Dave Bautista นักแสดงจากหนังเรื่อง Knives Out 2 ได้มีการพูดถึงหนังเรื่องนี้ไว้ว่า คุณจะได้เห็นนักสืบ Benoit Blanc ต้องเผชิญกับคดีฆาตกรรมที่แปลกกว่าในหนังภาคแรกในปี 2019 อย่างแน่นอน

Ethan Hawke, Dave Bautista, and Madelyn Cline in Knives Out 2

Dave Bautista หนึ่งในนักแสดงจากหนังเรื่อง Knives Out 2 มีความมั่นใจเกี่ยวกับหนังภาคนี้ ว่าจะเป็นหนังภาคที่ดีกว่าและน่าตื่นเต้นกว่าหนังภาคแรก หนังเรื่อง Knives Out ภาคแรกนั้นเข้าฉายในปี 2019 และประสบความสำเร็จอย่างมากใน Box Office อีกทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำถึง 3 ครั้ง หนังเรื่อง Knives Out นี้บอกถึงเรื่องราวของนักสืบ Benoit Blanc นักสืบเอกชนผู้ถูกจ้างวานให้สืบสวนคดีการตายของชายแก่นักเขียนนิยายผู้เป็นผู้นำตระกูลร่ำรวย เรื่องราวความลึกลับและการฆาตกรรมซ่อนเงื่อนนี้ ถูกเขียนขึ้นและกำกับโดย Rian Johnson นำทีมนักแสดงโดย Daniel Craig, Christopher Plummer, Chris Evans, Jamie Lee Curtis และ Katherine Langford

ในหนังเรื่อง Knives Out 2 ที่เรากำลังจะได้ดูกันในอีกไม่ช้านี้ เราจะได้เห็นยอดนักสืบ Benoit Blanc รับหน้าที่ไขคดีที่น่าตื่นเต้นอีกคดีหนึ่ง ยังคงได้นักแสดง Daniel Craig มารับบทนี้ ในฐานะนักสืบเอกชลผู้เชี่ยวชาญในการสืบคดี Rian Johnson ยังคงกลับมาเป็นทั้งผู้เขียนบทและผู้กำกับหนังเรื่อง Knives Out 2 นี้อีกด้วย หนังภาคต่อนี้ เราจะได้เห็นนักแสดงชุดใหม่ทั้งหมด รวมถึงนักแสดง Edward Norton, Kate Hudson, Kathryn Hahn, Ethan Hawke และ Dave Bautista หนังเรื่อง Knives Out 2 นี้ เริ่มกระบวนการผลิตในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยนักแสดง Daniel Craig และนักแสดงร่วมคนอื่น ๆ กำลังถ่ายทำอยู่ใน Greece อีกทั้งหนังเรื่อง Knives Out 2 จะเข้าฉายทาง Netflix อีกด้วย

Daniel Craig in Knives Out 2

ในขณะที่เรื่องราวและพล็อตของหนังภาคต่อ Knives Out 2 ยังคงเป็นปริศนา นักแสดง Dave Bautista ได้มีการออกมาบอกว่า มันจะมีความน่าตื่นเต้นกว่าหนังภาคแรกอย่างแน่นอน ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ People อดีตดารา WWE วัย 52 ปี ได้กล่าวไว้ว่า หนังภาคที่ 2 นี้จะดีกว่ามาก เพราะมันมีการผสมผสานของตัวละครที่น่าตื่นเต้น Dave Bautista ยังได้กล่าวเสริมอีกว่า บทบาทของเขา ในหนังเรื่อง Knives Out 2 นี้จะแปลกกว่าหนังภาคแรก

“ผมคิดว่าหนังภาคนี้มันจะออกมาดีจริง ๆ และจะดีกว่าหนังภาคแรก ผมรู้สึกกังวลเสมอที่จะบอกแบบนั้น เพราะไม่อยากให้ใครก็ตามคาดหวังกับสิ่งนี้ แต่ผมคิดแบบนั้นจริง ๆ ผมคิดว่าตัวละครมีสีสันขึ้นมาก ผมคิดว่าผู้คน จะอินกับเรื่องราวนี้จริง ๆ นักแสดงทุกคนทำได้ดีมาก ผมทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานของผมไม่กี่คน และรู้สึกทึ่งกับการแสดงของพวกเขา พวกเขาทำได้ดีมาก พวกเขาปรับตัวให้เข้ากับตัวละครเหล่านี้ และผมคิดว่าตัวละครในหนังภาคนี้ ดูเหมือนจะมีความแปลกกว่าหนังภาคแรกเสียอีก”

Dave Bautista มีความระมัดระวังที่จะไม่เปิดเผยข้อมูลถึงบทบาทของเขาในหนังเรื่อง Knives Out 2 นี้ แต่ก็ยังมีคนเห็นเขาในกองถ่ายที่ Greece สวมชุดเสื้อผ้าที่ค่อนข้างดูดี ซึ่งประกอบไปด้วยเสื้อลายเสือดาวและกางเกงสีชมพู นอกจากนี้ยังมีรูปถ่ายของนักแสดงคนอื่นในสถานที่ถ่ายทำใน Greece, Kate Hudson ถูกถ่ายภาพที่อยู่ในชุดของจั้มสูทพิมพ์ลายและหมวกใบใหญ่ที่เข้าชุด ในขณะเดียวกันดูเหมือนว่านักแสดง Daniel Craig จะสลัดคราบเสื้อคลุมและเนคไทอันเป็นสัญลักษณ์ของนักสืบ Benoit Blanc ในหนังภาคแรก และเปลี่ยนมาเป็นลุคสบาย ๆ มีความเป็นนักท่องเที่ยวมากขึ้นด้วยเสื้อเชิ้ตสีชมพูแซลมอนและกางเกงขายาวผ้าลินินสีเบจ

สิ่งที่ Dave Bautista พูดนั้นเป็นเรื่องใหญ่ เพราะอย่างที่แฟน ๆ ที่ชื่นชอบหนังจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า การสร้างหนังภาคต่อหรือการตามรอยหนังที่ค่อนข้างได้รับความนิยมนั้นเป็นเรื่องยากเสมอ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าหนังเรื่อง Knives Out 2 จะมีองค์ประกอบของหนังภาคต่อที่ยอดเยี่ยม ได้แก่สถานที่ถ่ายทำที่เป็นโลเคชั่นใหม่ที่สวยสดงดงาม อีกทั้งยังมีทีมนักแสดงที่มีพรสวรรค์ หนังภาคต่อนี้เป็นหนังที่ค่อนข้างได้รับความคาดหวังอย่างสูงเป็นธรรมดา เป็นไปได้ทั้งจะทำให้แฟรนไชส์นี้ดังขึ้น หรือจะทำลายมันทิ้ง มีรายงานว่าทาง Netflix ได้ให้ผู้กำกับ Rian Johnson เขียนบทและกำกับหนังเรื่องนี้ภาคที่ 3 เป็นที่เรียบร้อย หากหนังเรื่อง Knives Out 2 นี้ ได้รับความสำเร็จเช่นเดียวกับหนังภาคแรก มันก็จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำนานนักสืบ Benoit Blanc ในฐานะแฟรนไชส์หนังยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งแห่งวงการหนังเลยทีเดียว