Jason Kilar CEO ของ WarnerMedia ได้ประกาศว่า ทาง Warner Bros. จะผลิตหนัง 10 เรื่องขึ้นไป สำหรับฉายลงบนบริการสตรีมมิง HBO Max เฉพาะในปีหน้าที่จะถึงนี้

HBO Max

Warner Bros. ได้มีการประกาศออกมาว่า จะทำการสร้างหนังอย่างน้อย 10 เรื่อง เพื่อจะฉายในปีหน้าบนสตรีมมิง HBO Max โดยเฉพาะ หลังจากที่จะทำการปิดตัว HBO Go และ HBO Now สตรีมมิงเจ้าดัง HBO Max ได้เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤษภาคมปี 2020 แม้ว่าในช่วงแรกซีรี่ส์หรือหนังส่วนใหญ่จะเป็นงานดั้งเดิมของ HBO ที่มีอยู่แล้ว แต่ช่วงหลัง ๆ ก็ได้เริ่มมีการทำ Original Content รวมทั้งยังทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการผลิตเนื้อหา ทั้งซีรี่ส์และหนังของ WarnerMedia ที่เป็นทั้งงานใหม่และเงินเก่ามากมาย HBO Max เปิดตัวครั้งแรกพร้อมสร้างกระแสอย่างยิ่งใหญ่ด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดที่ยอดเยี่ยม และได้มีการดึงผู้สร้างหนังหลายคนมาร่วมด้วย

หนึ่งเรื่องที่ต้องบอกว่าเป็นงานที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมากของ HBO Max นั่นคือหนังเรื่อง Godzilla vs. Kong ซึ่งได้เปิดตัว วางกลยุทธ์ ทั้งเรื่องของวันฉายบนสตรีมมิงและในโรงหนัง เป็นหน้าที่ของWarner Bros. โดย Godzilla vs. Kong ที่ใช้กลยุทธในการฉาย คือทั้งในสตรีมมิง และในโรงหนัง ทำรายได้ไปเกือบ 500 ล้านเหรียญทั่วโลก และมากกว่า 100 ล้านเหรียญ ในสหรัฐอเมริกา ท่ามกลางเหตุการณ์การระบาดใหญ่ขนาดนี้ เรียกได้เลยว่า เป็นการทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว งานอื่นๆ ที่ได้มีการเปิดตัวโดยใช้กลยุทธนี้ของHBO Max ได้แก่ หนังแนวสืบสวนเขย่าขวัญเรื่อง The Little Things ที่นำแสดงโดยเจ้าของรางวัล OSCAR Denzel Washington, Rami Malek และ Jared Leto หนังเรื่อง Judas and the Black Messiah ที่เป็นที่รักของนักวิจารณ์เป็นอย่างมาก หนังที่สร้างมาจากวิดีโอเกมอย่าง Mortal Kombat หนัง Musical อย่าง In the Heights และกับผลงานล่าสุดอย่าง Space Jam: A New Legacy

ดูเหมือนว่ากลยุทธ์ นี้ของWarner Bros.จะได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก กับการฉายพร้อมกันทั้งในโรงหนังและในสตรีมมิง แต่ถึงอย่างนั้น ทางสตูดิโอก็ยังได้ผลิตหนังออกใหม่สำหรับสตรีมมิงโดยเฉพาะอยู่เช่นกัน เช่น หนังของ Seth Rogen เรื่อง An American Pickle ที่เป็นหนังที่ใช้และการล็อกดาวน์เป็นไอเดีย อีกเรื่องที่อยากพูดถึง คือหนังเรื่องที่มีข่าวต่าง ๆ มากมาย และเรียกได้ว่ากู้หน้าให้ผู้กำกับคนเก่งของเราได้อย่างยอดเยี่ยม กับ Justice League เวอร์ชัน Snyder Cut ของผู้กำกับ Zack Snyder ด้วย Jason Kilar CEO ของ WarnerMedia ได้กล่าวว่า Warner Bros. จะสร้างหนัง 10 เรื่องขึ้นไป สำหรับฉายบนสตรีมมิง HBO Max โดยเฉพาะ ในเฉพาะแค่ในปีหน้า ปี 2022 โดย Jason Kilar ได้ประกาศอีกว่า “หนังที่มีความสำคัญก็ยังคงจะมีความสำคัญต่อไป” ก่อนที่จะมีการพูดถึงหนังที่ฉายในโรงภาพยนตร์แบบปกติ

หนังหลายเรื่องที่เราจะได้ดูกันของ Warner Bros. เราจะได้ดูกันตลอดทั้งปีหน้า รวมถึงในปีนี้บางเรื่อง เช่น หนัง The Suicide Squad ของ James Gunn หนัง Dune ของ Denis Villeneuve และหนังเรื่อง The Matrix 4 ถึงในปีหน้าจะมีหนังให้เราดูกันมาก แต่คาดว่าทาง Warner Bros. จะทำการเปลี่ยนกลยุทธ์ ซึ่งปีหน้านี้เองเราจะได้ดูหนังที่ฉายในเฉพาะสตรีมมิง HBO Max แทนที่จะฉายในโรงด้วย นั่นเป็นการดึงดูดผู้ชมและเพิ่มยอดคนที่จะมาใช้บริการสตรีมมิงนี้ ตอนนี้ทาง HBO Max ยังมีสมาชิกผู้ใช้รายเดือน ตามคู่แข่งสองเจ้าใหญ่ อย่าง Netflix ที่มีอยู่ด้วยกัน 200 ล้านคน และ Disney+ ที่มีอยู่ 100 ล้านคน

นอกเหนือจากหนังเรื่อง Justice League ของ Zack Snyder แล้ว ทางหนังหลายเรื่องของ HBO Max ยังมีปัญหาเกี่ยวกับในด้านของการสร้าง แม้ว่าจะใช้ชื่อผู้กำกับ หรือนักแสดงชื่อดังโปรโมท อย่างเช่นหนังเรื่อง No Sudden Move ที่เป็นงานของผู้กำกับ Steven Soderbergh และมีทีมนักแสดงยอดเยี่ยม อีกหนึ่งเรื่องคือหนังเรื่อง Let Them All Talk ที่นำแสดงโดย Meryl Streep อย่างไรก็ตาม งาน Original ของเขาก็มีอยู่หนึ่งเรื่องที่คาดว่าประสบความสำเร็จแน่นอน นั่นคือ Batgirl หนังของ DC ซึ่งคาดว่าจะเป็นโปรเจกต์พิเศษของ HBO Max ที่น่าจะได้ผลเลยทีเดียว นอกเหนือจากนั้น เรายังต้องดูกันต่อว่าทาง Warner Bros. จะใช้กลยุทธ์อย่างไรเพื่อดึงดูดผู้ชมให้เข้ามาใช้แพลตฟอร์มของตน