สตรีมมิงเจ้าใหญ่อย่าง Netflix ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า ซีรี่ส์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน กับเรื่องราวของกลุ่มเด็ก Hybrid เรื่อง Sweet Tooth ได้รับการอนุมัติให้ไปต่อใน Season 2

Christian Convery in Sweet Tooth

สตรีมมิงเจ้าใหญ่ Netflix ได้อนุมัติให้ซีรี่ส์เรื่อง Sweet Tooth ได้ไปต่อใน Season 2 ซีรี่ส์ดรามาแฟนตาซีที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูน แถมยังเป็นหนังสือการ์ตูนแบบจำกัดจำนวนด้วย ของสำนักพิมพ์ Vertigo ตั้งแต่ปี 2019 จนถึงปี 2013 อีกทั้งหนังสือการ์ตูนยังมีภาคต่อ ซึ่งวางจำหน่ายในปี 2020 ชื่อภาคว่า Sweet Tooth: The Return โดยผู้กำกับ Jim Mickle ซึ่งได้ฉายรอบปฐมทัศน์ไปในช่วงเดือนมิถุนายน 2021 เรื่องราวในซีรี่ส์ว่าด้วยเรื่องราวของ Gus ที่รับบทโดยนักแสดง Christian Convery ซึ่งเป็นลูกผสมระหว่างมนุษย์และกวาง ในซีรี่ส์เราเรียกมนุษย์ลูกผสมเหล่านี้ว่า Hybrid ในโลกของ Sweet Tooth ยังมีเหล่า Hybrid อยู่อีกมากมาย ที่ถูกเหล่าผู้ใหญ่ตามล่าเพื่อหมายเอาชีวิต และหาทางรักษาโรคประหลาด ที่นำพามาสู่วิกฤติวันสิ้นโลกในปัจจุบัน

ในตอนจบของซีรี่ส์ Sweet Tooth Season 1 เราจะได้เห็นตัวละคร Gus ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก หลังจากที่เขาถูกจับโดย General Abbott และกลุ่มกองกำลัง เด็กลูกผสม Hybrid ทั้งหมดถูกขังอยู่ในสวนสัตว์ ในขณะที่ Dr. Singh พยายามค้นหาวิธีการรักษาโรคประหลาด Gus ซึ่งไม่เคยมีโอกาสพบกับเด็ก Hybrid คนอื่น ในตอนนี้ดูเหมือนว่า เขาจะได้พบกลุ่มเด็กที่เปรียบเสมือนครอบครัว พร้อมที่จะมอบความรักซึ่งกันและกันให้ เป็นกลุ่มคนที่เขามองหามาอย่างยาวนาน มีเรื่องราวมากมายที่ยังไม่ได้รับคำตอบ เมื่อถึงตอนจบของซีซั่นแรก ในขณะที่ Dr. Singh ต้องการช่วย Rani ผู้เป็นภรรยา เขาก็ต้องต่อสู้กับศีลธรรมภายในจิตใจ กับการนำเหล่าเด็ก Hybrid มาวิจัยด้วย

Nonso Anozie, Stefania LaVie Owen, and Christian Convery in Sweet Tooth

สำนักข่าว Variety ได้มีการยืนยันว่า ซีรี่ส์ชื่อดัง Sweet Tooth ได้รับการอนุมัติให้ไปต่อใน Season 2 และยังคงฉายบนสตรีมมิง Netflix ซีซั่นที่ 2 ที่เรากำลังจะได้ดูกันนี้ มีกำหนดให้ฉายด้วยกันทั้งหมด 8 ตอน ซึ่งทั้ง 8 ตอนจะมีความยาวอยู่ที่ประมาณตอนละ 1 ชั่วโมง ข่าวนี้เกิดขึ้นและได้รับการยืนยันในช่วงเวลาไม่ถึง 2 เดือนหลังจากเปิดตัวซีซั่นแรก ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ค่อนข้างเร็วมากเลยทีเดียว ผู้กำกับ Jim Mickle ได้พูดถึงความตื่นเต้น กับการที่เขาจะนำเรื่องราวมาเล่าเพิ่มเติมในซีซั่นที่ 2 และเรื่องราวที่จะพาเราไปท่องโลกของ Sweet Tooth นี้ รวมไปถึงการสานต่อเรื่องราวของตัวละครไว้ ดังที่กล่าวไว้ข้างล่าง

“การที่ได้เห็นผู้คนทั่วโลกนั้นหลงรักกวางน้อยของเรานั้น เป็นเรื่องที่ช่างน่าตื่นเต้นและอบอุ่นใจไม่แพ้กัน เรามีความตื่นเต้นอย่างมากที่จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับ Netflix ต่อไป และจะติดตามเรื่องราวของ Gus และเพื่อน ๆ ในการเดินทางที่ไม่ธรรมดาของพวกเขาเหล่านี้ต่อไป”

ซีรี่ส์ Sweet Tooth นอกจากมีเรื่องราวที่สนุกตื่นเต้นแล้ว ยังมีการอธิบายรูปแบบทางสังคมและสภาพแวดล้อมหลังวันสิ้นโลก ผ่านวิธีการที่เข้าใกล้ธรรมชาติ ของความเหลื่อมล้ำหรือความไม่เท่าเทียมในช่วงที่มีการระบาดไปทั่วโลก สิ่งนี้ถูกมองว่า มันมีความเกี่ยวข้องอย่างชัดเจนเป็นพิเศษ แม้ว่าจะไม่ได้มีการกล่าวโดยตรง ว่าเหตุการณ์ในซีรี่ส์เรื่องนี้ดูคล้ายกับเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่เรากำลังประสบอยู่ แต่ก็แน่นอน เพราะมันค่อนข้างเชื่อมโยงกันอยู่มาก ซึ่งจากเหตุการณ์ในโลกของเรานั้น หลายประเทศเริ่มมีการใช้ชีวิตกันอย่างปกติขึ้นมาได้บ้างแล้ว ดังนั้นใน season 2 ที่กำลังจะมาถึงนี้ เราน่าจะได้เห็นเรื่องราวที่แตกต่างออกไป อาจจะพาไปสำรวจวิธีการใช้ชีวิตหลังวิกฤตร้ายแรงมากกว่าการพยายามเอาตัวรอดจากวิกฤต และเรื่องราวต่าง ๆ ของเหล่าตัวละครทั้งหลาย ที่พยายามใช้ชีวิตอย่างสุดความสามารถเพื่อก้าวเดินไปข้างหน้า

ซีรี่ส์เรื่อง Sweet Tooth ในซีซั่นที่ 1 ได้รับการตอบรับอย่างดีจากเหล่านักวิจารณ์และผู้ชม เมื่อลองพิจารณาดูจากความนิยมในซีรี่ส์เรื่องนี้ และเนื้อหาต่าง ๆ ที่มีการอ้างอิงจากนิยายและหนังสือการ์ตูน จึงไม่น่าแปลกใจที่ทางNetflix ได้มองเห็นศักยภาพในการไปต่อของ Sweet Tooth ช่างเป็นอะไรที่เหมาะสม ที่ Netflix มมอบโอกาสให้ เราคนดูได้รู้จักโลกแห่ง Sweet Tooth มากขึ้นกว่านี้ มีหลายคำถามที่เรายังสงสัย และยังไม่ได้คำตอบหลังจากจบซีซั่นแรก ดังนั้น แฟน ๆ จึงรอคอยและคาดหวังต่อการมาของซีซั่นที่ 2 พี่กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ เราต้องคอยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีซั่นที่จะมาถึงนี้ คาดว่าจะมีข่าวมาให้เราได้เห็นกันเร็ว ๆ นี้