ผู้กำกับ James Gunn เผย หนังสั้นเรื่อง Guardians of the Galaxy Holiday Special เป็นหนังสั้นที่จะนำเราไปสู่หนังเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 3 ที่จะเข้าฉายในปี 2023

The Guardians of the Galaxy Holiday Special

หนังสั้นเรื่อง Guardians of the Galaxy Holiday Special จะเป็นหนังสั้นที่นำเราเข้าสู่หนังเรื่อง The Guardians of the Galaxy Vol. 3 อีกทั้งยังมีรายละเอียดเกี่ยวกับการปูเรื่องก่อนที่จะดูหนังใหญ่ภาคนี้ ผู้กำกับ James Gunn เป็นผู้ที่สร้างให้กลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาลกลุ่มนี้ ที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในหมู่คนทั่วไป หากแต่เป็นกลุ่มฮีโรเฉพาะที่คนที่จะอ่านหนังสือการ์ตูนเท่านั้นที่จะรู้จัก แต่ผู้กำกับ James Gunn กลับทำให้กลุ่มผู้พิทักษ์กลุ่มนี้เป็นที่รักของคนทั้งโลกในหนังภาคแรกในปี 2014 ตามด้วยภาคต่อมาในปี 2017 ต่อมากลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาลกลุ่มนี้ ก็มีบทบาทสำคัญอย่างมากในหนังทั้งเรื่อง Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame กับโทนเรื่องที่ค่อนข้างมีความตลกและสดใสต่างจากในหนังสือการ์ตูนเล็กน้อย

ในตอนนี้กลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาลกลุ่มนี้ก็จะมีบทบาทสำคัญในหนังของ MCU เฟส 4 ที่จะเกิดขึ้นอยู่ 3โปรเจกต์ โปรเจกต์แรก กลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาลจะปรากฏตัวในหนังเรื่อง Thor: Love and Thunder ในปีหน้า ซึ่งพวกเขาจะได้ร่วมทีมกับเทพเจ้าสายฟ้าในบทของ Chris Hemsworth และยังมีหนังภาคต่อของพวกเขาเอง ซึ่งเป็นหนังเดียว(หนังกลุ่ม) ภาคที่ 3 The Guardians of the Galaxy Vol. 3 หนังในปี 2023 โดยคั่นกลางระหว่างหนังทั้งสองเรื่องนี้ ทีมผู้พิทักษ์จักรวาลจะได้ใช้ช่วงเวลาในวันหยุดพิเศษของพวกเขา กับหนังสั้นที่จะเข้าฉายทาง Disney+ เรื่อง Guardians of the Galaxy Holiday Special ซึ่งได้ผู้กำกับ James Gunn ที่กำลังเขียนบทและกำกับด้วยตนเอง นักแสดงดั้งเดิมของซีรี่ส์นี้ก็จะกลับมากันครบชุด

Vin Diesel, Bradley Cooper, Chris Pratt, Zoe Saldana, and Dave Bautista in Guardians of the Galaxy Vol. 2

ในการให้สัมภาษณ์กับ Collider ผู้กำกับ James Gunn ได้ให้รายละเอียดใหม่เกี่ยวกับหนังสั้นเรื่องนี้ เขาได้เปิดเผยว่า ในหนังสั้นพิเศษเรื่องนี้ จะมีบางฉากที่เขาใช้ในหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 ด้วย และยังได้บอกอีกว่า ตอนพิเศษตอนนี้เอง จะอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายของกลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาลนี้ สุดท้าย ผู้กำกับ James Gunn ยังได้กล่าวว่า มีบางสิ่งที่จะถูกเปิดเผยในหนังสั้นพิเศษเรื่องนี้ ที่เราจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะมาดูหนังภาคที่ 3 ดูคำให้สัมภาษณ์ของ James Gunn ได้ข้างล่างนี้

“มันอยู่ในช่วงโค้งสุดท้าย และจะมีสิ่งที่คุณต้องรู้ ก่อนจะได้ดูหนังภาค 3 ที่จะถึงนี้ มันเยี่ยมยอดมาก และผมมีความสุขกับมันจริง ๆ ผมถ่ายทำหนังสั้นนี้พร้อมกับหนังภาค 3 และมีการใช้ฉากเดียวกันมากมาย นักแสดงคนเดียวกัน ดังนั้นเราจึงถ่ายพร้อม ๆ กันกับหนัง แต่มันก็ต้องมีการตัดต่อ และทำให้เสร็จเร็วขึ้นด้วย”

ความคิดเห็นของผู้กำกับ James Gunn เป็นหลักฐานที่ต้องการยืนยันว่า ทาง Marvel นั้น ตั้งใจที่จะผสมผสานเรื่องราวในหนังใหญ่ กับเรื่องราวในซีรี่ส์ทาง Disney+ ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตัวอย่างแรกที่ค่อนข้างเป็นตัวอย่างที่ดี คือตัวอย่างท้ายเครดิตของหนังเรื่อง Black Widow หลังจากที่ตัวละคร Yelena Belova ถูกส่งให้ไปสังหารตัสละคร Clint Barton แน่นอนว่าในหนัง Guardians of the Galaxy Holiday Special น่าจะมีอะไรที่คล้าย ๆ แบบนี้ แต่นั่นก็ยังอีกยาวนาน ที่ใกล้ ๆ อยู่นี้ ก็จะเป็นหนังเรื่อง Thor: Love and Thunder ที่จะเข้าฉายให้เราได้เห็นทีมผู้พิทักษ์จักรวาล ให้หายคิดถึงก่อนดูหนังใหญ่ ในช่วงต้นปี 2021

ครั้งสุดท้ายที่เราเห็นเราทีมผู้พิทักษ์จักรวาล คือในหนังเรื่อง Avengers: Endgame พวกเขาได้เดินทางออกจากโลก พร้อมกับเทพเจ้าสายฟ้า และ Peter Quill ที่ต้องการที่จะตามหา Gamora หลังจากเธอได้หายตัวไป คาดว่าเรื่องราวนี้ไม่น่าจะถูกเล่าในหนัง Thor: Love and Thunder หรือแม้แต่ Guardians of the Galaxy Holiday Special เนื่องจากผู้กำกับ James Gunn น่าจะเก็บเรื่องราวใหญ่ขนาดนี้ไว้เล่าในหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 3 เนื่องจากหนังเรื่องนี้เป็นหนัง เรื่องสุดท้ายที่เขาจะได้กำกับในซีรี่ส์นี้ จึงน่าจะเป็นบทสรุปทั้งหมด ไม่ว่าจะในเรื่องราว หรือทางอารมณ์ก็ตาม