Michaela Coel นักเขียน ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ และนักแสดงจากซีรี่ส์ดรามายอดฮิตทางสตรีมมิง HBO Max เรื่อง I May Destroy You ได้รับการยืนยันว่า จะร่วมแสดงในหนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever

Michaela Coel in Chewing Gum

Michaela Coel ได้รับบทบาทที่ยังไม่ได้ถูกเปิดเผยในหนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever ที่เป็นโปรเจกต์สำคัญโปรเจกต์หนึ่งของสตูดิโอใหญ่ Marvel Studios ซึ่งเป็นหนึ่งในหนังที่อยู่ในจักรวาล Marvel Cinematic Universe หนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever ทำหน้าที่เป็นหนังภาคต่อของหนังเรื่อง Black Panther ซึ่งเป็นหนังหนึ่งเรื่องจาก Marvel Studios ที่ได้รับทั้งความชื่นชมจากเหล่าแฟน ๆ และได้รับคำวิจารณ์จากนักวิจารณ์ในทางบวกอย่างล้นหลาม อีกทั้งยังมีบทบาทสำคัญ ซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มชาวแอฟริกันพลัดถิ่น และยังเป็นหนังที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายของภูมิภาคแอฟริกาด้วย หนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever กำลังอยู่ในระหว่างกระบวนการผลิต ยังคงได้ผู้กำกับ Ryan Coogler กลับมากำกับในภาคนี้ พร้อมกับทัพนักแสดงหลักจากหนังภาคแรก นอกเหนือจากตัวละคร T’Challa กษัตริย์ผู้รับตำแหน่ง Black Panther คนล่าสุด หรือ Chadwick Boseman ที่ได้จากไปก่อนวัยอันควรอย่างน่าเศร้าเมื่อปีที่แล้ว

ด้วยความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ และน่าทึ่งของหนังภาคแรก นั่นทำให้ตำแหน่งของ Black Panther รวมถึงเรื่องราวและภาพจำทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับประเทศ Wakanda ได้ฝังแน่นลงในจิตใจ และความคิดของผู้ชมทั่วโลก การแสดงความเคารพ แบบไขว้แขนอันเป็นสัญลักษณ์ของชาว Wakanda ก็เป็นที่แพร่หลายกันอย่างทั่วโลก โดยแฟน ๆ ทั่วโลกได้มีการทำท่าเลียนแบบท่าทางดังกล่าว เพื่อแสดงถึงสัญลักษณ์ของความรักที่พวกเขามีต่อหนังเรื่องนี้ รวมถึงเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงชุมชนชาวแอฟริกันผิวดำที่พลัดถิ่นอยู่ตามที่ต่าง ๆ ทั่วโลก บทบาทกษัตริย์ T’Challa เองก็มีความหมายต่อนักแสดง Chadwick Boseman เป็นอย่างมาก ซึ่งการจากไปอย่างไม่คาดคิดนี้เองทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกเสียใจต่อการสูญเสียในครั้งนี้ แต่ก็ยอมรับได้ในที่สุด นั่นนำไปสู่การต้องมาแก้บทหนังเรื่องนี้ใหม่ เป็นเวลายาวนานกว่า 11 ชั่วโมง แม้ว่าในโปรเจกต์นี้จะมีความท้าทายอยู่มาก แต่เราก็เริ่มได้ยินข่าวถึงความคืบหน้าของกระบวนการการผลิตของหนัง Black Panther: Wakanda Forever ออกมาให้เราได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

ในสัปดาห์นี้เอง ทางสำนักข่าว Variety ได้มีการรายงานว่า นักแสดงสาว Michaela Coel จะเข้าร่วมแสดงในหนังภาคต่อของ Black Panther นักแสดง Michaela Coel ได้บอกไว้ว่า เธอได้เข้าร่วมถ่ายทำกับผู้กำกับ Ryan Coogler ที่ Pinewood Studios ใน Atlanta ซึ่งเริ่มกระบวนการถ่ายทำเมื่อเดือนที่แล้ว บทบาทของเธอในหนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever นี้ยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดแต่อย่างใด

นักแสดง Michaela Coel ได้สร้างความฮือฮาอีกครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่ง กับซีรี่ส์ที่ฉายทาง HBO Max เรื่อง I May Destroy You นอกเหนือจากการรับบทนำในซีรี่ส์เรื่องนี้แล้ว เธอยังทำหน้าที่ในการเขียนบท กำกับ และอำนวยการสร้างเองด้วย และดูเหมือนว่า ซีรี่ส์เรื่อง I May Destroy You นี้ จะได้รับทั้งคำชื่นชม และความนิยมจากนักวิจารณ์เป็นอย่างมาก โดย Michaela Coel ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Primetime Emmy ถึง 4 ครั้ง จากผลงานของเธอในซีรี่ส์เรื่องนี้ เป็นแฟนหนัง blockbuster บางคนอาจจะจำเธอได้จากบทบาทเล็ก ๆ ในหนังเรื่อง Star Wars: The Last Jedi ในฐานะตัวละครเจ้าหน้าที่ Resistance officer

แม้ว่าบทบาทของ Michaela Coel ในหนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever นี้จะยังไม่ได้รับการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการนัก แต่การที่เธอได้มีส่วนร่วมกับหนังเรื่องนี้นั้น เรียกว่าเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจสำหรับหนังเรื่องนี้มาก จากผลงานการแสดงของเธอ ที่เป็นทั้งนักทำลายล้างและผู้ละเอียดอ่อน ในฐานะ Arabella ในซีรี่ส์ I May Destroy You แสดงให้เห็นถึงน้ำหนักทางอารมณ์ที่ยิ่งใหญ่ของเธอ สิ่งที่จะเกิดขึ้นในหนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever จะเป็นหนังที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ที่หัวหน้าใหญ่ของ Marvel อย่าง Kevin Feige ได้เคยบอกเอาไว้ เหลืออีกเกือบปีกว่าหนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever จะออกฉาย กว่าจะถึงตอนนั้นน้องน่าจะมีข้อมูลอื่น ๆ ออกมาให้ว่าอัพเดทกันมากขึ้นกว่านี้อย่างแน่นอน เราเองก็น่าจะรอไปอีกสักพักกว่าจะได้รู้บทบาทที่แท้จริงของเธอในหนังภาคนี้