วิธีแก้เครียด

วิธีแก้เครียด แก้กังวล เห็นผลได้จริง!

ความเครียดคือสิ่งที่ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยต้องเจอ ไม่ว่าจะมีอายุมากน้อยแค่ไหน ก็ดูเหมือนจะหลบเลี่ยงไม่พ้น เช่น ในวัยเด็กก็เครียดเรื่องการบ้าน เรื่องการเรียน เรื่องทำข้อสอบ พอเข้าวัยรุ่นหน่อยก็เครียดเรื่องเพื่อน เรื่องเข้าสังคม เรื่องความสัมพันธ์ พอเข้าวัยกลางคน ก็เครียดเรื่องการทำงาน เรื่องปัญหาภายในบ้าน เรื่องค่าใช้จ่าย พอเข้าวัยชรา ก็เครียดเรื่องปัญหาด้านสุขภาพ เรื่องทรัพย์สิน เรื่องลูกหลานต่าง ๆ จะเห็นได้ว่าคนเรามีเรื่องให้เครียดอยู่ตลอดเวลา ดั้งนั้นเราจึงต้องหาวิธีจัดการและรับมือกับความเครียดให้ทุเลาเบาบางลง ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมมาให้คุณได้อ่านกันแล้วค่ะ ทำในสิ่งที่ชอบ การหาเวลาพักจากหน้าที่ที่เราต้องรับผิดชอบในทุก...
โรคเสพติดการช้อปปิ้ง

โรคเสพติดการช้อปปิ้ง มีจริงไหม เป็นอย่างไร แก้ไขแบบไหนดี?

การช้อปปิ้งอาจเป็นงานอดิเรกชิ้นโปรดของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ไม่อาจหักห้ามใจต่อสินค้าต่าง ๆ ที่สวยงามและน่ารักได้ จนอดใจไม่ไหวต้องมีไว้ในครอบครองจนได้ ซึ่งหากคุณเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วล่ะก็ อาจจะไม่เป็นอะไร แต่หากคุณมีอาการเหมือนเป็นโรคเสพติดการช้อปปิ้ง นั่นก็แสดงว่าคุณเริ่มเข้าข่ายมีอาการป่วยทางจิต และอาจสร้างความเดือดร้อนให้ตัวคุณเองก็เป็นได้ เรามาทำความรู้จักโรคนี้กันดีกว่า โรคเสพติดการช้อปปิ้งมีจริงไหม โรคเสพติดการช้อปปิ้งเป็นโรคที่มีอยู่จริง โดยมีชื่อเป็นทางการว่า Shopaholic ซึ่งผู้ป่วยจะรู้สึกมีความสุขเมื่อได้ซื้อสิ่งของที่ตัวเองต้องการ และไม่อาจหยุดยั้งการช้อปปิ้งของตัวเองได้ แม้จะพยายามหักห้ามใจแล้วก็ตาม...
ความเชื่อที่ทำให้ร่างพัง

ความเชื่อผิดๆ ที่ทำให้ร่างพัง

การใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองรวมถึงคนรอบข้างเป็นสิ่งที่ดี และเป็นสิ่งที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้เรามีสุขภาพแข็งแรง พร้อมสู้กับโรคภัยต่าง ๆ ได้ และยังทำให้สุขภาพจิตดี อารมณ์แจ่มใสตามไปด้วย แต่ก็ยังมีความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ที่หลายต่อหลายคนยังคนนำมาใช้และปฏิบัติกันอยู่ ซึ่งแทนที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง แต่อาจกลับทำให้ร่างพังแทนได้ จะมีความเชื่ออะไรบ้างนั้น ไปอ่านกันดีกว่าค่ะ กินแต่ผักอย่างเดียว แม้ว่าผักจะมีประโยชน์ เพราะอุดมไปด้วยกากใยอาหารจากธรรมชาติ วิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่การรับประทานผักแต่เพียงอย่างเดียว ร่างกายจะไม่ได้รับพลังงานที่เพียงพอ...
โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เป็นอย่างไร รักษาแบบไหน?

โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท แค่ชื่อโรคก็ฟังดูน่ากลัวกันแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนเป็นโรคนี้กันมากมาย ยิ่งในยุคปัจจุบันที่มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ มักจะทำงานในออฟฟิศ นั่งหน้าคอมพิวเตอร์แทบทั้งวัน โดยบางคนอาจจะไม่ค่อยขยับเขยื้อนตัวไปไหนเลย มัวแต่คร่ำเคร่งกับงานจนมากเกินไป จนลืมผ่อนคลายร่างกายตัวเอง ซึ่งนอกจากจะเสี่ยงเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมด้วยแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทอีกด้วย ซึ่งความจริงโรคนี้ก็เป็นหนึ่งในโรคของออฟฟิศซินโดรมนั่นเอง อาการของโรค โดยผู้ป่วยจะมีอาการปวดหลัง ปวดคอ ปวดสะโพก ปวดเมื่อยตามร่างกาย โดยช่วงแรกอาจจะเป็น ๆ หาย ๆ ก่อน และเริ่มกลายเป็นปวดเรื้อรังอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะชะล้าใจ ยังไม่ไปพบแพทย์ อาการของโรคจึงเข้าสู่ระยะต่อไป...
ปัจจัยเสี่ยงโรคหัวใจ

ปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เป็นโรคหัวใจ

ขึ้นชื่อว่าโรคหัวใจ ใคร ๆ ก็ไม่อยากเป็น เพราะเป็นโรคที่น่ากลัว รักษาหายยาก รบกวนต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้เหนื่อยง่าย หน้ามืด เป็นลมบ่อย เจ็บแน่นหน้าอก หายใจไม่ค่อยออก ซึ่งสร้างความทรมานให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นหากเราหาทางป้องกันได้ก็จะดีต่อตัวเราและคนใกล้ชิดมากที่สุด ซึ่งปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคหัวใจนั้นมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ กินเหล้า สูบบุหรี่บ่อย ๆ แน่นอนว่าทุกคนรู้ดีว่าการกินเหล้า หรือดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมเป็นประจำ และการสูบบุหรี่เกือบทุก ๆ วัน จะทำให้ร่างกายอ่อนแอลง เสี่ยงทำให้ป่วยเป็นโรคต่าง...