นักแสดงสาว Alexandra Daddario นักแสดงในหนังภัยพิบัติเรื่อง San Andreas ที่ฉายในปี 2015 ร่วมกับ Dwayne Johnson มีการแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับการอัพเดทความคืบหน้าของหนังภาคต่อเรื่องนี้

Alexandra Daddario, Art Parkinson, and Hugo Johnstone-Burt in San Andreas

นักแสดงสาว Alexandra Daddario ดาราดังจากหนังเรื่อง San Andreas ได้มีการแชร์ข้อมูล และอัพเดทเกี่ยวกับความคืบหน้าของหนังภาคต่อ หนังเรื่อง San Andreas เป็นหนังภัยพิบัติ ที่เข้าฉายในปี 2015 โดยนักแสดงนำไม่ใช่ใครอื่น แต่คือซูเปอร์สตาร์ WWE ที่ทุกคนชื่นชอบ ซึ่งได้ผันตัวมาเป็นฮีโรแอ็กชัน Dwayne Johnson หรือ “The Rock” ของเรานี่เอง ในฐานะนักบินกู้ภัยบนเฮลิคอปเตอร์ Carla Gugino ในฐานะภรรยาที่ห่างเหินกัน และ Alexandra Daddario ในฐานะลูกสาวของพวกเขาทั้งสอง แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะมีบทวิจารณ์ที่ออกไปในทางหลากหลาย แต่ถึงอย่างนั้น หนังเรื่องนี้ก็กวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง 474 ล้านเหรียญ ซึ่งเรียกได้ว่า ผ่านเกณฑ์ปกติ ที่จะสามารถรับประกัน หากต้องการจะสร้างหนังภาคต่อ

ในบรรดาหนังทุกเรื่องที่ Dwayne Johnson แสดง หนังเรื่อง San Andreas นี้ ก็เป็นหนึ่งในหนังแฟรนไชส์ที่มีศักยภาพ และเป็นไปได้ที่จะมีภาคต่อมากเรื่องหนึ่ง อีกทั้งรายได้ใน Box Office ก็อยู่ในเกณฑ์ดี ไม่นานหลังจากหนังเรื่องนี้เข้าฉายในปี 2015 ก็ดูเหมือนว่า ความเป็นไปได้ในเรื่องภาคต่อก็เริ่มปรากฏออกมาให้เห็นอย่างแท้จริง ในขณะนี้หนังเรื่อง San Andreas 2 กำลังอยู่ในระหว่างกระบวนการพัฒนา โดย New Line Cinema ยังคงได้ผู้กำกับ Brad Peyton กลับมากำกับหนังเรื่องนี้ ได้นักเขียนบทหนัง Neil Widener และ Gavin James ที่ได้ถูกเชิญมาเพื่อเขียนบทหนังเรื่องนี้ เรื่องราวในหนังภาคนี้ จะมีศูนย์กลางอยู่ที่การปะทุของ Ring of Fire ใจกลางมหาสมุทร Pacific ไม่นานนัก ก็ดูเหมือนว่า แผนที่วางไว้อันนี้จะล้มเหลวไม่เป็นท่า

การปรากฏตัวในพอดแคสต์ Collider Ladies Night เพื่อโปรโมทโครงการใหม่ของ Alexandra Daddario เธอก็ได้มีการให้ข้อมูล เกี่ยวกับความคืบหน้าของหนังเรื่อง San Andreas 2 ซึ่งได้เงียบหายไปหลายปี ดาราดังจาก San Andreas ผู้นี้ได้มีการกล่าวไว้ว่า บทฉบับร่างจากหนังภาคต่อนี้ได้รับการเขียนขึ้นแล้ว เท่าที่เธอรู้ เธอบอกว่า มันจะไม่เกิดขึ้น ซึ่งเธอได้ให้สัมภาษณ์ไว้ด้านล่างนี้ว่า

“มีคนพูดถึงฉันเมื่อหลายปีก่อน ตอนที่ฉันไปอยู่กับ New Line Cinema ฉันไม่คิดว่าผู้บริหารที่ฉันเคยคุยด้วยจะอยู่ตรงนั้น แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็มีร่างที่เขียนเสร็จแล้ว เท่าที่ฉันรู้ มันจะไม่เกิดขึ้น หรืออาจจะเป็นเวลานาน ฉันไม่คิดว่าจะเร็ว ๆ นี้นะ ฉันเคยอยู่ในกระบวนการพัฒนา ณ จุดหนึ่ง ฉันควรจะพูดอะไรบางอย่าง แต่ก็นั่นแหละ มันก็เกิดขึ้นกับ Hollywood ตลอดเวลาอยู่แล้ว”

ดังที่นักแสดง Alexandra Daddario ได้ชี้ให้เห็นว่า ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่หนังภาคต่อนี้ อาจจะมีการเข้าสู่กระบวนการพัฒนา และดำเนินการให้เสร็จสิ้นในการร่างสคริปในช่วงแรก ๆ พอเสร็จแล้ว อาจจะไม่ได้ใช้เลย และก็ทิ้งมันไปในภายหลัง บางครั้งจะต้องใช้เวลานานกว่าสิบกว่าปี ก่อนที่จะหยิบโปรเจกต์นั้นขึ้นมาคืนชีพใหม่ ซึ่งอาจเป็นภาคต่อ หรือเป็นอะไรก็ได้ ในกรณีของหนัง San Andreas 2 ดูเหมือนว่าร่างบทของหนังเรื่องนี้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่ได้รับความสนใจมากพอจาก Warner Bros. และ New Line Cinema ที่จะหยิบมันมาทำอะไรในตอนนี้

นักแสดงสาว Alexandra Daddario ยังมีโปรเจกต์อื่น ๆ ที่ยังทำอยู่อีกมากมาย ในขณะเดียวกันนักแสดง Dwayne Johnson ก็ได้มีโอกาสแสดงในหนังเรื่อง Central Intelligence, Fast & Furious 8 และ Baywatch ซึ่งหนังเรื่องสุดท้ายนี้ก็ได้นักแสดง Alexandra Daddario มาร่วมแสดงด้วย ในขณะที่ภาคต่อที่แฟน ๆ ของหนังหรือแฟน ๆ ของนักแสดงตั้งแต่รอ อย่าง San Andreas 2 อาจจะไม่เกิดขึ้น อย่างน้อยก็ในเร็ว ๆ นี้ นักแสดงอย่าง Dwayne Johnson ก็ไม่ได้หยุดที่จะสร้างผลงานที่เป็นหนัง blockbuster เรื่องใหม่หลายเรื่อง อย่างล่าสุดกับหนังเรื่อง Jungle Cruise ของทาง Disney หนังของ Alexandra Daddario กับ The White Lotus ทาง HBO และหนังอาชญากรรมเขย่าขวัญโรแมนติกเรื่อง Die in a Gunfight จากผลงานเหล่านี้ จะช่วยได้บ้างหากเราคิดถึงนักแสดง ทั้งสอง เพราะดูเหมือนว่าหากเราจะรอโปรเจกต์หนัง San Andreas 2 ก็น่าจะต้องรอกันยาวนาน จนบางทีมันอาจจะไม่เกิดขึ้นแล้วก็ได้