สตรีมมิงเจ้าใหญ่อย่าง Netflix อยากได้ผู้กำกับชื่อดัง Christopher Nolan จาก Warner Bros. เนื่องจากอยากให้หนังเรื่องต่อไปของผู้กำกับคนนี้อยู่บนแพลตฟอร์มของตน

Christian Bale, Michael Caine, and Christopher Nolan in The Dark Knight

Netflix พยายามชักจูงผู้กำกับ Christopher Nolan และขอให้ผู้กำกับคนนี้ได้ปล่อยหนังเรื่องต่อไปของเขาลงบนแพลตฟอร์มสตรีมมิงของตน ผู้กำกับ Christopher Nolan ถูกยกย่องให้เป็นผู้กำกับคนเดียวที่สามารถปล่อยหนัง blockbusters ฟอร์มยักษ์ ที่มีเรื่องราวเป็นของตัวเขาเองและประสบความสำเร็จอย่างสูงใน Box Office อย่างหนังเรื่อง Tenet, Inception, Interstellar และ Dunkirk ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นหนังที่สามารถทำลายสถิติทะลุ Box Office ได้ อีกทั้งนั้นเหล่านี้ยังเป็นหลักที่มีสเกลใหญ่ เนื้อเรื่องค่อนข้างซับซ้อน แล้วมีอะไรใหม่ ๆ เสมอ โดย Christopher Nolan เองได้ยืนยันว่า หนังทั้งหมดของเขาถ่ายทำในสถานที่จริง และใช้เอฟเฟคจริง ๆ ให้ได้มากที่สุด

หนังเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ Christopher Nolan อย่างหนังเรื่อง Tenet เป็นหนัง blockbusters เรื่องใหญ่ที่ผู้คนทั่วโลกต่างคาดหวังมากที่สุดในปี 2020 แต่เนื่องจากการระบาดใหญ่ในครั้งนี้ การเปิดตัวหนังเรื่องนี้จึงมีความล่าช้า อุตสาหกรรมหนังทั้งหมดต้องหยุดชะงัก แต่ก็ยังมีความหวังว่า หากกลับมาแล้ว หนังเรื่องนี้ก็ยังน่าจะกอบกู้ Box Office ได้ ในที่สุดก็เกิดความน่าผิดหวังขึ้นอีกรอบ เมื่อการฉายหนังเรื่องนี้ในเดือนกันยายน 2520 ไม่เป็นไปตามเป้า บวกกับการนำหนังเรื่องนี้ จากการตัดสินใจของ Warner Bros. นำลงไปฉายในสตรีมมิง HBO Max ในช่วงปี 2021 นั่นทำให้ Christopher Nolan ไม่พอใจเป็นอย่างมาก เขาต้องการสร้างหนังในฐานะผู้ที่นำเสนอประสบการณ์การดูหนังด้วย และเขาก็มีการพูดคุยอย่างตรงไปตรงมากับทาง Warner Bros. นั่นเองทำให้เกิดข่าวลือ ว่าผู้กำกับ Christopher Nolan อาจจะนำหนังเรื่องต่อไปของเขาย้ายไปอยู่ที่สตูดิโออื่น

Christopher Nolan in The Dark Knight

ในขณะนี้ มีสตูดิโอแห่งหนึ่งที่ค่อนข้างออกตัวแรง และได้มีการชี้แจงอย่างชัดเจน ว่าพวกเขาต้องการให้หนังเรื่องต่อไปของผู้กำกับ Christopher Nolan มาอยู่บนแพลตฟอร์มของตัว นั่นคือ Scott Stuber หัวหน้าฝ่ายภาพยนตร์ของ Netflix ได้บอกกับทาง Variety ว่า ข้อตกลงที่เขาได้ทำกับผู้กำกับชื่อดังอย่าง Steven Spielberg ไว้ นั้น อาจเป็นความหวัง ว่าเขาอาจจะดึงผู้กำกับ Christopher Nolan มาร่วมบนแพลตฟอร์มของเขาได้ Scott Stuber ไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องใหม่เรื่องต่อไปของ Christopher Nolan แต่เขาชื่นชมผู้กำกับคนนี้ และบอกว่า เขาจะทำทุกทางเพื่อให้ได้นำหนังของผู้กำกับคนนี้ มาสู่สตรีมมิง Netflix ของเขาให้ได้ อ่านคำให้สัมภาษณ์เต็ม ๆ ของเขาได้ด้านล่างนี้

“ถ้าเมื่อไหร่ที่ผู้กำกับ Christopher Nolan คิดถึงงานเรื่องใหม่ของเขา อยากให้รู้ว่า บ้านหลังนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เขาเลือกได้เหมือนกัน เราจะทำสิ่งที่ต้องทำเพื่อให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น เขาเป็นผู้สร้างหนังที่น่าเหลือเชื่อ ผมจะทำทุกอย่างที่ทำได้ ในธุรกิจนี้ คุณต้องปราศจากอีโก้ ผมถูกต่อยและถูกน็อคเอาท์ และผมก็ต้องลุกขึ้นใหม่เสมอ”

แม้ว่า Scott Stuber ดูเหมือนว่าเขาจะมีความหวัง และยืนกรานว่าจะนำหนังเรื่องต่อไปของผู้กำกับ Christopher Nolan มาสู่แพลตฟอร์มของเขา แต่ดูเหมือนว่า ผู้กำกับ Christopher Nolan จะไม่เห็นด้วยกับเรื่องนั้น อย่างที่หลายคนรู้ ผู้กำกับ Christopher Nolan ค่อนข้างภาคภูมิใจในตัวเอง ที่หนังของเขาได้ฉายบนจอใหญ่ในโรงหนัง เขาอยากได้จอใหญ่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เขาได้ถ่ายทำฉากแอ็กชันมากมายด้วยกล้อง IMAX ดูเหมือนว่า สำหรับผู้กำกับ Christopher Nolan หากอยากจะให้เขานำหนังเรื่องต่อไปมาใช้ลงบนสตรีมมิง Netflix แล้ว ทาง Netflix ต้องคำนึงถึงฟังก์ชันนี้ หรือข้อจำกัดนี้ที่ผู้กำกับคนนี้ต้องการ ไม่แน่อาจมีความหวังให้ผู้กำกับ Christopher Nolan พิจารณาดูอีกครั้งก็เป็นได้

ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับหนังเรื่องต่อไปของผู้กำกับ Christopher Nolan หลังจากหนังเรื่อง Tenet แต่ จากรายงานมีการระบุไว้ว่า ผู้กำกับ Christopher Nolan จะไม่สร้างหนังเรื่องต่อไปกับทางสตูดิโอ Warner Bros. แล้ว แต่ก็อาจมีข้อกำหนดบางประการ ทุกสิ่งมีราคาที่ต้องจ่ายเสมอ ไม่รู้ว่ามีเงื่อนไขบางประการที่ทำให้เขาออกไม่ได้หรือไม่ หรือทาง Warner Bros. ต้องการจ่ายเดิมพันสูงขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้ผู้กำกับคนนี้อยู่หรือไม่ แต่หากเป็นเรื่องเงิน ผู้ที่จะทำเรื่องนี้ได้ Netflix เป็นสตูดิโอหนึ่งที่สามารถทำได้ สตรีมมิงเจ้านี้ไม่กลัวที่จะสูบฉีดเงินสำหรับหนังเรื่องหนึ่ง หากพวกเขาคิดว่ามันคุ้มค่า การที่ได้ผู้กำกับ Christopher Nolan มาอยู่กับต้น ก็เป็นสิ่งที่คุ้มค่าที่จะใช้เงินเหล่านั้นอยู่เหมือนกัน