หนังผจญภัยสุดคลาสสิกเรื่องดัง Indiana Jones 5 ในขณะนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนการผลิต โดยได้มีการถ่ายทำนอกสถานที่แล้วทั่วโลก และนี่คือรายชื่อนักแสดงทั้งหมดที่ได้รับการยืนยัน ที่จะได้มาร่วมโปรเจกต์ใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้

Untitled Indiana Jones 5 Project

Indiana Jones 5 กำลังจะกลับมา พร้อมกับเรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่และการล่าสมบัติของนักโบราณคดีวัยเก๋า และต่อไปนี้คือรายชื่อนักแสดงทั้งหมดที่ได้รับการยืนยัน ว่าจะมาร่วมแสดงในหนัง Indiana Jones ภาคใหม่นี้ หนังเรื่อง Indiana Jones นับว่าเป็นหนังผจญภัยสุดอมตะเรื่องหนึ่ง ในภาคแรกกับภาคที่มีชื่อว่า Raiders of the Lost Ark ในปี 1981 เป็นเรื่องราวของนักผจญ Indiana Jones ที่ได้พาผู้ชมย้อนกลับไปในช่วงทศวรรษที่ 1930 เพื่อตามหาสมบัติอันล้ำค่า อีกทั้งยังเต็มไปด้วยฉากแอ็กชันที่สุดแสนเร้าใจ นอกเหนือจากภาคแรกแล้ว Indiana Jones ยังได้มีหนังภาคใหม่ออกมาให้เราดูกันเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น Indiana Jones and the Temple of Doom ในปี 1983, Indiana Jones and the Last Crusade ในปี 1989 และภาคล่าสุด Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull ในปี 2008  และอีกไม่นานเราก็จะได้ดูหนังภาคใหม่ในชุด Indiana Jones กัน 

หนังเรื่อง Indiana Jones 5 นี้เอง ยังไม่ได้ชื่อภาคอย่างเป็นทางการ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีการเริ่มถ่ายทำกันแล้ว โดยได้มีข่าวถึงการบาดเจ็บของนักแสดงถึง 2 ครั้งในกองถ่าย แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความพยายามของเหล่านักแสดงลดลง ความคาดหวังของแฟน ๆ หนังก็ไม่ได้ลดลงเช่นเดียวกัน สำหรับภาคต่อของแฟรนไชส์หนังที่มีมายาวนานถึง 40 ปี นับว่าเป็นหนังที่ค่อนข้างนานเลยทีเดียว ได้มีทั้งภาพถ่ายที่หลุดออกมาจากกองถ่าย ได้มีการพูดถึงเนื้อหาบางส่วนภายในหนัง รวมถึงอาจจะมีการพูดถึงอดีตของตัวละครให้เราได้ดูกันในหนังภาคนี้ด้วย แต่เหล่านี้ก็เป็นภาพหลุดที่ไม่ได้มีการปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการ หนังเรื่อง Indiana Jones 5 มีกำหนดเข้าฉายในปี 2022 กำกับโดยผู้กำกับ James Mangold ผู้กำกับหนัง Logan รับหน้าที่กำกับหนังภาคใหม่นี้แทนผู้กำกับ Steven Spielberg

หนังในแฟรนไชส์ Indiana Jones มักจะมีผู้รับบทนำคือ Harrison Ford มีในบางภาคเท่านั้นที่ไม่ได้นำตัวละครและนักแสดงกลับมาแสดงเนื่องด้วยเหตุผลบางประการ แต่ในภาค 5 นี้เราจะได้เห็นเขาในบทนำอย่างแน่นอน ซึ่งในขณะนี้ก็ยังถ่ายทำกันอยู่ และได้มีนักแสดงมากหน้าหลายตาปรากฏออกมาให้เราได้เห็นในกองถ่ายอยู่เรื่อย ๆ และนี่คือนักแสดงทั้งหมดที่ได้รับการยืนยันว่าจะมาแสดงในหนังเรื่อง Indiana Jones 5 นี้ด้วย

Harrison Ford

Harrison Ford in Indiana Jones 5

นับว่าเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 40 ปี ที่นักแสดง Harrison Ford ได้มารับบทเป็นนักผจญภัยโลดโผนบทนี้ ในครั้งนี้เขาก็จะกลับมาสวมหมวก คาดกระเป๋า และร่วมผจญภัยไปกับคนดูด้วย นักแสดง Harrison Ford ได้ปรากฏตัวเป็นตัวละครหลักในหนังแฟรนไชส์ Indiana Jones ซึ่งก่อนจะมาเล่นหนังเรื่องนี้เขาได้มีบทบาทสำคัญจากหนังเรื่อง Star Wars: Episode V – The Empire Strikes Back มาก่อนไม่นาน จนถึงตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมา ถึงเรื่องราวที่ Indiana Jones จะต้องเผชิญในภาคนี้ แม้แต่ศัตรูของเขา แต่หากเรื่องราวใน Indiana Jones 5 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต จากข้อมูลที่มีการหลุดออกมา เราน่าจะได้เห็น Indiana Jones วัยหนุ่ม โดยผ่านเทคโนโลยี de-aging นักแสดงวัย 78 ปีรายนี้ ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ขณะถ่ายทำหนัง Indiana Jones 5 นี้ในกองถ่าย ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากในการฟื้นตัว ไม่เหมือนตอนที่เขายังหนุ่ม เมื่อตอนที่บาดเจ็บขณะถ่ายทำหนังภาค Temple of Doom

ในขณะที่ตัวละคร Indiana Jones และ Marion Ravenwood  แฟนสาวที่คบกันมาอย่างยาวนาน และได้ตกลงแต่งงานกันอย่างเป็นทางการ หลังจากการร่วมผจญภัยกับลูกชายของเขา Mutt ในหนังภาค Kingdom of the Crystal Skull ทั้งนักแสดง Karen Allen และ Shia LaBeouf ก็ไม่ได้รับการยืนยันว่าจะกลับมาในหนังภาคนี้ด้วย นักแสดง Karen Allen อาจจะกลับมาเป็นนักแสดงรับเชิญในหนังภาคนี้ แต่การที่ไม่มีรายชื่อของเธอปรากฏในการประกาศนักแสดงอย่างเป็นทางการของ Indiana Jones 5 นี้ ก็แสดงให้เห็นว่าเธอจะไม่มีบทบาทสำคัญในการผจญภัยครั้งใหม่ครั้งนี้

Phoebe Waller-Bridge

Phoebe Waller-Bridge in Fleabag

นักแสดงหญิงจากซีรี่ส์ The Fleabag เป็นหนึ่งในรายชื่อและแรกของนักแสดงที่ได้มีการประกาศว่าจะมาเข้าร่วมทีมในหนัง Indiana Jones 5 นี้ หนังเรื่อง Indiana Jones 5 นี้ จะเป็นโปรเจกต์ที่ 2 ของเธอที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับ Lucasfilm หลังจากงานแรก ที่เธอได้ให้เสียงเป็น L3-37 จากหนังเรื่อง Solo: A Star Wars Story ตัวละครของเธอในหนัง Indiana Jones 5 นี้ ยังไม่ได้รับการเปิดเผยว่าจะเป็นตัวละครใด แม้ว่าหลาย ๆ คน ต่างคาดเดากันว่า เธออาจจะมารับบทเป็นคู่หูคนใหม่ของ Indiana Jones หลังจากที่ CEO ของ Disney ได้ออกมาบอกถึงหนัง Indiana Jones 5 นี้ว่า หนังภาคนี้อาจจะมีความคล้ายหนังรีบูทอยู่มาก นั่นหมายความว่า ตัวละครของ Phoebe Waller-Bridge อาจเป็นตัวละครใหม่ของแฟรนไชส์นี้ก็เป็นได้ หากหนัง Indiana Jones 5 วางตำแหน่งของ Phoebe Waller-Bridge ว่าเป็นตัวละครคู่หูของอินเดียน่าโจนส์ อาจมีความเป็นไปได้เหมือนกันว่านี่จะเป็นการส่งไม้ต่อให้เธอในอนาคต

Mads Mikkelsen

Mads Mikkelsen in Druk

นักแสดงคนดังชาวเดนมาร์กที่มีชื่อเสียงอย่างมาก จากการที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA ในหนังเรื่อง Another Round ได้รับการยืนยันว่า เขาได้แสดงร่วมกับ Harrison Ford ในหนัง Indiana Jones 5 นี้ บทบาทของ Mads Mikkelsen ยังไม่ได้รับการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่จะมีบทบาท หลายบทบาทที่ Mads Mikkelsen ได้รับก่อนหน้านี้ ก็อาจคาดเดาได้ว่า เขาอาจจะมารับบทเป็นตัวร้ายในการผจญภัยครั้งใหม่ครั้งนี้ Mads Mikkelsen โดดเด่นในเรื่องบทบาทที่เป็นตัวร้ายหรืออาชญากร ตัวอย่างเช่น ฆาตกรต่อเนื่อง Dr. Hannibal Lecter ในซีรี่ส์ Hannibal, วายร้ายอย่าง Kaecilius ในหนังเรื่อง Doctor Strange และตัวร้าย Le Chiffre ในหนัง Casino Royale ถึงเขาจะได้รับบทร้ายมาเยอะ แต่ทาง Lucasfilm ก็เคยจับเขาพลิกบทบาท ในฐานะตัวเอก การเล่นพ่อของ Jyn Erso ในหนังเรื่อง Rogue One: A Star Wars Story ไม่ว่าบทบาทของ Mads Mikkelsen ในหนัง Indiana Jones 5 จะเป็นอย่างไร เขาก็เป็นนักแสดงที่มีบทบาท และมีเสน่ห์ดึงดูดที่จะมาเคียงข้างกับ Harrison Ford และ Phoebe Waller-Bridge ได้เลยทีเดียว

Antonio Banderas

Antonio Banderas in Dolor y gloria

นักแสดงเบอร์ใหญ่อีกหนึ่งคนที่มีชื่อในปรากฏ ในหนังเรื่อง Indiana Jones 5 นี้คือ Antonio Banderas นักแสดง วัยเก๋าอีกหนึ่งคนที่มีบทบาทสำคัญในหนังแอ็กชันและหนังผจญภัยหลายเรื่อง ผลงานการแสดงล่าสุดของเขาคือหนังแอ็กชันคอเมดีเรื่อง The Hitman’s Wife’s Bodyguard ที่เขาได้ร่วมแสดงกับนักแสดง Selma Hayek นับว่าเป็นการเครื่องที่ดีสำหรับบทบาทที่เขากำลังจะร่วมแสดงในหนัง Indiana Jones 5 นี้ ไม่ว่านักแสดง Antonio Banderas จะปรากฏตัวในหนังในฐานะหนึ่งในคนรู้จักเก่าของ Indiana Jones ศัตรูตัวฉกาจ หรือเพื่อนร่วมทางคนใหม่ที่เขาได้พบระหว่างผจญภัย ก็ล้วนแต่น่าตื่นเต้นทั้งสิ้น ต้องรอติดตามในหนัง

Boyd Holbrook

Boyd Holbrook in Logan

Steve Murphy เจ้าหน้าที่ DEA บทบาทสำคัญของนักแสดง Boyd Holbrook มาในครั้งนี้เขาได้ร่วมผจญภัยในหนัง Indiana Jones 5 นี้ด้วย ก่อนหน้านี้ที่นักแสดง Boyd Holbrook ได้มีโอกาสเล่นหนังระทึกขวัญและหนังแอ็กชันอย่าง Gone Girl และ The Predator แม้ว่าหนึ่งในเหตุผลที่เขามีโอกาสได้มาร่วมในโปรเจกต์ Indiana Jones 5 นี้ จะมาจากการที่เขาได้เคยร่วมงานกับผู้กำกับ James Mangold ในหนังเรื่อง Logan แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นข้อที่ทำให้เราไม่ชื่นชมในงานของเขาแต่อย่างใด ถึงแม้เราจะยังไม่รู้ถึงบทบาทของเขาต่อเรื่องราวใน Indiana Jones 5 นี้ แฟน ๆ ก็อดเอาเขามาเปรียบเทียบกับนักแสดง Shia LaBeouf ไม่ได้ กับการที่เขาทำผลงานมาเยี่ยมดีเยี่ยมในหนังภาค Kingdom of the Crystal Skull ด้วยความที่นักแสดง Boyd Holbrook ที่มีอายุไม่มากนัก ทำให้เป็นแฟน ๆ ต่างคาดเดาว่าเขาอาจจะมาเล่นในบทของ Mutt ในเวอร์ชันที่มีอายุขึ้นมาหน่อย

Shaunette Reneé Wilson

Shaunette Renée Wilson in Billions

การก้าวเท้าออกจากจักรวาล Marvel Cinematic Universe สู่แฟรนไชส์ของ Disney อีกเรื่อง ได้มีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการว่า Shaunette Reneé Wilson จะเข้าร่วมทีมในหนัง Indiana Jones 5 นี้ด้วย ส่วนในบทบาทไหนยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมา นักแสดงหญิง Shaunette Reneé Wilson คนนี้มีผลงานการแสดงหนังเพียง 6 เรื่องเท่านั้น ไม่ว่าจะมีบทบาทสำคัญก่อนหน้าในฐานะหนึ่งในรบนักรบแห่งหน่วย Dora Milajeในหนังเรื่อง Black Panther นี่เองอาจเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่เหมาะสมที่เธอจะมาร่วมผจญภัยในเรื่องราวครั้งนี้ ก่อนหน้าหนัง Black Panther บทบาทของเธอในฐานะนักแสดงส่วนใหญ่จะไปอยู่ในโทรทัศน์ โดยเธอได้รับบทเล็ก ๆ ในซีรี่ส์ Billions และตัวละครหลักในซีรี่ส์ The Resident เมื่อคืนได้กลับมาสู่หนังใหญ่อีกหนึ่งครั้ง ครั้งนี้เธอไม่ได้เผชิญกับศัตรูจากต่างดาว แต่จะร่วมล่าสมบัติ กับ Indiana Jones ในหนัง Indiana Jones 5 นี้

Toby Jones

Harrison Ford and Toby Jones in Indiana Jones 5

เรียกได้ว่าไม่ใช่คนแปลกหน้าหรือนักแสดงหน้าใหม่ สำหรับแรนไชส์หนังที่ยิ่งใหญ่หลายต่อหลายเรื่อง หรือหนัง Blockbuster ในขณะนี้ได้มีการยืนยันว่า Toby Jones ได้เข้าร่วมถ่ายทำในหนังเรื่อง Indiana Jones 5 นี้ด้วย ผลงานก่อนหน้านี้ของเขาได้แก่ Dobby the House Elf จากหนังเรื่อง Harry Potter, Claudius จากหนังเรื่อง Hunger Games, Arnim Zola ใน MCU และ Mr. Eversoll จากหนังเรื่อง Jurassic World: Fallen Kingdom จากรูปภาพที่มีการเปิดเผยออกมาจาก Indiana Jones 5 ได้บอกถึงบทบาทของ Toby Jones ว่า เขาจะได้รับบทเป็นผู้ช่วยของ Indiana Jones ในหนังภาคใหม่ภาคนี้

Thomas Kretschmann

Thomas Kretschmann in Avengers Age of Ultron

อย่างที่เป็นแฟนของ Indiana Jones ทุกคนรู้ หากหนังเรื่อง Indiana Jones ขาดชาวเยอรมันหรือ Nazis จะไม่เป็นหนัง Indiana Jones ที่แท้จริง ตั้งแต่หนังภาคแรก เรื่องราวนั้นเกิดขึ้นในปี 1957 เป็นเวลากว่าหนึ่งทศวรรษหลังจากการล่มสลายของ Nazis ในหนังภาค The Last Crusade ก็เป็นหนังภาคสุดท้าย ที่มีศัตรูคือ Nazis อย่างไรก็ตาม นักแสดงผู้โด่งดัง Thomas Kretschmann ได้มีการบอกกับเราว่า ศัตรูคนสำคัญตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ของ Indiana Jones ได้กลับมาแล้ว ถึงแม้ว่าบทบาทของ Thomas Kretschmann จะยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ก็อีกเช่นเคย หลังจากบทบาทของเขาจากหนังหลาย ๆ เรื่องในฐานะวายร้าย ในบางครั้งก็เล่นเป็น Nazis ด้วยซ้ำ ในหนังอย่าง Stalingrad, The Pianist และ Baron Wolfgang von Strucker แม้แต่หนังของ MCU อย่าง Captain America: The Winter Soldier และ Avengers: Age of Ultron ทั้งหมดเป็นข้อบ่งชี้ไปถึงการปรากฏตัวของ Nazis ที่อาจมีความเป็นไปได้อย่างมากในหนัง Indiana Jones 5 นี้