ได้มีวีดีโอหลุด ในกองถ่ายหนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever เผยให้เห็นถึงสถานที่ที่เราคุ้นเคย แต่กลับยิ่งใหญ่ขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

Black Panther

วีดีโอใหม่จากกองถ่ายของ หนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever ที่มีการเปิดเผยให้เห็นถึงฉากที่เราคุ้นเคยจากหนังภาคแรกในปี 2018 หนังเรื่อง Black Panther เรียกว่าประสบความสำเร็จทั่วโลก และเป็นปรากฏการณ์หนึ่งในวงการภาพยนตร์ โดยสถิติกว่า 202 ล้านเหรียญ และได้รับบทวิจารณ์ที่ค่อนข้างดีมาก หนังเรื่องนี้กำกับโดยผู้กำกับ Ryan Coogler และได้กลายมาเป็นโปรเจกต์เดี่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ MCU นับตั้งแต่นั้นมา ความคาดหวังที่แฟน ๆ มีต่อหนังเรื่อง Black Panther 2 ที่จะมาถึงนี้ ก็ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว จากรายงานข่าว หนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever เริ่มกระบวนการผลิตเมื่อเดือนที่แล้ว และนับตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา ก็เริ่มมีรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับหนัง ปรากฏออกมาให้เห็นอยู่บ้างในโลกออนไลน์

จนถึงตอนนี้ เรายังไม่ค่อยรู้เรื่องราวรายละเอียดของหนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever กันมากนัก รวมถึงวิธีที่ทางทีมงานและผู้กำกับ เลือกที่จะใช้ในการรับมือกับการจากไปอันน่าเศร้าของนักแสดงนำ Chadwick Boseman ทุกคนที่มีความเกี่ยวข้องกับหนังเรื่องนี้ ได้มีความมุ่งมั่นและปรารถนา ที่จะให้เกียรติแก่นักแสดง Chadwick Boseman โดยการใช้ชื่อภาพวาด Wakanda Forever ซึ่งได้ถูกกำหนดมาตั้งแต่ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และทางทีมงานเองก็ได้ให้ความสำคัญกับสิ่งนี้อย่างจริงจังมาก หนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever นี้ เราจะได้เห็นการกลับมาของนักแสดงหลายคนจากหนังภาคแรก ได้แก่ Lupita Nyong’o, Danai Gurira, Letitia Wright, Winston Duke, Martin Freeman และ Angela Bassett

ในขณะนี้ แฟน ๆ ต่างก็ได้เห็นภาพหลุดจากหนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever เป็นครั้งแรก โดยถูกปล่อยออกมาทางออนไลน์จาก coolfreetv (ผ่าน Black Panther: Wakanda Forever News) ในวีดีโอได้แสดงรายละเอียดถึงห้องบัลลังก์ของชาว Wakanda ซึ่งเรียกได้ว่าโดดเด่นอย่างมากในหนังภาคแรก นี่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังเรื่อง Black Panther ภาคแรกได้รับรางวัล OSCAR สาขาการออกแบบงานสร้างเมื่อหลายปีก่อน จนถึงตอนนี้ดูเหมือนว่า เราจะได้เห็นห้องบัลลังก์ที่ยังคงเหมือนเดิมกับในหนังภาคแรก แต่คาดว่าจะมีเรื่องราวหรือมีสิ่งเพิ่มเติมต่าง ๆ จากหนังภาคแรกอยู่ ดูวีดีโอด้านล่างนี้

เมื่อต้นปีนี้ Kevin Feige หัวหน้าของ Marvel ได้มีการกล่าวว่าหนังเรื่อง Black Panther 2 จะพาเราไปสำรวจประเทศ Wakanda ในระดับที่ลึกลงไปในหนังภาคแรก เราได้เห็นการเจาะลึกถึงขนบธรรมเนียมชนเผ่า และเผ่าต่าง ๆ ที่ประกอบกันเป็นประเทศที่มีชีวิต แต่ถึงอย่างนั้นก็มีการใช้เวลาส่วนหนึ่งนอก Wakanda ด้วย ในขณะเดียวกันหนัง Black Panther 2 ที่จะได้ดูกันนี้ อาจจะทำเช่นเดียวกับหนังภาคแรกอยู่บ้าง แต่จะมีการนำเสนอเรื่องราวด้านใหม่ ๆ ที่น่าสนใจในประเทศ Wakanda นี้ นอกจากนี้ ยังจะสามารถปูทางไปสู่ซีรี่ส์ของทาง Disney+ ที่จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับ Wakanda ล้วน ๆ ด้วย ที่ในขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการ

บุคคลที่จะมาเสริมเติมโลกแห่ง Wakanda ในหนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever นี้ ได้แก่ Michaela Coel และ Tenoch Huerta บทบาทของทั้งสองยังไม่ถูกเปิดเผย อีกทั้งหนังเรื่องนี้ยังมีเวลากว่าอีก 1 ปีกว่าจะออกฉาย ซึ่งก็มีแนวโน้มว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเร็ว ๆนี้  ฉากที่หลุดออกมาของ Marvel นี้ เรียกได้ว่าเป็นความลับ พี่ไม่ค่อยลับสักเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่ได้มีการปล่อยออกมาให้เห็นอย่างเป็นทางการ หวังว่าเราจะได้เห็นรายละเอียดต่าง ๆ กันเร็ว ๆ นี้ (อย่างเป็นทางการ) และขอย้ำว่า หนังเรื่อง เรื่อง Black Panther: Wakanda Forever Forever นี้ กำลังอยู่ในกระบวนการผลิตอย่างเป็นทางการแล้ว สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด นั่นแสดงให้เห็นว่า ในอีกไม่นานเราจะ ได้เห็นหนังเรื่องนี้ เพื่อให้สมกับการรอคอยอย่างยาวนาน