Benedict Wong นักแสดงจากหนังเรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness กล่าวว่า การถ่ายทำหนังจะสิ้นสุดในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งชี้ไปถึงเบาะแสของการถ่ายซ่อมหนังเรื่องนี้

Doctor Strange in the Multiverse of Madness Poster

Benedict Wong นักแสดงจาก Doctor Strange in the Multiverse of Madness ได้มีการบอกเป็นนัย ถึงการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ว่า จะสิ้นสุดลงในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ หนังเรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness มีกำหนดเข้าฉายในเดือนมีนาคม ปี 2022 เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่จะเกิดขึ้นในช่วงเฟส 4 และเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งในจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe ตามชื่อภาคของหนังในภาคนี้ เราจะได้เห็นตัวละคร Sorcerer Supreme กับการขยายจักรวาลนี้ให้ใหญ่ขึ้นของ MCU และเรื่องราวของ Multiverse ต่าง ๆ ซึ่งได้เชื่อมโยงกับตอนจบที่แสนตื่นเต้นของซีรี่ส์เรื่อง Loki แค่นี้แฟน ๆ ก็คาดหวังแล้ว ว่าคงจะดีไม่น้อย ถ้าเราได้เห็น Tom Hiddleston มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในหนังเรื่องนี้ด้วย

เช่นเดียวกับโปรเจกต์อื่น ๆ อีกมากมายในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ก็เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่อง ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดใหญ่ที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ เมื่อต้นปีนี้เอง การถ่ายทำหนังเรื่องนี้ต้องหยุดชะงักลง ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดใหญ่ที่พุ่งสูงขึ้นในสหราชอาณาจักร แต่ถึงอย่างนั้น ผู้กำกับ Sam Raimi และทีมงาน ก็ยังคงมุ่งมั่นทำงานเพื่อให้หนังเรื่องนี้อยู่ในเส้นทางที่ควรจะเป็น แม้ว่าจะอยู่ในช่วงที่ยากลำบากก็ตาม Doctor Strange in the Multiverse of Madness ในที่สุดก็ ต้องหยุดชะงักลง ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยประธานใหญ่ Kevin Feige ก็มีการแสดงความเสียใจถึงเรื่องราวนี้ด้วย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม โปรเจกต์นี้ก็ยังมีบางสิ่งที่ต้องทำต่ออยู่ดี

Benedict Wong in Doctor Strange

ในการให้สัมภาษณ์กับ Collider นักแสดง Benedict Wong ได้มีการพูดถึงประสบการณ์ของเขากับการทำงานกับผู้กำกับ Sam Raimi โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องของอิสระในการแสดงด้นสดในฉากต่าง ๆ เขาได้มีการกล่าวถึงการถ่ายทำที่จะเสร็จสิ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ ซึ่งเขาได้มีการให้ความเห็นไว้ว่า

“ผมชอบแสดงหนังแบบขว้างหิน และดูเหมือนว่าเขาก็ชอบมันนะ บรรยากาศเลยโอเคเป็นอย่างมาก พวกเราทั้งหมดได้หัวเราะด้วยกัน การแสดงของผมเหมือนกันโยนอะไรก็ได้ไปที่กำแพง บางครั้งมันก็ตกลงมา แล้วบางครั้งมันก็ติดกับกำแพง มันน่าทึ่งมาก กระบวนการสร้างสรรค์ต่าง ๆ ตราบใดที่คุณไม่กลัวที่จะโยนบางสิ่ง ไปที่ผนัง มันอาจจะถูกหรือผิดก็ได้ เราทุกคนพยายามทำให้ดีที่สุด เราสนุกกับมันมาก เราจะเสร็จสิ้นทุกอย่างในช่วงเดือนกันยายน ซึ่งมันใกล้จะเสร็จสิ้นแล้ว”

แม้ว่านักแสดง Benedict Wong จะไม่ได้ทำการบอกออกมาอย่างตรง ๆ แต่ก็ถือได้ว่า เขาหมายถึงหนังเรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness อาจอยู่ในระหว่างกระบวนการซ่อม และจะสิ้นสุดในช่วงเดือนกันยายน ซึ่งเขาได้มีการใช้คำว่า reshoots ซึ่งหมายถึงการถ่ายซ่อม เป็นปกติอยู่แล้ว ที่การผลิตหนัง blockbuster ตามกำหนดเวลา นั้นเป็นไปได้ยาก จำเป็นที่จะต้องมีถ่ายบางจากเพิ่มเติม หรือถ่ายซ่อม ยิ่งในช่วงเวลาที่ยากลำบากแบบนี้แล้วด้วย (ซึ่งมีข้อยกเว้นแต่ละเรื่องไป) เชื่อว่าผู้กำกับ Sam Raimi ต้องการที่จะให้หนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ของเขา อยู่ในจุดที่ดีที่สุด และอาจมีความเป็นไปได้อย่างสูงว่า อาจมีช่วงที่ทีมนักแสดงและทีมงาน กลับมารวมตัวกันเพื่อถ่ายทำหนังเรื่องนี้เพิ่ม

กับความลับที่ปิดบังไม่ค่อยมีเท่าไหร่ของ Marvel แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่เป็นที่ทราบอย่างแน่ชัด ว่าการถ่ายซ่อม หรือถ่ายเพิ่มเติมในครั้งนี้จะมีการถ่ายเกี่ยวกับอะไร เบาะแสที่เราจะหาได้บ้าง ก็น่าจะได้จากความคิดเห็นจากการให้สัมภาษณ์ของเรานักแสดง ซึ่งอาจมีเบาะแสสำคัญเกี่ยวกับหนังอยู่ในนั้นด้วยก็ได้ อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องน่ายินดีที่เราได้เห็นทีมงานและนักแสดงจากหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ได้กลับมารวมตัวกันหลังจากโปรเจกต์นี้เกิดอุปสรรคต่าง ๆ ก่อนหน้านี้ หนังเรื่องนี้เองจะมีบทบาทสำคัญอย่างมากกับการพัฒนาจักรวาล MCU ให้ก้าวต่อไปข้างหน้า ผู้กำกับ Sam Raimi และทีมงานทุกคนจึงได้ทุ่มเทอย่างมาก หวังว่าการถ่ายซ่อมและถ่ายเพิ่มในครั้งนี้ จะดึงศักยภาพของผู้กำกับ ทีมงาน และเหล่านักแสดงออกมาให้ถึงขีดสุด เพื่อที่จะเป็นหนังเรื่องหนึ่ง ที่เยี่ยมยอด และปูทางไปสู่เรื่องราวอื่น ๆ ในเฟส 4 นี้ต่อไป