ผู้เขียนบทและผู้กำกับหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 3 อย่าง James Gunn ได้กล่าวว่า หนังเรื่องนี้ จะมีสเกลใหญ่ขนาดมหึมา เมื่อเทียบกับหนังภาคก่อน ๆ ในซีรี่ส์นี้

Guardians of the Galaxy Vol.3

James Gunn ได้มีการยั่วยวนแฟน ๆ และได้พูดถึงหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 3 ไว้ว่า หนังเรื่องนี้จะมีสเกลใหญ่ขนาดมหึมา ในขณะที่ช่วงเวลานี้ ทุกสายตาต่างจับจ้องไปที่หนังของ DC ของผู้กำกับ James Gunn อย่างเรื่อง The Suicide Squad ซึ่งจะเข้าฉายในโรงหนัง และในสตรีมมิง HBO Max ในวันที่ 6 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ก่อนที่เขาจะกลับมาซบอ้อมอก Marvel เพื่อที่จะได้ทำหนัง ที่เป็นการปิดฉากปลายภาคของ Guardians of the Galaxy แม้ว่าก่อนหน้านี้เขาจะถูกไล่ออกเนื่องจากข้อขัดแย้ง ที่มีปัญหากันใน Social Media James Gunn ยังได้มีการย้ำหลายครั้งว่า นี่จะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของเขาในซีรี่ส์นี้

หนังภาคสุดท้ายของ The Guardians of the Galaxy นี้ ในขณะนี้มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 5 พฤษภาคม 2023 ซึ่งเป็นหนังเรื่องที่ 2 ของ Marvel ที่จะเข้าฉายภายในปีนั้น หลังจากหนังเรื่อง Ant-Man and the Wasp: Quantumania ถึงแม้ว่าเราจะได้เห็นวันเข้าฉายอย่างแน่นอนในอนาคต แต่ในเรื่องของรายละเอียดต่าง ๆ ก็ยังไม่ได้มีการถูกเปิดเผยแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโครงเรื่องหลัก หรือเนื้อเรื่องต่าง ๆ นอกเหนือไปจากสิ่งที่ผู้กำกับ James Gunn และเหล่าทีมนักแสดงได้ให้สัมภาษณ์ รวมถึงการหลุดออกมาใน Social Media บ้าง นักแสดงดั้งเดิมของซีรี่ส์นี้จะกลับมา รวมถึงนักแสดง Chris Pratt ในบท Star-Lord, Dave Bautista ในบท Drax, Pom Klementieff ในบท Mantis, Karen Gillan ในบท Nebula และ Sean Gunn ในบท Kraglin ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการยืนยันจากผู้กำกับ James Gunn เอง นอกจากนี้ เรายังจะได้ Bradley Cooper และ Vin Diesel ที่จะกลับมาให้เสียงเป็น Rocket และ Groot

Dave Bautista and Pom Klementieff in Guardians of the Galaxy Vol. 2

ในขณะนี้ผู้กำกับ James Gunn ยังได้มีการยั่วน้ำลายแฟน ๆ อีกครั้ง ที่รอคอยการกลับมาของเขาสู่อ้อมอก Marvel อย่างใจจดใจจ่อ ในการให้สัมภาษณ์กับ ComicBook เขาได้พูดถึงความแตกต่างระหว่างการทำงานหนังเรื่อง The Suicide Squad ของ DC และการทำงานของหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy ของ Marvel โดยกล่าวว่า การทำหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy นั้น เป็นการดึงส่วนต่าง ๆ ของเขาออกมาใช้ได้มากกว่า ผู้กำกับ James Gunn ได้สรุปความคิดเห็นของเขาด้วยการพูดถึงมาตราส่วนของหนัง ภาคที่ 3 นี้ ด้วยคำว่า “ขนาดมหึมา” ดูคำให้สัมภาษณ์เต็ม ๆ ของเขาได้ด้านล่างนี้

“ฟังนะ หนังเรื่อง Guardians of the Galaxy แตกต่างออกไป มันเป็นหนังที่ต้องใช้สมองของผมอย่างมากในการทำ ผมหมายถึง หนังเรื่อง Guardians of the Galaxy นั้น ดูมีมิติมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หนังเรื่อง Guardians of the Galaxy จะมีขนาดมหึมา ดังนั้นสิ่งที่ผมต้องทำ แค่ทำให้มันเสร็จ อย่างที่ผมคิดจะทำมาตลอด”

แม้แต่ในช่วงเวลาแบบนี้ ผู้กำกับคนนี้ ก็ยังใช้ความสามารถพิเศษในการโปรโมทโปรเจกต์นี้ของเขา โดยที่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องราวต่าง ๆ ในหนังได้ แต่ที่รู้แน่ ๆ จากเขาก็คือ หนังเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 3 นี้จะมีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างหนักกว่าหนังภาคอื่น และจะเป็นหนังที่มีสเกลค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว ซึ่งก็มีการคาดเดากันมานานแล้ว ว่าหนังภาคนี้จะมีการเน้นไปที่เรื่องราวต้นกำเนิดของตัวละคร Rocket ที่มีอดีตที่ค่อนข้างบอกช้ำ และน่าจะมีดรามาด้วย ซึ่ง James Gunn เอง ก็ได้มีการยืนยันในการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุดนี้ โดยกล่าวว่า เขารู้สึกผูกพัน และต้องบอกเล่าเรื่องราวของตัวละคร Rocket นี้อย่างครบถ้วน ทีมผู้พิทักษ์ Guardians of the Galaxy จะเป็นทีมหนึ่งที่มีบทบาทในหนังเรื่อง Thor: Love and Thunder ที่จะเข้าฉายในปี 2022 ก่อนที่เราจะได้ดูหนังสั้นเรื่อง Guardians of the Galaxy Holiday Special ซึ่งหนังสั้นเรื่องนี้เอง เป็นเรื่องที่ James Gunn กล่าวว่า จะเป็นหนังที่พาเราเข้าไปสู่หนังภาค 3 นี้ เนื่องจากสิ่งนี้จะทำหน้าที่เป็นโค้งสุดท้ายของผู้กำกับ James Gunn ต่อหนังซีรี่ส์นี้ เขายอมรับ ว่ามีความกดดันอย่างมากที่จะสร้างโปรเจกต์นี้ และแน่นอนว่ามันต้องยิ่งใหญ่ และดีกว่าที่เคยมีมาก่อน อีกโรงเรื่องหนึ่งที่น่าจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน คือการออกตามหาตัวละคร Gamora นอกเหนือจากนี้ เราก็ต้องรอรายละเอียดต่าง ๆ กันแล้ว ว่าหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 3 นั้น จะมีขนาดมหึมา อย่างที่ผู้กำกับเตรียมการบอกไว้ได้ขนาดไหน