกตื่นเต้นเสมอที่ได้มีส่วนร่วมกับโปรเจกต์นี้ ผมคิดว่า แฟรนไชส์หนังเรื่องนี้อยู่ในมือของคนที่ดี และด้วยความสำเร็จของ Godzilla vs Kong นั้น ทำให้มีภาคใหม่ที่น่าสนใจกำลังจะตามมา ไม่ต้องบอกออกมาอย่างเป็นทางการด้วยซ้ำ พวกคุณเห็นมันอยู่แล้ว กับข้อเท็จจริงที่ว่าหนังเรื่องนี้ได้รับการตอบรับจากผู้คนมากขนาดไหน ผมคิดว่ามันเป็นอย่างนั้นจริง ๆ ช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมนี้เกิดขึ้นแม้จะมีวิกฤตระบาดใหญ่ขนาดนี้ ผู้คนรู้สึกกระตือรือร้นที่จะได้เห็นอะไรสนุก ๆ ในโรงหนัง ต่อจากนี้ และมันก็น่าตื่นเต้นจริง ๆ ที่หนังของเราจะเป็นหนึ่งในส่วนนั้น”

ความสำเร็จของ MonsterVerse แม้ในท่ามกลางเหตุการณ์วิกฤตการระบาดใหญ่ขนาดนี้ เป็นข้อบ่งชี้ให้เห็นถึงความสนใจของแฟน ๆ ที่จะได้เห็นหนังสัตว์ประหลาดสุดคลาสสิกต่อสู้กันเอง หรือกับศัตรูตัวใหม่บนจอโรงหนัง หนังเรื่อง Godzilla vs Kong ทำเงินได้มากกว่า 467 ล้านเหรียญ เมื่อเทียบกับจุดคุ้มทุน 330 ล้านเหรียญ ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ทํารายได้สูงสุดเป็นอันดับ 4 ของปี 2021 ในขณะเดียวกัน หนังเรื่องนี้ก็ได้กลายเป็นรายการที่เปิดตัว และประสบความสำเร็จมากที่สุดใน HBO Max จนกระทั่งหนังเรื่อง Mortal Kombat ได้แซงหน้าในเดือนถัดไป แม้ว่าเรื่องราวของ Godzilla และ Kong จะจบลงในหนังเรื่องนี้ แต่ก็ยังมีเรื่องราวอีกมากมาย ที่จะสามารถเล่าได้ในหนังแฟรนไชส์นี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครต่าง ๆ ทั้งเก่าหรือใหม่

ความเห็นของผู้เขียนบท Max Borenstein เกี่ยวกับอนาคตของ MonsterVerse นี้ อาจไม่มีการเพิ่มเติมรายละเอียดมากนัก เนื่องจาก Josh Grode CEO ของ Legendary ได้ยืนยันก่อนหน้านี้ว่า ยังมีไอเดียในการทำงานของสตูดิโอนี้ เกี่ยวกับหนังในแฟรนไชส์นี้อยู่ อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องที่น่าสนใจ กับคำพูดของ Max Borenstein ที่ได้อธิบายถึง “หนังแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้อยู่ในมือของคนที่ดี” ซึ่งอาจชี้ให้เห็นว่า เขาอาจจะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับหนังภาคต่อโดยตรง หรืออาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในอนาคตก็ไม่แน่ ระหว่างที่เรารอข่าวสารเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เราก็ได้แต่กลับไปดูหนังภาคเก่า ๆ เพื่อเป็นการฟื้นความทรงจำ และรอคอยหนังภาคใหม่ใน MonsterVerse ที่คาดว่าน่าจะอีกสักพักใหญ่กว่าเราจะได้ดูกันเลยทีเดียว