Army of Thieves หนังภาคต้นของหนังซอมบี้สุดโด่งดังทาง Netflix เรื่อง Army of the Dead ได้มีการเปิดเผยจากโปรดิวเซอร์ Deborah Snyder ที่งาน Comic-Con@Home ว่า หนังเรื่องนี้จะเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของหนังสองแนว ทั้งคอเมดี้แบบหนังตลก และความโรแมนติกด้วย

Matthias Schweighöfer  in Army of Thieves

หนังที่กำลังจะได้รับการฉายลงบนหรือไม่ Netflix เรื่อง Army of Thieves หนังภาคต้นจากหนังซอมบี้สุดโด่งดัง Army of the Dead ได้รับการเปิดเผยจากโปรดิวเซอร์ Deborah Snyder ผู้เป็นภรรยาของผู้กำกับ Zack Snyder ว่า หนังเรื่องนี้จะทำออกมาเป็นแนวโรแมนติกคอเมดี้ เมื่อต้นปีนี้สตรีมมิงเจ้าใหญ่อย่าง Netflix ได้ทำการจับมือกับผู้กำกับ Zack Snyder และได้มีการเปิดตัวหนังแฟรนไชส์ใหญ่แฟรนไชส์ใหม่ กับการเปิดตัวหนังเรื่อง Army of the Dead ในช่วงกลางปี เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่ค่อนข้างใหม่ กับการผสมผสาน หนังปล้น ในโลกของซอมบี้ หนังเรื่อง Army of the Dead มาพร้อมกับอีกหนึ่งโปรเจกต์ ที่เป็นเหมือนภาคแยกจากหนังเรื่องนี้ ดูเหมือนว่าในขณะนี้ ผลงานของ Zack Snyder จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทาง Netflix มีกระแสตอบรับค่อนข้างดีเกี่ยวกับภาคแยกที่จะมาถึงนี้ กับหนังเรื่อง Army of Thieves

หนังเรื่อง Army of Thieves ภาคแยกจาก Army of the Dead จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับเหตุการณ์ก่อนหนังเรื่อง Army of the Dead โดยมีตัวดำเนินเรื่องคือตัวละครโปรดของใครหลายคน นัดปลดตู้เซฟ Ludwig Dieter ที่แสดงโดย Matthias Schweighöfer หนังเรื่องนี้จะพาเราไปสู่การปล้นอีกครั้ง จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมา ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีซอมบี้ให้เห็น ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรเราก็ต้องรอดูกัน นักแสดง Matthias Schweighöfer ทำหน้าที่เป็นทั้งนักแสดงและเป็นผู้อำนวยการสร้างด้วย ในขณะที่ Deborah Snyder เป็นโปรดิวเซอร์ นอกจากนี้ยังมีทีมนักแสดงอีกมากมายได้แก่ Nathalie Emmanuel, Ruby O. Fee, Guz Khan, Stuart Martin และ Jonathan Cohen ณ ตอนนี้ยังไม่ได้วันฉาย Army of Thieves ใต้อย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะมาถึงในช่วงปลายปีนี้

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ หนังเรื่อง Army of Thieves ได้เป็นส่วนหนึ่งในงาน Comic-Con@Home โดยมีครีเอทีฟโฆษณาหลายคนอยู่เบื้องหลังหนังเรื่องนี้ ก่อนหน้านี้คู่สามีภรรยา Snyder ได้พูดคุยกันถึงเรื่อง Army of Thieves และแนวคิดสำหรับหนังเรื่อง Army of Thieves โดยที่ Deborah Snyder ได้กล่าวถึงเป็นพิเศษเกี่ยวกับการผสมผสานแนวหนังใหม่นี้ของเธอ สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของเธอจากหนังเรื่องนี้ และท้ายที่สุด ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะอยู่ในโลกที่มีซอมบี้ แต่เหล่านี้ก็ไม่ได้ใช่ส่วนสำคัญของโครงเรื่องใน Army of Thieves เธอได้บอกว่า หนังเรื่องนี้จะแตกต่างจากหนังภาคก่อน ซึ่งหนังภาคต้นนี้จะเป็นหนังคนละแนวกับหนังภาคก่อนหรือโดยสิ้นเชิง หนังเรื่องนี้จะเป็นหนังรักโรแมนติกคอเมดี้ อาจจะไม่ใช่สิ่งที่แฟน ๆ คาดหวังจากหนังเรื่องนี้มากนัก แต่สำหรับผมแล้ว ผมว่ามันเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์และน่าตื่นเต้นอย่างมาก

หนังทั้งสองเรื่องนี้ อารมณ์โดยรวมและโทนหนังแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง Army of the Dead จะให้ความรู้สึกจริงจังและมีความตึงเครียดในหนังอยู่มาก ในขณะเดียวกัน Army of Thieves จะไปในโทนเบา ซึ่งความแตกต่างนี้เองทำให้มันน่าสนใจ แทนที่จะเน้นซอมบี้มากขึ้น แต่กลับไปเน้นเรื่องเกี่ยวกับความโรแมนติกคอเมดี้ ในขณะเดียวกันจากตัวอย่างแรกของ Army of Thieves ได้มีการเปิดเผยให้เห็นถึงตัวละคร Ludwig Dieter และ Gwendoline ของ Nathalie Emmanuel ที่เธอได้เลือกเขาร่วมปฏิบัติการกับภารกิจในยุโรป และในระหว่างการวางแผนปล้น และจัดระบบความปลอดภัยทั้งหมดในครั้งนี้ เราน่าจะได้เห็นองค์ประกอบของความโรแมนติกบางอย่าง ที่ทำให้เราได้ฟินกับหนังเรื่องนี้อยู่บ้าง

นอกจาก Army of Thieves แล้ว ยังมีโปรเจกต์อื่นที่กำลังจะเกิดขึ้นในจักรวาล Army of the Dead ได้แก่ อนิเมะที่เป็นภาคต้น Army of the Dead: Lost Vegas และหนังเรื่อง Army of the Dead 2 ไม่รู้ว่าทางตัวผู้กำกับหรือโปรดิวเซอร์เอง จะใช้กลยุทธความแตกต่างของโทนหนังแต่ละภาคมาเล่นในหนังภาคอื่น ๆ หรือไม่ แต่จะว่าไปแล้ว มันก็ดูเป็นสูตรที่แปลกใหม่ และอาจจะเป็นอะไรที่ขับเคลื่อนแฟรนไชส์นี้ก็ได้ หนังเรื่อง Army of Thieves นี้เป็นเหมือนกันเปิดประตูบานแรกสู่จักรวาลหนังเรื่องนี้ ที่แนะนำตัวละครเด่นคือตัว Ludwig Dieter และได้มีการเปิดตัวตัวละครอื่นอีกหลายตัวเช่นกัน หวังว่านี่จะเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่จะทำให้เราได้รู้จักกับจักรวาลหนังเรื่องนี้ของผู้กำกับ Zack Snyder และหวังว่าทาง Netflix จะเปิดเผยรายละเอียด ทั้งเรื่องรายละเอียดเกี่ยวกับหนังเพิ่มเติมหรือในเรื่องของวันฉาย ในเร็ววันนี้