หลังจากที่มีภาพหลุด เห็นเขาในกองถ่ายที่ Australia ระหว่างถ่ายทำ ในที่สุดนักแสดง Matt Damon ก็ยืนยันแล้วว่า เขาจะได้รับบทเป็น Loki ตัวปลอมในหนังเรื่อง Thor: Love and Thunder

Matt Damon in Thor Ragnarok

Matt Damon ยืนยัน ว่าเขาจะมารับบทเป็น Loki ตัวปลอม ในหนังเรื่อง Thor: Love and Thunder ภาคต่อของหนังใน MCU ที่กำลังจะเกิดขึ้น กับหนังเดี่ยวภาคที่ 4 ของ Chris Hemsworth ในฐานะเทพเจ้าสายฟ้า และยังคงกำกับโดยผู้กำกับ Taika Waititi อีกทั้งเขายังรับหน้าที่เขียนบทด้วย หลังจากที่เขาได้เปลี่ยนแปลงหนังแฟรนไชส์นี้ของ Marvel ในปี 2017 กับหนังเรื่อง Thor: Ragnarok ยังไม่หมด เขายังกลับมาให้เสียงของ Korg อีกทั้งเรายังจะได้เห็นตัวละครหลายตัวจากหนัง ภาพล่าสุด Avenger: Endgame เช่น ตัวละคร Valkyrie ที่แสดงโดย Tessa Thompson ผู้ปกครองอาณาจักร Asgard คนล่าสุด และที่ Surprise คนดูอย่างมาก คือตัวละคร Jane Foster ที่รับบทโดย Natalie Portman ซึ่งคาดว่าเธอจะมาพร้อมกับ Mjolnir ในฐานะ Mighty Thor

นักแสดงจากหนังเรื่อง Thor: Love and Thunder จะไม่ได้มีเพียงกลุ่มเล็ก ๆ อีกแล้ว เนื่องจากมีการระบุว่า ทีมผู้พิทักษ์จักรวาลจากหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy จะมาร่วมแจมในหนังเรื่องนี้ด้วย ซึ่งหากลองพิจารณาจากตอนจบของหนังเรื่อง Avengers: Endgame แล้ว ก็ไม่น่ามีอะไรผิดแปลก ได้มีการพบเห็นนักแสดงจากทีมผู้พิทักษ์จักรวาลหลายคน ที่เดินออกจากกองถ่ายหนังเรื่องนี้ใน Australia รวมถึงนักแสดง Chris Prat, Dave Bautista, Karen Gillan, Pom Klementieff และ Sean Gunn ที่คาดว่าจะกลับมารับบทของพวกเขาในหนัง Thor: Love and Thunder นี้ ซึ่งตอนนี้ก็มีนักแสดงอีกคน ที่ถูกพบเห็น ในโปรดักชั่นการผลิตหนังเรื่องนี้ ที่ Sydney

Matt Damon, Melissa McCarthy, and Luke Hemsworth in Thor Love and Thunder

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ Jess Cagle กับ SiriusX เพื่อโปรโมทหนังเรื่องใหม่ของเขา Stillwater นักแสดง Matt Damon ได้ถูกถามเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของเขาในหนังของ Marvel ที่กำลังจะมาถึง โดยกล่าวยอมรับว่า ไม่รู้ว่าบทบาทนี้จะเป็นความลับหรือไม่ เขารู้สึกไม่สบายใจ เกี่ยวกับการที่คนเห็นเขาในกองถ่าย พี่จะไปถ่ายบทรับเชิญของเขาในหนังเรื่อง Thor: Love and Thunder นี้ อ่านสิ่งที่นักแสดง Matt Damon ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ด้านล่างนี้

“ไม่รู้ว่ามันเป็นความลับหรือเปล่า แต่ทุกคนก็น่าจะรู้อยู่แล้ว ผมไปที่นั่นเพื่อถ่ายหนัง พวกไม่ทำอะไร เพราะปาปารัสซี่พวกนี้ถ่ายรูปพวกเรา แล้วพวกเขาก็น่าจะรู้อยู่แล้ว เราก็ได้ไปเป็นนักแสดงรับเชิญ กับ Luke Hemsworth อีกคน และ Taika ก็พาพวกเรากลับมาอีกครั้ง เพื่อที่จะมาแสดงมุกตลกบ้า ๆ ซึ่งอาจมีอะไรตลกเพิ่มอีกนิดหน่อย”

แม้ว่านักแสดง Matt Damon จะเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่มีพรสวรรค์ และเป็นที่ต้องการมากที่สุดในวงการ Hollywood แต่เขาก็เต็มใจที่จะแสดงเป็นนักแสดงรับเชิญในหนังเรื่องนี้ ที่ไม่น่าเชื่อก็คือ เขายังเป็นนักแสดงรับเชิญในหนังอีกหลายเรื่อง อาทิเช่น หนังเรื่อง Deadpool 2 และ No Sudden Move หนังเรื่องล่าสุด ของ Steven Spielberg ก่อนหน้านั้น นักแสดง Matt Damon ได้ปรากฏตัวในหนัง Thor: Ragnarok ในฐานะชาว Asgard คนหนึ่ง ที่ได้แสดงเป็น Loki ตัวปลอม ในละครปลอม ๆ ในฉากใกล้ตาย เพื่อล้อเลียนทั้ง 2 ตัวละคร อีกคนหนึ่งที่ร่วมแสดงกับเขา คือน้องชายของ Chris Hemsworth อย่าง Luke Hemsworth ซึ่งรับบทเป็น Thor ตัวปลอม และ Sam Neill ที่เล่นเป็น Odin ปลอม

เมื่อผู้กำกับ Taika Waititi ได้เข้ามาดูแลโปรเจกต์ Thor ทั้งทำหน้าที่กำกับและเขียนบท เขาได้เปลี่ยนโทนหนังทั้งหมดในเรื่อง จากเดิมที่มีโทนค่อนข้างเครียด ให้กลายเป็นโทนที่ Marvel ถนัด คือมีความตลกขบขัน ฉากที่มีนักแสดง Matt Damon เป็นส่วนประกอบ นี่ก็เป็นฉากหนึ่งที่ยืนยันโทนของหนังแฟรนไชส์นี้ได้ดี อีกทั้งเรายังได้เห็นการกลับมาของฉากนี้ ในหนัง Thor: Love and Thunder อีกครั้ง นอกจากนักแสดงเดิมแล้ว เพิ่มเติมคือจะได้นักแสดงใหม่ Melissa McCarthy ที่จะมารับบทเป็น Fake ตัวปลอม ที่มาช่วยสร้างสีสันในหนังภาคใหม่นี้ด้วย