สาวขอนแก่นดวงดี ถูกลอตเตอรี่ รับ 12 ล้านบาท

เรื่องราวของสาวผู้โชคดีคนนี้เป็นของ น.ส.ทองทัศน์ ทองจันทร์ อายุ 28 ปี ชาวบ้านหนองน้ำขุ่นใต้ ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น ที่โชคดีต้อนรับวันแม่ด้วยการถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 1 ส.ค.2563 จำนวน 2 ใบ มูลค่ารวม 12 ล้านบาท

น.ส.ทองทัศน์ ทองจันทร์ ว่าที่เศรษฐีใหม่เล่าให้ฟังว่า ที่มาของความโชคดีดังกล่าวมาจากลูกสาววัย 3 ขวบที่บอกให้ซื้อเลข 19 แต่ปรากฏว่าไม่มีเลขดังกล่าวในแผงลอตเตอรี่ตนจึงตัดสินใจซื้อเลข 91 มาแทน เมื่อทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 ตนและครอบครัวรู้สึกดีใจมาก จึงตัดสินใจเดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น เป็นที่เรียบร้อย และเตรียมเดินทางไปขึ้นเงินที่กองสลากในวันต่อไป โดยวางแผนการใช้เงินเอาไว้ว่าจะนำเงินดังกล่าวมาใช้หนี้และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของบุตรต่อไป

ซึ่งเมื่อสืบสาวราวเรื่องต่อไปก็พบว่า ในหมู่บ้านแห่งนี้มีคนเคยถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มาแล้วถึง 2 คนได้แก่ได้แก่ ครูบุญเพ็ง ศรีดาจันทร์ ถูกรางวัลที่ 1 รับเงินไป 12 ล้านบาท และก่อนหน้านี้เป็นชาวบ้านในหมู่บ้านนี้เช่นกันที่ถูกรางวัลที่ 1 คือ นายเพ็ง สิงห์สา ถูกรางวัลที่ 1 รับเงินรางวัลไป 6 ล้านบาท และล่าสุดคือ น.ส.ทองทัศน์ ทองจันทร์ ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงินรางวัลไป 12 ล้านบาทเช่นกัน ซึ่งถือว่าเป็นหมู่บ้านที่มีคนถูกรางวัลที่ 1 มากที่สุด

บทความก่อนหน้านี้ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 สิงหาคม 2563
บทความถัดไปโฉมหน้าเศรษฐีใหม่เมืองดอกบัว สาวอุบล รับทรัพย์เหนาะ ๆ 12 ล้านบาท